Thời điểm cần khám vô sinh nam

Mặc dù nhiều người vẫn nghĩ không có con cái là vấn đề của phụ nữ nhưng thực tế tỷ lệ vô sinh ở nam giới và nữ giới là ngang nhau. Bởi vậy nếu sau 1 năm quan hệ vợ chồng mà không thể thụ thai thì không chỉ người vợ cần đi kiểm tra mà việc khám vô sinh nam cũng hết sức cần thiết.

Khi nào cần khám vô sinh nam?

Tình trạng vô sinh có dấu hiệu tăng nhanh chóng và vô sinh nam ngày càng trẻ hóa tại Việt Nam. 1/3 trường hợp vô sinh là do vấn đề của nam giới, thậm chí ngay cả khi họ có tinh trùng. Vì vậy việc khám vô sinh nam là điều hết sức quan trọng, phát hiện nguyên nhân càng sớm thì việc điều trị vô sinh càng có khả năng thành công cao. Gạt bỏ đi những ngại ngùng ban đầu, bạn nên đến gặp bác sĩ sản khoa để khám vô sinh nam nếu như thấy các dấu hiệu sau:

– Không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khi giao hợp trong vòng một năm nhưng người vợ không thể thụ thai.

– Xuất tinh sớm, rối loạn cương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh ngược), ham muốn tình dục thấp.

– Đã từng bị nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh làm ảnh hưởng tới tinh hoàn như quai bị…

– Từng mắc một số bệnh dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn tinh như lậu, hoa liễu, giang mai…

– Đã từng trải qua cuộc phẫu thuật tinh hoàn ẩn.

– Bị đau sưng hay phát hiện khối u ở vùng tinh hoàn.

– Làm việc ở trong môi trường có nhiệt độ cao, các công việc cần tiếp xúc với hóa chất công nghiệp như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… hay liên quan tới chất phóng xạ.

Thời điểmkhi nào cần khám vô sinh nam, khám vô sinh nam, khám vô sinh nam hiệu quả

Những thủ tục cần thiết khi khám vô sinh nam

Quy trình khám vô sinh nam cũng tương đối đơn giản tuy nhiên nó lại đòi hỏi thời gian thực hiện theo cả một quá trình dài. Các chẩn đoán vô sinh nam thường bao gồm:

– Làm tinh dịch đồ: Đây là phương pháp phổ biến nhất trong việc khám vô sinh nam . Phân tích tinh dịch và tinh trùng sẽ giúp tìm ra được các bất thường về số lượng, hình dáng và khả năng chuyển động của tinh trùng. Căn cứ vào tinh dịch đồ mà sẽ có các phương hướng điều trị vô sinh nam phù hợp nhất.

Kiểm tra sức khỏe và bệnh sử của nam giới: Điều này bao gồm việc kiểm tra bộ phận sinh dục, thói quen tình dục và một số bệnh mãn tính, di truyền hay chấn thương có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Đánh giá hàm lượng hormone: Hormone đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Tuy không phải nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới nhưng những bất thường trong hệ thống nội tiết có thể góp phần gây vô sinh.

Xét nghiệm di truyền: Di truyền cũng có thể là nguyên nhân khiến nồng độ tinh trùng quá thấp. Điều đó gây ra nhiều trở ngại tới khả năng sinh sản ở nam giới.

Thời điểm cần khám vô sinh nam, khám vô sinh nam, khám vô sinh nam hiệu quả

Địa chỉ khám vô sinh nam uy tín

Những thông tin trên chỉ là một số thủ tục khám vô sinh nam thông thường nhất. Khi đến bệnh viện làm xét nghiệm và gặp trực tiếp bác sĩ, bệnh nhân có thể sẽ nhận được những lời khuyên cùng với quy trình chuyên sâu hơn. Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca vô sinh ở cả nữ giới và nam giới. Quy trình khám và chữa vô sinh nam tại Hồng Ngọc càng được tối ưu hóa.

Thời điểm cần khám vô sinh nam, khám vô sinh nam, khám vô sinh nam hiệu quả

Các bác sĩ của Trung tâm IVF Hồng Ngọc sẽ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Tất cả các phương pháp, liệu trình điều trị vô sinh hiếm muộn đều được thực hiện tại trung tâm. Bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị, công nghệ hiện đại đã góp phần tăng tỷ lệ thành công cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Xem thêm bài viết:

Ý nghĩa các thông số tinh dịch đồ

Đau nhức tinh hoàn- Triệu chứng không nên chủ quan

IVF và phép màu mang tên ” con”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *