IVF Hồng Ngọc ứng dụng phần mềm SmartMEDIX để tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh

Tham vấn: Bs Nguyễn Bình Dương – Bác sĩ lâm sàng TTHTSS IVF Hồng Ngọc

Nhằm nâng cao trải nghiệm điều trị tại IVF Hồng Ngọc từ phía bệnh nhân cũng như thuận lợi cho việc giám sát, đảm bảo chất lượng, theo dõi tài chính, vật tư y tế từ phía trung tâm nên IVF Hồng Ngọc quyết định lựa chọn SmartMEDIX phần mềm quản lý bệnh viện hiện đại nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý bệnh viện

Không chỉ chú trọng đến chuyên môn, luôn cập nhật nhanh những phương pháp điều trị mới nhất, IVF Hồng Ngọc còn luôn cố gắng áp dụng những phần mềm quản lý tốt nhất để hỗ trợ công tác khám chữa của bệnh nhân, để không còn những băn khoăn từ phía bệnh nhân như “đơn đơn thuốc trước đây chị có phải mang đi không?”, “Bác sĩ lần trước sẽ khám cho em hay là bác sĩ khác?”, “Lần trước đơn thuốc của chị sai tên, liệu có sợ lẫn thuốc của bệnh nhân khác sang không?”…

Chính vì muốn rút ngắn thời gian chờ đợi hay những lo lắng về việc đánh mất sổ khám hay những rắc rối xung quanh việc dịch đơn thuốc từ các bác sĩ cũng như cung cấp chi tiết toàn bộ tiến trình khám và chữa bệnh, IVF Hồng Ngọc đã sử dụng phần mềm quản lý SmartMEDIX – một trong 4 phần mềm hỗ trợ sinh sản tiêu chuẩn châu Âu, hàng đầu thế giới.

SmartMEDIX – phần mềm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay

SmartMEDIX tối ưu hóa các khâu quản lý bệnh nhân

SmartMEDIX giúp tối ưu hoá tất cả các khâu trong quản lý bệnh nhân:

(1) đặt và sắp xếp lịch khám

(2) quản lý hồ sơ – xét nghiệm cho bệnh nhân

(3) quản lý bệnh án điện tử và các loại hoá đơn

Đặt và sắp xếp lịch khám

Một trong những ưu điểm lớn nhất của SmartMEDIX nằm ở bệnh án điện tử của mình: Tất cả quá trình từ thăm khám, các xét nghiệm, các lưu ý và nhận xét của bác sĩ cho đến tất cả các loại thuốc bệnh nhân đã dùng và đáp ứng của bệnh nhân với các loại thuốc đó … đều được lưu trữ dưới dạng timeline trong phần mềm. Điều này giúp các bác sĩ nắm được trình tự diễn biến ca bệnh. Chỉ cần 1 phút trước khi vào khám, bác sĩ đã nắm lại được tất cả các vấn đề và lưu ý về trường hợp của bạn. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn sẽ không còn lo lắng sẽ đánh mất sổ khám hay những rắc rối gặp phải do việc phiên dịch chữ viết của các bác sĩ.

SmartMEDIX còn cho phép bạn đặt giờ khám chính xác đến từng phút, thay vì phải chờ đợi cả buổi ở hành lang bệnh viện thì bạn chỉ cần lên lịch và đến đúng hẹn, tất cả các bác sĩ, điều dưỡng cùng các công cụ, thiết bị đã chờ bạn. Thời gian trung bình từ khi bạn tới trung tâm IVF Hồng Ngọc tới khi thanh toán ra về là gói gọn trong khoảng 20 phút. Bởi IVF Hồng Ngọc hiểu rằng thời gian chính là cơ hội.

SmartMEDIX – Mô tả thông tin bệnh nhân

Định dạng – quản lý hồ sơ – xét nghiệm cho bệnh nhân

Định danh bệnh nhân là một yếu tố quan trọng tại các cơ sở thực hiện hỗ trợ sinh sản. Việc nhầm lẫn kết quả xét nghiệm hay tệ hơn là nhầm lẫn mẫu sinh phẩm của bệnh nhân này với bệnh nhân khác có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng do đặc thù ngành nghề. Công tác quản lý chất lượng nhằm đảm bảo xác định đúng người – đúng mẫu luôn được IVF Hồng Ngọc chúng tôi lưu tâm nhằm hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Mỗi bệnh nhân tại IVF Hồng Ngọc sẽ được quản lý bằng hệ thống barcode với mã số định danh độc nhất và còn được tái xác định bằng cách so sánh với ảnh trên căn cước công dân được chụp và lưu giữ từ đầu trong SmartMEDIX: chúng tôi chỉ khám và thực hiện các thủ thuật với bạn hay vợ/chồng bạn nếu người đó được xác định trùng khớp với ảnh trên thẻ bệnh nhân được mã hoá mà chúng tôi có.

Các mẫu sinh phẩm như máu, tinh dịch, mẫu phôi … của chúng tôi đều được mã hoá sử dụng bằng hệ thống barcode hiện đại này. Điều này có nghĩa rằng các cơ sở cung cấp dịch vụ liên kết (như xét nghiệm sinh hoá hay miễn dịch hay di truyền …) đều không có được thông tin cá nhân của bạn: họ chỉ biết rằng đây là mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có số hiệu gồm 10 con số như trên và khi kết quả trả về, chúng tôi chỉ cần truy ngược lại qúa trình mã hoá và khớp kết quả với hồ sơ của bạn. Điều này giúp tránh tối đa việc lộ thông tin và vẫn đảm bảo được tính chính xác tới từng mẫu.

SmartMEDIX theo dõi tiền sử bệnh và điều trị hàng ngày

Quản lý bệnh án điện tử và các loại hóa đơn

SmartMEDIX có khả năng lưu trữ hồ sơ dưới dạng bệnh án điện tử – theo thời gian thực. Mọi thăm khám hay trao đổi của bạn với các nhân viên của chúng tôi từ điều dưỡng tới bác sĩ hay điều phối … đều được ghi chép lại đầy đủ trong hồ sơ. Bạn sẽ không bao giờ cần lo lắng việc làm mất xét nghiệm hay việc phải trình bày lại từ đầu quá trình thăm khám của mình cho một vị bác sĩ hoàn toàn mới mỗi khi tới khám. Tất cả những điều đó đều được lưu trữ tại phần mềm và mỗi khi bạn tới IVF Hồng Ngọc, các nhân viên của chúng tôi đã ý thức được diễn biến bệnh và đáp ứng của bạn với quá trình điều trị cũng như hôm nay bạn tới đây để làm gì.

SmartMEDIX theo dõi hóa đơn và đơn thuốc

Bệnh án điện tử của SmartMEDIX lưu trữ toàn bộ đơn thuốc, quá trình điều trị, kết quả xét nghiệm, kết quả siêu âm, phác đồ phôi, và tất cả các loại giấy tờ liên quan khác. Ngay cả một bác sĩ hoàn toàn chưa tiếp xúc với bạn bao giờ cũng chỉ cần mất chưa tới năm phút để nắm được tiến trình điều trị để có thể giúp đỡ được bạn một cách hiệu quả nhất. Điều này vô cùng quan trọng khi hệ thống IVF Hồng Ngọc chúng tôi ngày càng mở rộng, bạn có thể được khám và chẩn đoán ban đầu ở một cơ sở vệ tinh của chúng tôi ở Lai Châu hay Thái Nguyên hay tại Hải Dương hoặc Thái Bình, … nhưng khi bạn đặt chân tới cơ sở của chúng tôi tại Hà Nội, chúng tôi đã nắm rõ và sẵn sàng tiếp tục quá trình chăm sóc tiếp theo cho bạn mà không hề gặp gián đoạn hay mâu thuẫn về liệu trình điều trị.

SmartMEDIX cũng quan tâm tới khía cạnh tài chính: tất cả các hoá đơn kê khai các chi phí dùng cho các kĩ thuật bạn đã và đang làm tại Hồng Ngọc đều được lưu trữ bằng phần mềm không thể chỉnh sửa, có thể trích xuất bất cứ thời điểm nào. Các khoản tiền bạn đã đóng ở đây mà chưa dùng tới sẽ được bảo toàn cho dù 3 hay 5 năm sau bạn mới quay lại để tính chuyện sinh thêm các bé tiếp theo.

Những ưu điểm vượt trội của SmartMEDIX cũng là những thế mạnh về mặt dịch vụ của IVF Hồng Ngọc chúng tôi: hãy quên đi những ngày tháng lê thê chờ tới lượt khám hay chuyện thấp thỏm giữ gìn kết quả sợ mất phải làm lại. Bạn chỉ cần mang tới cho chúng tôi sự tin tưởng, chúng tôi sẽ trao cho bạn sự yên tâm.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Xem thêm các bài viết khác:

    Tổng hợp các phẫu thuật trong điều trị vô sinh hiếm muộn

    Phương pháp nuôi cấy phôi bằng time-lapse

    Các phương pháp chọn lựa tinh trùng phổ biến nhất hiện nay