Phác đồ và gói dịch vụ

Là một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam, quy tụ đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, luôn chú trọng đầu tư phát triển với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất, Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trở thành “địa chỉ vàng” trong điều trị vô sinh hiếm muộn, được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Hiện nay, Trung tâm IVF Hồng Ngọc cung cấp nhiều giải pháp khác nhau cho mọi phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản như: Thăm khám ban đầu và điều trị các bệnh lý phụ khoa chuẩn bị để bệnh nhân sẵn sàng cho việc mang thai trong tương lai gần; Điều trị các rối loạn nội tiết và kinh nguyệt ngăn cản việc có thai của bệnh nhân; Phẫu thuật nội soi/phẫu thuật mổ mở/phẫu thuật trong buồng tử cung điều trị vô sinh…

Với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn châu Âu, Trung tâm IVF Hồng Ngọc có khả năng tiến hành những thủ thuật, kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như:

– Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Đây là phương pháp đưa trực tiếp tinh trùng vào tử cung bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Trước khi thực hiện IUI, tinh trùng của người chồng sẽ được “rửa sạch” và người vợ có thể được chỉ định dùng thuốc kích trứng để tối đa cơ hội rụng trứng. Kỹ thuật này thích hợp với nam giới gặp vấn đề về tinh trùng như số lượng ít, vận động kém hay tinh trùng dị dạng … và nữ giới gặp rối loạn rụng trứng, gặp vấn đề vô sinh liên quan miễn dịch hay vấn đề cổ tử cung …

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI): Đây là quá trình mà trong đó trứng được thụ tinh với tinh trùng ở ngoài cơ thể (trong ống nghiệm). Phương pháp này áp dụng cho những cặp vợ chồng không thể thụ thai bằng cách tự nhiên, với các trường hợp như nữ giới bị tắc ống dẫn trứng, nam giới có chất lượng tinh trùng kém, vô sinh không rõ nguyên nhân, thất bại khi thực hiện IUI và các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác. Bước đầu tiên của kỹ thuật IVF là dùng thuốc kích thích trứng cho người vợ, sau đó tiến hành chọc hút trứng. Tiếp đó, trứng được kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm để tạo phôi. Sau 3-5 ngày phôi sẽ hình thành và được cấy trở vào buồng tử cung người phụ nữ. Xét nghiệm Beta hCG được thực hiện sau 14-16 ngày để kiểm tra khả năng đậu thai.

Để hỗ trợ cho phương pháp IVF cổ điển, kỹ thuật Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) được áp dụng trong các trường hợp như bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, sử dụng tinh trùng lấy trực tiếp từ tinh hoàn hay mào tinh bằng phẫu thuật, thất bại khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển ở chu kỳ trước ngay cả khi phân tích tinh dịch đồ cho kết quả tốt. Theo đó, tinh trùng khỏe mạnh nhất của người chồng được tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ.

Đáng chú ý, Trung tâm IVF Hồng Ngọc còn thực hiện được nhiều thủ thuật, kỹ thuật phức tạp, tối tân, chưa được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam, trong đó phải kể đến:

– Lựa chọn tinh trùng sống bằng máy laser (LAISS):  1 liều laser được chiếu vào phần đỉnh của đuôi tinh trùng bằng hệ thống diode laser không tiếp xúc 1,48 µm. Theo đó, bác sĩ có thể quan sát hai khả năng hoặc phần đuôi tinh trùng sẽ co cuốn lại sau phát bắn Laser hoặc tinh trùng không có phản ứng nào. Tinh trùng có phản ứng với liều Laser sẽ được coi là còn sống và sẽ được sử dụng cho ICSI. Với nhiều lợi thế như không sử dụng hợp chất hóa học gây tác dụng phụ, an toàn với vùng đầu tinh trùng mang vật liệu di truyền, không bị giới hạn với tinh trùng đông lạnh, phương pháp đầy mới mẻ này giúp làm tăng đáng kể khả năng thụ tinh ở nhóm bệnh nhân có tinh trùng bất động.

