Đại diện trung tâm IVF Hồng Ngọc tham gia Hội nghị thường niên ESHRE 2019

Từ 23/6 đến 26/6/2019, chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất và bác sĩ Nguyễn Bình Dương – Trung tâm IVF Hồng Ngọc vinh dự tham gia Hội nghị thường niên về Hỗ trợ sinh sản lần thứ 35 tại Áo. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, hai chuyên gia đã tham gia tranh luận sôi nổi, gặt hái được nhiều kết quả quan trọng.

ESHRE và Hội thảo thường niên lần thứ 35

Được thành lập năm 1984, Hiệp hội Sinh sản và Phôi học châu Âu (ESHRE European Society of Human Reproduction and Embryology) là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động nhằm thúc đẩy nghiên cứu sinh học sinh sản và điều trị vô sinh hiếm muộn. ESHRE được coi tổ chức uy tín nhất về IVF trên toàn thế giới.

Hội nghị thường niên của ESHRE là sự kiện lớn nhất trong năm của hiệp hội và là một trong hai hội nghị lớn nhất, quan trọng nhất thế giới về hỗ trợ sinh sản. Năm nay, Hội nghị thường niên lần thứ 35 được tổ chức tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm Messe Wien, Vienna, Áo từ ngày 23/6 đến 26/6/2019 với sự tham gia của gần 10.000 nhà khoa học, chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trên toàn thế giới.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Wesse Wien – nơi diễn ra Hội thảo

Bác sĩ Nguyễn Bình Dương và chuyên viên phôi học Vũ Đình Chất vinh dự là hai trong số ít đại biểu Việt Nam tham gia hội thảo quan trọng này. Đây là cơ hội quý giá cho hai chuyên gia trao đổi, học hỏi, cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới nhằm áp dụng tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc trong tương lai.

Hãy cùng theo chân hai chuyên gia của chúng tôi trong suốt sự kiện đặc biệt này.

Sẵn sàng cho buổi làm việc đầu tiên

Ngay từ sáng sớm hai chuyên gia Vũ Đình Chất và Nguyễn Bình Dương đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Messe Wien, sẵn sàng cho buổi làm việc đầu tiên.

Công tác chuẩn bị và hỗ trợ khách mời được ban tổ chức thực hiện chuyên nghiệp, hiệu quả. Mọi thủ tục đăng ký, in thẻ được thực hiện tự động với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên trung tâm. Trước mỗi hội trường đều có bảng chương trình ghi rõ các phiên làm việc diễn ra tại hội trường đó.

Thẻ đại biểu được in tự động với mã barcode có thể được quét dễ dàng trước mỗi phiên hội thảo.

Tranh luận tiền hội thảo 16: Chiến lược điều trị bệnh lý nội tiết và phụ khoa trong hỗ trợ sinh sản

Trong khuôn khổ sự kiện, 16 buổi tranh luận tiền hội thảo (pre-congress) được tổ chức trong ngày 23/6/2019 với nhiều chủ đề thú vị trước khi các đại biểu tham dự 3 ngày hội thảo chính. Hai đại diện của Trung tâm IVF Hồng Ngọc đã lựa chọn và tham dự Pre-Congress 16 với chủ đề Chiến lược điều trị tiền IVF trong Hỗ trợ sinh sản.

Buổi Precongress 16 được chia thành 4 phiên với 8 nội dung thú vị trình bày bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới như Giáo sư Togas Tulandi người Canada (tác giả của gần 400 công trình nghiên cứu), Giáo sư Johnny Awwad – nhà khoa học hàng đầu châu Âu, cùng các chuyên gia từ Mỹ và Trung Đông.

Các đại biểu có mặt tại hội trường từ rất sớm
8 chủ đề của buổi Precongress 16 nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia

Việc điều trị các bệnh lý nội tiết và phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, khiếm khuyết tử cung, bệnh lý tuyến giáp, hội chứng đa nang trong hỗ trợ sinh sản thu hút được sự quan tâm của tất cả các đại biểu tham dự. Nhiều câu hỏi lớn được đặt ra xoay quanh vấn đề liệu quá trình điều trị các bệnh lý này có cải thiện kết quả của các chu kỳ hỗ trợ sinh sản, những can thiệp nào nên được áp dụng và khi nào những can thiệp điều trị đó mang lại hiệu quả.

Chuyên gia Vũ Đình Chất tham gia tranh luận tại hội thảo

Thời gian nghỉ giải lao giữa các phiên thảo luận là thời gian quý giá cho các chuyên gia gặp gỡ trao đổi với các diễn giả, khách mời lớn. Những thắc mắc của bác sĩ Nguyễn Bình Dương và chuyên gia Vũ Đình Chất được giải đáp, hỗ trợ nhiệt tình bởi các diễn giả.

Những kiến thức hữu ích mà hai chuyên gia học hỏi được qua buổi làm việc ý nghĩa này sẽ được tìm hiểu sâu hơn và áp dụng vào quy trình điều trị vô sinh hiếm muộn vốn được cá thể hoá tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc.

Lễ khai mạc và triển lãm Hội thảo thường niên ESHRE lần thứ 35

Lễ khai mạc Hội thảo thường niên ESHRE lần thứ 35 được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 23/6/2019. Trong buổi lễ, ban tổ chức chia sẻ với các đại biểu tham dự và giới báo chí một số thông tin ấn tượng như: 10.000 người đã đăng ký tham dự hội thảo, ESHRE dành 150.000 Euro mỗi năm cho các bác sĩ trẻ học tập tại các trung tâm IVF trong vòng 3 đến 6 tháng (5000-8000 euro cho mỗi người).

Những con số ấn tượng được chia sẻ tại Lễ khai mạc

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu được mời tham dự triển lãm đặc biệt với sự góp mặt của 80 đơn vị, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Đây là dịp để các chuyên gia của Trung tâm IVF Hồng Ngọc tham quan, tìm hiểu về những thiết bị, công nghệ tân tiến nhất cũng như nắm bắt xu hướng phát triển của ngành.

Chuyên gia Vũ Đình Chất tìm hiểu một số sản phẩm mới tại triển lãm

Những chủ đề nổi bật tại triển lãm năm nay bao gồm: Trí tuệ nhân tạo trong chọn lọc phôi (+ theo dõi phôi liên tục Time Lapse), xét nghiệm tiền chuyển phôi, ngân hàng trứng và tinh trùng quốc tế, HyCosy kit, phần mềm IVF…với các gian hàng của nhiều tập đoàn tên tuổi như Vitrolife, Merck (Geri), Zymot, Wallace, RI, SAGE,…

(Từ phải sang) Chuyên gia Vũ Đình Chất chụp ảnh lưu niệm đại diện tập đoàn Life M, nguyên chủ tịch Hiệp hội phôi CH Séc – Alice Malenovska, bà Olga Tepla – trưởng phòng lab Trung tâm IVF Khoa Y, Đại học Tổng hợp Sác-lơ, Praha.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về chuyến đi đặc biệt quan trọng của hai chuyên gia tại Áo trong những bài viết tiếp theo.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016
Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825
Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Bài viết liên quan