Trung tâm IVF Hồng Ngọc giúp hồi sinh hy vọng có con cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

Niềm vui sướng, nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc trọn vẹn, viên mãn trong tiếng khóc chào đời của con yêu là những cung bậc cảm xúc của các cặp vợ chồng điều trị vô sinh hiếm muộn. Hạnh phúc được làm cha mẹ của các cặp vợ chồng  ấy tuy ngọt ngào những cũng đầy gian truân, vất vả…..

Tham khảo các Dịch vụ của Trung tâm IVF Hồng Ngọc tại đây: https://ivfhongngoc.com/vi/phac-do-goi-dich-vu/

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) dự báo  vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm  thứ ba sau tim mạch và ung thư. WHO cũng chỉ ra Việt Nam là một trong những Quốc gia Châu Á Thái Bình Dương có tỉ lệ sinh thấp và vô sinh cao.

Trong hội thảo Quốc tế về hỗ trợ sinh sản LIFE 2018 các chuyên gia cho biết tại Việt Nam có khoảng 7,7%  các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản đối diện với vấn đề hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay có một triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị.

Theo bác sỹ IVAN REICH – Giám đốc trung tâm IVF Hồng Ngọc, hiện nay tỉ lệ các cặp vợ chồng vô sinh và hiếm muộn ở Việt Nam đến điều trị tại IVF Hồng Ngọc đang có xu hướng trẻ hóa và tăng cao. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay IVF đã thăm khám và điều trị cho hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn.

Nhờ có quy trình thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF) mà nhiều thiên thần bé nhỏ được chào đời mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

“Cầu cứu” khắp nơi để tìm con

Chị Nguyễn Thị Y và anh Phạm Quốc H quê Thanh Miện Hải Dương kết hôn đã 5 năm mà vẫn chưa có con.

Chị và anh yêu nhau từ hồi còn học đại học, sau khi tốt nghiệp đi làm anh chị đã quyết định đi đến hôn nhân.

Niềm hạnh phúc nhất của những cặp vợ chồng là mong ngóng được chào đón đứa con đầu lòng ra đời, một năm, hai năm trôi qua chị Y vẫn chưa có tin vui, lúc đầu chị vẫn nhận được nghe những lời động viên từ chồng và gia đình “có thể là do số mình muộn con”.

Trong khoảng thời gian hai năm ấy mẹ chồng chị vẫn “gõ cửa” khắp nơi từ cầu cúng thần linh để xin cháu cho đến cắt thuốc Bắc từ các ông thầy lang cho con dâu uống với hi vọng ông bà sớm có cháu bế nhưng tất cả đều không ăn thua, cả gia đình chị Y chờ mãi mà vẫn chưa có tin vui.

Niềm mong đợi cứ trôi đi trong vô vọng, cứ ai mách ở đâu có bà lang giỏi mát tay chữa vô sinh là gia đình anh chị tìm đến.  Rồi mẹ chồng chị lặn lội cầu tự đền nọ,  phủ kia mà cũng vô vọng, áp lực sinh con từ gia đình nhà chồng bắt đầu dồn nén tâm lý chị Y.

Chưa dừng ở đó, với tâm lý mong có cháu bế mẹ chồng chị Y còn ” ngược xuôi” hết ngoài Bắc rồi lại vào Nam và bắt chị nghỉ việc đi cùng để “cầu tự” xin con. Chị Y vốn là công chức nhà nước công việc cơ quan cũng bận, cộng với việc đã đi gõ cửa khắp mọi nơi mà vẫn không thấy con đâu nên dường như chị đã  rơi vào tuyệt vọng. Từ đó,  mâu thuẩn gia đình, áp lực sinh cháu cho ông bà càng trở nên nặng nề hơn với chị.

Và hành trình đi tìm bác sỹ điều trị vô sinh hiếm muộn

Sau 3 năm chạy chữa gõ cửa các phương, có khoảng thời gian dài chị bị stress cao độ dẫn đến trầm cảm nhẹ, áp lực và tuyệt vọng bủa vây gia đình bé nhỏ của anh chị.

Lúc này, chị và anh quyết định tìm đọc thông tin mong có thể tìm được một cơ sở y tế uy tín để đi khám.

Sau nhiều ngày tìm hiểu trên mạng với quá nhiều thông tin về các trung tâm IVF tại Việt Nam,  khi anh chị đang băn khoăn không biết chọn cơ sở y tế nào thì Anh H, chị Y được một người bạn giới thiệu đến trung tâm IVF Hồng Ngọc.

Tại đây, anh chị có cơ duyên được gặp bác sỹ IVAN REICH – Giám đốc trung tâm IVF Hồng Ngọc, bác sĩ chuyên điều trị vô sinh hiếm muộn đặc biệt.

Sau khi cả hai vợ chồng anh chị được khám và có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, vợ chồng chị Y thực sự sốc khi biết nguyên nhân, chồng chị được xác định tinh trùng bất động – một trong những bệnh lý vô sinh hiếm muộn thuộc ca khó.

Từ khi biết tin chồng chị cũng tự ti về bản thân nhưng nhờ sự động viên của chị cũng như sự tư vấn và động viên của các bác sỹ tại trung tâm IVF Hồng Ngọc, vợ chồng chị Y đã quyết định làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Tại IVF Hồng Ngọc các bác sỹ xác định trường hợp vô sinh hiếm muộn của vợ chồng chị Y thuộc ca khó.

May mắn thay là vợ chồng chị Y đã tìm đến IVF Hồng Ngọc – một trong những đơn vị đi đầu và duy nhất ở Việt Nam áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới là lựa chọn tinh trung sống bằng Laser (LAISS) được chỉ định hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho các trường hợp tinh trùng bất động.

Các bác sỹ đã tiến hành sử dụng tia laser để lựa chọn được tinh trùng sống khỏe mạnh nhất của anh H và thực hiện IVF. Hồi hộp, ngóng trông từng ngày cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình anh chị. Năm 2017 anh chị đã có tin vui và một bé trai chào đời năm 2018 mang hạnh phúc hồi sinh về lại với gia đình chị

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-1
Hạnh phúc của các cặp vợ chồng điều trị vô sinh hiếm muộn thành công ( ảnh minh họa)

Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc – bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã có hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám, điều trị vô sinh hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Tại đây, các bác sỹ  đã gieo mầm hạnh phúc, mang đến tiếng cười trẻ thơ cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Bác sỹ Ivan Reich, Giám đốc Trung tâm IVF Hồng Ngọc cũng chia sẻ thêm: Trong tất cả các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì thụ tinh trong ống nghiệm IVF mang lại khả năng thành công cao nhưng không phải ai cũng có kết quả thành công ngay từ lần đầu. Tỷ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân vô sinh, tuổi tác của người vợ và quá trình điều trị trước đó, chuyên môn của bác sỹ thực hiện và chất lượng của bệnh viện.

So với các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác thì tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại trung tâm IVF Hồng Ngọc đang dẫn đầu cả nước từ 40% – 50%  mặc dù độ tuổi trung bình của bệnh nhân cao, nguyên nhân vô sinh của bệnh nhân rơi vào các ca khó.

Có được kết quả đó là xuất phát từ mong muốn đem lại niềm hạnh phúc làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, trung tâm IVF Hồng Ngọc luôn đi đầu trong việc cập nhật các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay.

Tại trung tâm IVF Hồng Ngọc các bước của qui trình thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện nghiêm ngặt trong hệ thống phòng thủ thuật và phòng lab hiện đại với độ vô khuẩn cao do hệ thống clean room kiểm soát không khí riêng biệt.

Hơn nữa, Trung tâm IVF Hồng Ngọc sở hữu thiết bị công nghệ cao hiếm có ở Việt Nam. Tủ nuôi cấy phôi buồng nhỏ thay vì nuôi cấy chung nhiều phôi trong tủ lớn, nhờ đó phôi của bệnh nhân được đảm bảo trong suốt quá trình nuôi cấy. Tủ ấm buồng nhỏ có camera chụp ảnh liên tục hiển thị ảnh phôi ra màn hình giúp theo dõi phôi liên tục mà không cần mở tủ xem phôi trực tiếp.

 

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-2
Bác sỹ tại trung tâm IVF Hồng Ngọc thực hiện qui trình điều trị vô sinh hiếm muộn

Một cặp vợ chồng hiếm muộn khác là chị Nguyễn Bích Ph 36 tuổi ở Hà Nội bệnh nhân của IVF Hồng Ngọc kể về hành trình tìm hạnh phúc mang tên con của mình vẫn không khỏi bùi ngùi xúc động:

“Vợ chồng tôi đã từng làm IVF 3 lần ở các bệnh viện khác mà không thành công. Một lần mổ nội soi và 3 lần chuyển phôi đều thất bại. Thật cơ duyên và may mắn đã cho tôi biết đến trung tâm IVF Hồng Ngọc và bác sỹ IVAN REICH – bác sỹ có chuyên môn cao trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Vợ chồng tôi đã được bác sỹ Ivan Reich và toàn thể đội ngũ bác sỹ trong trung tâm IVF Hồng Ngọc thăm khám, phát hiện và điều trị vô sinh kịp thời để gia đình tôi có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay”.

Hiện tại chị Ph đã có kết quả thai 12 tuần, chị còn sử dụng các gói thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Chị chia sẻ thêm:“ Chặng đường phía trước của vợ chồng tôi còn khá dài, nhưng từ khi chữa vô sinh hiếm muộn  tại IVF Hồng Ngọc tôi quyết định lựa chọn tiếp dịch vụ thai sản trọn gói của bệnh viện để an tâm trong hành trình thai nghén và vượt cạn”.

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-3
Chị Ph vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi thai đang ở tuần thừ 12 và phát triển khỏe mạnh

Được làm cha mẹ là niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất đối với các cặp vợ chồng và đặc biệt đối với các cặp vợ chồng “ Khát con”  thì niềm hạnh phúc ấy còn tăng lên gấp bội. Nhiều năm qua, trung tâm IVF Hồng Ngọc đã mang phép màu khoa học, mang hạnh phúc hồi sinh lại cho nhiều gia đình hiếm muộn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Mail: arthongngoc@hongngochospital.vn