– Chọn tinh trùng bằng từ trường (MACS): Đây được xem là kỹ thuật chọn lựa tinh trùng tốt nhất thế hệ mới, để lựa chọn ra những tinh trùng có ADN nguyên vẹn và được giữ lại cho mục đích sử dụng sau này (ICSI hay đông trữ). Quy trình thực hiện bắt đầu bằng cách đánh dấu từ tính các tế bào tinh trùng không mong muốn và sau đó đưa chúng chạy qua các cột phân loại, ở đó các tinh trùng có vấn đề sẽ được giữ lại một cách chọn lọc. Việc chọn lọc ra những tinh trùng có ADN nguyên vẹn là một cách tiếp cận tích cực làm tăng tỷ lệ thành công cho những trường hợp vô sinh nam khó điều trị.

Vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh (MESA) và Lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da (PESA)Những thủ thuật này thường được chỉ định trong các trường hợp không có tinh trùng ở tinh dịch do nguyên nhân tắc nghẽn và việc phẫu thuật “sửa chữa” đoạn tắc không khả thi. Với MESA, bác sĩ tiến hành bộc lộ hai bên tinh hoàn và lấy tinh trùng bằng cách hút từ hai bên mào tinh. Thủ thuật cho hiệu quả cao, có thể thu được tinh trùng trong 90% các trường hợp chọc hút. Trong khi đó, với PESA, bác sĩ sẽ dùng kim đâm xuyên qua da vào mô tinh hoàn và hút tinh trùng ra. Thủ thuật PESA cho hiệu quả thu được tinh trùng cao, khoảng 80% số ca chọc PESA do tắc nghẽn đường dẫn tinh sẽ thu được tinh trùng.

–  Chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền chuyển phôi (PGD, PGS)Kỹ thuật này cho phép đi sâu phân tích bản chất di truyền bên trong của phôi để chọn được những phôi bình thường về hình thái và di truyền, bảo đảm khả năng thành công cao, giảm số lượng phôi trong một lần chuyển, do đó giảm tỷ lệ đa thai và ngăn ngừa tình trạng trẻ sinh ra bị mắc các bệnh di truyền hoặc giảm tỉ lệ buộc phải ngừng thai kỳ do các dị tật di truyền.

Ngoài ra, Trung tâm IVF Hồng Ngọc còn tiến hành bảo quản, trữ đông mẫu tinh trùng, trứng theo nhu cầu xã hội (chưa muốn lập gia đình, trước các đợt điều trị xạ trị, giữ trứng chất lượng tốt cho lần sinh sau khi đã nhiều tuổi…) đồng thời hỗ trợ giữ thai nghén nguy cơ cao hay điều trị sảy thai liên tiếp.

Chữa vô sinh hiếm muộn có tính cá thể hóa rất cao, mỗi trường hợp cần một phác đồ riêng phù hợp. Do đó, các phác đồ điều trị của Trung tâm IVF Hồng Ngọc được cá thể hóa phù hợp với tình trạng sức khỏe, nguyên nhân vô sinh, nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện tài chính, kinh tế của từng cặp đôi.

Đối với những ca có nguyên nhân vô sinh hiếm muộn phức tạp, bác sĩ sẽ phải quyết định chính xác hướng điều trị, kỹ thuật tiến hành và quy trình điều trị hiệu quả nhất. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tỷ lệ thành công của các ca IVF, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh được những rủi ro không mong muốn cho sức khỏe người mẹ.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm IVF Hồng Ngọc là địa chỉ đáng tin cậy để các cặp vợ chồng trao gửi niềm tin về khát khao làm cha mẹ. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cùng bệnh nhân chọn ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, đồng hành cùng các cặp đôi trong hành trình điều trị gian nan và mong muốn tạo nên phép màu từ những thành tựu khoa học tiên tiến.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Cơ sở 1: Add : Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfhongngoc2014

Cơ sở 2: Add: Tầng 12, số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội H

otline: 0911.053.794 – 0886.042.084

Fanpagehttps://www.facebook.com/ivfhongngoc2022