Khám vô sinh nam và kinh nghiệm đi khám hiếm muộn

Vô sinh là tình trạng cặp vợ chồng đã chung sống với nhau ít nhất 1 năm, quan hệ đều đặn mà không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có thai. Trong đó, xấp xỉ 40% nguyên nhân bắt nguồn từ nam giới, tương đương với tỷ lệ nguyên nhân từ phái nữ. Tuy vậy nhưng vô sinh ở nam giới thường ít được được quan tâm và coi trọng đúng mực. Dưới bài viết này, IVF Hồng Ngọc xin gửi đến độc giả về việc thăm khám vô sinh nam và kinh nghiệm đi khám hiếm muộn.

Những dấu hiệu cần đi thăm khám vô sinh nam

Những dấu hiệu về tinh trùng

Tinh trùng là dấu hiệu cảnh báo vô sinh rõ nhất ở nam giới. Ở nam giới có sức khỏe sinh sản tốt, tinh trùng sẽ thường ở trạng thái lỏng sền sệt và có màu trắng hơi đục, sau khi xuất tinh khoảng 30 giây, tình trung sẽ chuyển sang màu trắng trong. Ở nam giới bị bệnh vô sinh hiếm muộn, tinh trùng sẽ có một số biểu hiện như sau:

 • Tinh trùng đông đặc hoặc vón cục.
 • Tinh trùng loãng, trong chứ không đục.
 • Tinh trùng có màu sắc bất thường (hồng, kèm máu khi xuất tinh).
 • Sau khi xuất tinh 30 giây mà tinh trùng không đổi màu, vẫn đặc và vón cục.
 • Tinh trùng xuất ra quá ít hoặc không có. 
  Khám vô sinh nam
  Tinh trùng là dấu hiệu cảnh báo vô sinh rõ nhất ở nam giới

Nếu tinh trùng của bạn rơi vào các trường hợp trên thì rất có thể bạn đã có những dấu hiệu của bệnh vô sinh do chất lượng tinh trùng không đảm bảo

Dấu hiệu bên ngoài bộ phận sinh dục

Ở nam giới bị bệnh vô sinh hiếm muộn, các bộ phận bên ngoài cơ quan sinh dục bao gồm: quy đầu, thân dương vật, bìu,… sẽ có những đặc điểm sau:

 • Tinh hoàn đau nhức, có u cục, bị xoăn hoặc sưng to, tinh hoàn nhỏ
 • Bìu sưng tấy, phồng, tấy đỏ hoặc xoắn
 • Quy đầu sưng đỏ, tấy, có mụn mù, lở loét.

Tình trạng vô sinh có dấu hiệu tăng nhanh chóng và vô sinh nam ngày càng trẻ hóa tại Việt Nam. Vì vậy việc khám vô sinh nam là điều hết sức quan trọng, phát hiện nguyên nhân càng sớm thì việc điều trị vô sinh càng có khả năng thành công cao.

Kinh nghiệm đi thăm khám hiếm muộn

Trước khi thăm khám hiếm muộn về chức năng sinh sản nam giới cần kiêng xuất tinh đủ từ 3-5 ngày.

Đối với nam giới, xét nghiệm quan trọng nhất chính là xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản: số lượng tinh trùng, độ di động của tinh trùng, hình thái tinh trùng, tỉ lệ sống của tinh trùng…

Dựa vào kết quả của xét nghiệm tinh dịch đồ bác sĩ sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến khó có con cũng như đưa ra phương hướng và phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bên cạnh xét nghiệm tinh dịch đồ thì nam giới cũng cần tiến hành thêm các bước thăm khám khác như kiểm tra cơ quan sinh dục xem liệu có mắc các chứng bệnh liên quan đến tình dục hay không, thực hiện kiểm tra nội tiết và di truyền xem có vấn đề về gen hay các bệnh lý di truyền nào hay không.

Địa chỉ thăm khám hiếm muộn nam giới uy tín

Ngành y khoa hiện đại đang ngày càng phát triển và cho ra đời nhiều phương pháp kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hữu hiệu. Nhờ vậy, rất nhiều cặp vợ chồng đang ngày đêm chạy chữa vô sinh như được tiếp thêm hy vọng mới.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca vô sinh ở cả nam giới và nữ giới. Quy trình thăm khám vô sinh nam cũng như chữa trị tại Hồng Ngọc được tối ưu hóa theo từng cá thể mỗi bệnh nhân. Nhằm tiết kiệm chi phí điều trị cũng như mang lại hiệu quả cao nhất cho từng bệnh nhân.

Khám vô sinh nam
IVF Hồng Ngọc là địa chỉ uy tín dành cho các cặp đôi trao gửi niềm tin trên hành trình tìm kiếm con yêu

Toàn bộ quy trình thăm khám và điều trị vô sinh tại IVF Hồng Ngọc đều được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu, bác sỹ với chuyên môn cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại, chúng tôi tin rằng đây sẽ địa chỉ uy tín dành cho các cặp đôi trao gửi niềm tin trên hành trình tìm kiếm con yêu.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Xem thêm bài viết:

Quy trình khám hiếm muộn tại IVF Hồng Ngọc

Tổng hợp các chẩn đoán sức khoẻ sinh sản của cả hai giới 

Thời điểm cần khám vô sinh nam