Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

Vô sinh hiếm muộn đang trở thành một thực trạng đáng báo động tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới, thậm chí có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Đứng trước thực trạng này, nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản đã được mở ra với hy vọng mang tiếng cười trẻ thơ đến với các cặp vợ chồng “khát con”. Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc cũng mang theo sứ mệnh cao cả đó.

Giới thiệu chung về trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc tọa lạc trên tầng 14 của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Trung tâm được xây dựng theo phương châm “tiêu chuẩn và chất lượng Châu Âu nhưng giá thành dành cho người Việt”, với mong muốn giúp bệnh nhân hiếm muộn được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại cùng chi phí tiết kiệm nhất.

Chức năng nhiệm vụ

 • Thăm khám ban đầu và điều trị các bệnh lý phụ khoa chuẩn bị để bệnh nhân sẵn sàng cho việc mang thai trong tương lai gần.
 • Điều trị các rối loạn nội tiết và kinh nguyệt ngăn cản việc có thai của bệnh nhân.
 • Phẫu thuật nội soi/phẫu thuật mổ mở/phẫu thuật trong buồng tử cung điều trị vô sinh
 • Thực hiện các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản cơ bản như: kích thích gây rụng trứng (Timing ovulation), bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
 • Thực hiện các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản cao cấp hơn như: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với các kĩ thuật chuyên sâu như bơm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), nuôi cấy noãn non (IVM), hỗ trợ phôi thoát màng bằng laser (LAZT), nuôi cấy phôi theo dõi liên tục (Time-lapse), chuyển phôi bất đồng thời (asynchronised embryo transfer) …
 • Các kĩ thuật xử lý/chuẩn bị tinh trùng tối tân: các phẫu thuật lấy tinh trùng từ mào tinh/tinh hoàn (PESA, MESA, TESE), lựa chọn tinh trùng không phân mảnh DNA bằng từ trường (MACS), lựa chọn tinh trùng sống bất động bằng laser (LAISS).
 • Bảo quản, trữ đông mẫu tinh trùng, trứng theo nhu cầu xã hội (chưa muốn lập gia đình, trước các đợt điều trị xạ trị, giữ trứng chất lượng tốt cho lần sinh sau khi đã nhiều tuổi… )
 • Hỗ trợ giữ thai nghén nguy cơ cao hay điều trị sảy thai liên tiếp.

Các dịch vụ chuyên khoa

 1.  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
 2. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
 3. Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI)
 4. Lựa chọn tinh trùng sống bằng máy laser (LAISS)
 5. Chọn tinh trùng bằng từ trường (MACS)
 6. Vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh (MESA)
 7. Lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da (PESA)
 8. Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (TESE)
 9. Chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD/ PGS)
 10. Công nghệ theo dõi liên tục Time-lapse
 11. Trữ đông mẫu tinh trùng, trứng theo nhu cầu

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi được đào tạo tại châu Âu, giàu kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn, IVF Hồng Ngọc trở thành trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu tại miền Bắc.

Điều hành Trung tâm IVF Hồng Ngọc và cũng là người tham gia điều trị trực tiếp tại đây là bác sĩ Ivan Reich, chuyên gia nổi tiếng về điều trị vô sinh hiếm muộn đến từ Cộng hòa Séc với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ông cũng chính là người tham gia đầu tư, xây dựng “Trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Bạch Mai”. Tên tuổi của ông đã trở nên quen thuộc và là “thương hiệu” đảm bảo cho thành công của các ca hỗ trợ sinh sản.

PGS.BS Ivan Reich
PGS.BS Ivan Reich, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

Ngoài bác sĩ I. Reich thì Trung tâm IVF của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng có 1 đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ này được đào tạo tại CH Séc và được làm việc dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ I. Reich trong thời gian dài từ 3 đến 5 năm. Họ hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật liên quan đến điều trị vô sinh từ điều trị nội tiết, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật và điều trị lạc nội mạc tử cung, kích trứng, chọc hút trứng, chuyển phôi. Kỹ năng siêu âm thành thạo trong chẩn đoán, điều trị vô sinh và siêu âm sàng lọc dị tật thai nhi. Giàu kinh nghiệm trong vấn đề điều trị các ca có nguy cơ sảy thai cao, có chứng chỉ và kỹ năng cơ bản về nam học trong Labo – làm tinh dịch đồ, đánh giá và điều trị tinh trùng.

Đội ngũ y bác sĩ của trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc được giới chuyên môn đánh giá cao bởi kiến thức sâu rộng cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố quan trọng khác quyết định đến sự thành công của IVF đó là trang thiết bị. Thiết bị dùng trong IVF là những thiết bị y tế đòi hỏi chất lượng cũng như độ chính xác cực kỳ nghiêm ngặt và không có nhà sản xuất nào có thể sản xuất đồng bộ các thiết bị này. Hiểu được điều này, lãnh đạo Bệnh viện Hồng Ngọc đã hợp tác với EPPENDORF, tập đoàn sản xuất thiết bị nổi tiếng của Đức và Tập đoàn MEDESA (cộng hòa Séc), để hai đơn vị này đứng ra cung cấp cũng như đồng bộ hóa các thiết bị còn lại từ 5 nhà sản xuất khác.

Trang thiết bị hiện đại nhất trong IVF: Tại trung tâm IVF Hồng Ngọc việc xây dựng phòng LAB, phòng thủ thuật với những thiết bị được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu, giúp thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao như sàng lọc tinh trùng, chọn trứng, tạo và nuôi cấy phôi – những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Đặc biệt, một số kỹ thuật khó như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI, hỗ trợ phôi thoát màng, trưởng thành trứng non, sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS/Array… nếu trước đây bệnh nhân phải ra nước ngoài thì nay có thể thực hiện ngay tại phòng LAB của Trung tâm IVF Hồng Ngọc.

Hệ thống phòng sạch đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc
Hệ thống phòng sạch đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu tại trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc
 • Thiết kế bởi công ty Plaint Point từ CH Séc, công ty chuyên thiết kế bệnh viện và trung tâm IVF.
 • Dòng khí được thiết kế đạt chuẩn, tạo áp lực dương tránh bụi bẩn, vi sinh vật xâm nhập vào phòng từ bên ngoài.
 • Không khí trước khi vào phòng được lọc qua màng lọc HEPA, giúp giữ lại hầu hết bụi bẩn và vi sinh vật.
 • Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và các chất VOCs đảm bảo môi trường phòng Lab luôn ở điều kiện tốt nhất.
 • Phòng thủ thuật và labo còn được xây dựng bằng kính khử khuẩn, đảm bảo ngăn chặn và loại bỏ 99% vi khuẩn.

Hệ thống Time-lapse

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc
Hệ thống Time-lapse
 • Liên tục theo dõi tình trạng phát triển của phôi mà không cần mở tủ xem trực tiếp, do đó phôi không bị tác động trong suốt thời gian nuôi cấy.
 • Phát hiện những rối loạn bất thường trong phân chia nhiễm sắc thể – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sảy thai tự nhiên và dị tật bẩm sinh.
 • Cập nhật nhiều thông tin của phôi và dựa trên các thuật toán thông minh giúp việc lựa chọn phôi chuyển đạt chất lượng tốt nhất.

Hệ thống vi thao tác tự động ICSC

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc
Hệ thống vi thao tác tự động ICSC

ICSI là kỹ thuật dùng hệ thống vi thao tác xử lý tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương của noãn để tạo phôi nhằm tăng khả năng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng

Hợp tác quốc tế

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF đã và đang hợp tác với các đơn vị thiết kế và cung cấp thiết bị trong lĩnh vực IVF hàng đầu châu Âu nhằm tạo ra quy trình khép kín đạt chuẩn châu Âu ngay tại Việt Nam như Công ty thiết kế Plaint Point, Eppendorg (Đức), medesa (CH Séc)…

Bên cạnh đó, trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc cũng tích cực hợp tác với các Hiệp hội và Trung tâm IVF hàng đầu châu Âu nhằm cử chuyên gia đến học tập, đào tạo dài hạn cũng như cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực IVF như Gennest (CH Séc), Eshre (Áo)…

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Mail: arthongngoc@hongngochospital.vn