Bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

40 năm đi khắp thế gian để “ ươm mầm” hạnh phúc, bác sĩ Ivan Reich – bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội đã không còn xa lạ với các cặp vợ chồng hiếm muôn. Ông chính là sự đảm bảo cho thành công của các ca hỗ trợ sinh sản, thắp lên ngọn lửa hi vọng cho nhiều gia đình hiếm muộn tại Việt Nam.

40 năm đem hạnh phúc cho người hiếm muộn

Với bệnh nhân, khi nhắc đến bác sĩ chữa chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội – cái tên Ivan Reich đã không còn xa lạ. Bác sĩ Ivan Reich là một trong những người đầu tiên ở Cộng hòa Séc được trường Y thuộc Đại học Charles cấp chứng chỉ về phẫu thuật nội soi và siêu âm chẩn đoán hình ảnh. Ông được đào tạo chuyên sâu và được chứng nhận trong lĩnh vực IVF tại Bệnh viện Hezliya, trung tâm Sheba, cộng hòa Israel.

PGS.BS Ivan Reich, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

Ông là người đồng sáng lập và điều hành nhiều trung tâm IVF trên thế giới, đặc biệt là Trung tâm ISCARE IVF- Trung tâm hỗ trợ sinh sản có vốn Israel lớn nhất ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Chính vì vậy, khi trở thành Giám đốc trung tâm IVF Hồng Ngọc, ông đã thắp sáng lên ngọn lửa hi vọng cho nhiều gia đình hiếm muộn tại Việt Nam.

Năm 1992, Dr. Reich rời trường đại học và  tham gia sáng lập trung tâm khám và điều trị bệnh phụ khoa đầu tiên tại Praha (GynCentrum) và trở thành cố vấn cao cấp về điều trị vô sinh, siêu âm chẩn đoán trước sinh và phẫu thuật nội soi.

Năm 1994 – 1995 ông được đào tạo và cấp chứng nhận về IVF tại bệnh viện Hezliya và Trung tâm Sheba (Bệnh viện Tel Hashomer) của CH Israel. Sau khi trở về nước ông tham gia sáng lập trung tâm ISCARE IVF tại Praha – trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu tiên của Israel tại Séc và tại đây ông giữ vai trò làm giám đốc trung tâm.

Năm 2013 ông tạm hoãn công việc của mình tại CH Séc để tham gia vào các dự án chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Ông đã tham gia thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Bạch Mai. Từ tháng 1.2018 ông chính thức trở thành giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Hồng Ngọc.

IVF Hồng Ngọc Quy tụ đội ngũ bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội

Điều hành trung tâm IVF Hồng Ngọc là bác sĩ Ivan Reich, chuyên gia nổi tiếng về điều trị vô sinh hiếm muộn đến từ cộng hòa Sec. Ông nguyên là trưởng khoa Sản của Trường Đại học tổng hợp Charles – Praha, Cộng hòa Séc và là thành viên nhóm chăm sóc tiền sản của ủy ban chẩn đoán siêu âm sản phụ khoa CH Séc. Ông từng nghiên cứu và làm việc tại các nước Italia, Đức, Hà Lan, Đan Mạch và Isarel.

Ngoài bác sĩ I. Reich thì Trung tâm IVF của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng có 1 đội ngũ bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ này được đào tạo tại CH Séc và được làm việc dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ I. Reich trong thời gian dài từ 3 đến 5 năm. Họ hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật liên quan đến điều trị vô sinh từ điều trị nội tiết, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật và điều trị lạc nội mạc tử cung, kích trứng, chọc hút trứng, chuyển phôi.

 Kỹ năng siêu âm thành thạo trong chẩn đoán, điều trị vô sinh và siêu âm sàng lọc dị tật thai nhi. Giàu kinh nghiệm trong vấn đề điều trị các ca có nguy cơ sảy thai cao, có chứng chỉ và kỹ năng cơ bản về nam học trong Labo – làm tinh dịch đồ, đánh giá và điều trị tinh trùng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia IVF đã chứng kiến biết bao khoảnh khắc ngọt ngào trong phòng LAB: khi mà tinh trùng được tiêm vào bào tương noãn tạo thành phôi, khi mà phôi phát triển tốt trong phòng nuôi cấy, khi mà khoa học mang đến điều kỳ diệu gọi tên “con” cho biết bao gia đình vô sinh hiếm muộn.

Đội ngũ y bác sĩ của IVF Hồng Ngọc được đào tạo tại Châu Âu

Trưởng phòng LAB bác sĩ Vũ Đình Chất- Là một chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật Labo IVF tại CH Séc, có chứng chỉ phôi học của EU. Sau khi kết thúc khóa học tại Séc ông cũng được các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam đào tạo, nâng cao tay nghề và đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với tư cánh là chuyên gia phôi chính tại Việt Nam. Tất cả các nhân viên còn lại trong Lab đều có trình độ cử nhân, thạc sĩ và có kinh nghiệm làm việc trong Labo phôi.

IVF Hồng Ngọc áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất

Với đội ngũ chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, Trung tâm IVF Hồng Ngọc có thể thực hiện thành công các phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay, cho tỷ lệ thụ thai cao như: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)… Đặc biệt, hiện tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc áp dụng 2 phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất thế giới mà ở Việt Nam chưa hề có là LAISS và MASC.

Bác sĩ Ivan Reich chia sẻ:“Tôi mang đến Trung tâm IVF Hồng Ngọc 2 phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất thế giới mà ở Việt Nam chưa có. Đó là: LAISS – lựa chọn tinh trùng sống bằng laser và MACS – lựa chọn tinh trùng tốt nhất bằng từ trường.

Với LAISS, tia laser sẽ giúp chúng tôi chọn lọc ra những tinh trùng còn sống mà không làm ảnh hưởng đến vật liệu di truyền. Phương pháp đầy mới mẻ này giúp làm tăng đáng kể khả năng thụ tinh ở nhóm bệnh nhân có tinh trùng bất động.

Với hệ thống MACS Annexin V có thể lọc ra những tinh trùng “có vấn đề về ADN” mà các phương pháp thường quy không thể phát hiện ra. Đây là phương pháp hiệu quả để lựa chọn tinh trùng đảm bảo chức năng và cải thiện tỉ lệ mang thai.

Mục tiêu của chúng tôi là làm tốt hơn chuyên môn của mình. Khâu nào cũng phải tốt thì cơ hội thành công mới được nâng cao.”

Với tâm huyết và chuyên môn sâu của bác sĩ Ivan Reich cùng đội ngũ bác sĩ chữa vô sinh giỏi ở Hà Nội, trung tâm IVF Hồng Ngọc đã trở thành “ Cái nôi nhiệm màu” đem đến những thiên thần đáng yêu cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Để biết thêm các thông tin về chương trình ưu đãi và tư vấn của IVF Hồng Ngọc, xin vui lòng liên hệ:

Để biết thêm thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn