Chương trình tư vấn trực tuyến: Các vấn đề liên quan đến vô sinh ở nam giới

Trước sự lo lắng đến từ các đấng mày râu về vấn đề vô sinh hiếm muộn đang có chiều hướng tăng cao, Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc đã tổ chức chương trình tư vấn online nhằm giúp các cặp vợ chồng giải đáp những thắc mắc liên quan đến tình trạng này. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cập nhật thêm các kiến thức sinh sản, phương pháp mới trong điều trị vô sinh nam.

Tham dự vào hội thảo tư vấn online ngày 28/2 vừa qua, IVF Hồng Ngọc có sự góp mặt:

1. Bác sĩ Ivan Reich – Giám đốc IVF Hồng Ngọc. Với 40 năm nghiên cứu và làm việc trong ngành điều trị sức khỏe sinh sản, cựu Giám đốc Trung tâm ISCARE IVF tại Cộng hòa Séc.

2.Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương – Trưởng lâm sàng IVF Hồng Ngọc. Được đào tạo chuyên môn tại Cộng hòa Séc, được bác sĩ Ivan Reich cầm tay chỉ việc, đã thực hiện thành công hàng trăm ca IVF.

3. Chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất – Trưởng phòng LAB IVF Hồng Ngọc, chuyên gia phôi học được đào tạo tại Cộng hòa Séc, được cấp Chứng chỉ Phôi của Liên minh châu Âu.

4. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Bác sĩ lâm sàng IVF Hồng Ngọc. Bác sĩ sẽ phân tích rõ các vấn đề kinh điển, thường gặp phải về vô sinh nam, giải thích các chỉ định, thông số của tinh dịch đồ.

Lắng nghe kiến thức chuyên môn, hiểu nguyên nhân gây vô sinh nam

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ thì nguyên nhân vô sinh nam được nhận định xuất phát từ các vấn đề trước tinh hoàn, tại tinh hoàn, sau tinh hoàn và các yếu tố liên quan đến chất lượng tinh trùng.

Trước tinh hoàn bao gồm các bất thường về nội tiết khiến tinh hoàn không thể kích thích sản xuất được tinh trùng. Còn tại tinh hoàn là các bất thường tổn thương sau bệnh lý khiến tinh hoàn mất chức năng sản xuất ra tinh trùng. Cuối cùng nguyên nhân sau tinh hoàn là các vấn đề liên quan đến ống dẫn tinh hay ống phóng tinh khiến tinh trùng không thể xuất ra ngoài để thụ thai.

Gỡ khúc mắc, tìm ra hướng điều trị qua đối thoại cùng các chuyên gia

Tỷ lê vô sinh ở nam giới đang có chiều hướng tăng lên rõ rệt qua từng năm. Cụ thể nguyên nhân vô sinh từ phía nam đã chiếm đến 40% và theo đánh giá từ Bộ Y tế thì thì Hà Nội (13%) và Khánh Hòa (14%) đang là hai tỉnh thành có tỷ lệ các ca vô sinh hiếm muộn cao.

Chính vì thế, vô sinh nam rõ ràng đang là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Trong buổi tư vấn trực tuyến lần này đã có rất nhiều câu hỏi từ các khách hàng dành cho PGS.BS. Ivan Reich cùng các cộng sự như:

Việc xét nghiệm tinh dịch đồ và thời gian cần đi thực hiện lại xét nghiệm này?

Trong những phương pháp sàng lọc tinh trùng hiện nay thì phương pháp nào hiệu quả nhất và chi phí cho phương pháp này là như thế nào?

Hay như câu hỏi của một cặp vợ chồng đến từ Hưng Yên: “Em sinh năm 90, vợ em sinh năm 94, đã kết hôn được 2 năm, sinh hoạt bình thường mà vẫn chưa có tin gì, không biết môi trường làm việc ở khu công nghiệp có gây ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không ạ? Cả 2 vợ chồng em đều làm việc ở khu công nghiệp, vất vả và thu nhập không cao, không biết điều trị thì hết khoảng bao nhiêu?”

Trên đây chỉ là một trong số ít những băn khoăn và thắc mắc của các cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong việc sinh con dành cho các chuyên gia của Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc. Để tìm hiểu kĩ hơn về phần giải đáp của các bác sĩ, mời mọi người theo dõi lại toàn bộ nội dung của buổi livestream tư vấn trực tiếp của IVF Hồng Ngọc dưới đây.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc hi vọng buổi tư vấn online vừa qua đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về vô sinh nam của đấng mày râu nói riêng và các cặp vợ chồng nói chung. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, tham kha tư vấn trực tuyến khách hàng còn nhận được ƯU ĐÃI 50% PHÍ KHÁM (*) khi đăng ký khám trong thời gian phát song chương trình.

(*) Gồm phí tư vấn, khám lâm sàng, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn