Cập nhật các phương pháp điều trị vô sinh nữ mới nhất hiện nay

Hàng triệu phụ nữ đang phải đối mặt với vấn đề vô sinh hiếm muộn và việc thụ thai khó khăn khiến các cặp vợ chồng luôn cảm nhận được rất nhiều áp lực và chán nản. Tuy nhiên nhờ sự phát triển không ngừng của y học hiện đại ngày nay, các phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản vẫn có thể có con sau khi được điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh vô sinh nữ

Trong thời đại ngày nay, với các nhân tố tác động như hóa chất, môi trường sống, thực phẩm biến đối gen cùng các thói quen sinh hoạt… làm cho tỷ lệ vô sinh nữ ngày càng tăng cao. Có rất nhiều lý do khiến một người phụ nữ mắc bệnh vô sinh, nhưng nguyên nhân chính thường do gặp các vấn đề sau:

– Vấn đề về rụng trứng: không rụng trứng, chất lượng trứng kém…

– Hội chứng buồng trứng đa nang

– Các vấn đề với ống dẫn trứng (tắc ống dẫn trứng…)

– Dị dạng tự cung, màng trong dạ con… gây khó khăn cho việc thụ tinh.

Thậm chí trong nhiều trường hợp được chẩn đoán là vô sinh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên với bất kỳ lý do nào thì y học hiện đại vẫn sẽ mang lại cho các bệnh nhân cơ hội để được điều trị.

Chẩn đoán bệnh vô sinh nữ

Tìm được nguyên nhân và có được chẩn đoán vô sinh chính xác sẽ đặt viên gạch đầu tiên cho quá trình chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả. Theo các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, căn cứ vào tình trạng của mỗi người cùng điều kiện y tế của từng nơi sẽ được chỉ định các phương pháp chẩn đoán vô sinh nữ hiệu quả và phù hợp nhất. Với lợi thế về cơ sở hạ tầng và hệ thống trang thiết bị y học hiện đại bậc nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn cung cấp đến các bệnh nhân phương pháp chẩn đoán vô sinh nữ suôn sẻ và độ chuẩn xác cao nhất:

– Xét nghiệm máu nhằm kiểm tra sự hiện diện của hormone rụng trứng.

– Phẫu thuật nội soi để kiểm tra các cơ quan sinh sản bên trong.

– Siêu âm công nghệ cao nhằm xác định xem có các vấn đề về tử cung không.

– Kiểm tra chất kháng thể phản tinh dịch.

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Xét nghiệm công thức máu toàn bộ

Xét nghiệm máu toàn bộ giúp đánh giá tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng, kiểm tra sức khỏe tổng thể và xác định bệnh bạch cầu. Ngoài ra phương pháp này còn là một trong những xét nghiệm cơ bản đối với những trường hợp điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IVF (thụ tinh ống nghiệm). Bởi để thực hiện bước chọc hút trứng an toàn trong quy trình IVF, bác sĩ cần nắm chính xác thông tin về thông số máu, đặc biệt là những bệnh nhân có nguy cơ thiếu máu.

xét nghiệm vô sinh nữ 1

Xét nghiệm Pap Smear 

Pap Smear (Phết tế bào cổ tử cung) là xét nghiệm khá quen thuộc đối với nữ giới khi khám phụ khoa. Đây cũng là phương pháp hữu ích nhất giúp phát hiện các bệnh lý về cổ tử cung như ung thư cổ tử cung, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc các bệnh về phụ khoa có thể gây cản trở cho khả năng sinh sản của nữ giới.

Xét nghiệm HSG (chụp cản quang tử cung-vòi trứng)

Xét nghiệm HSG được thực hiện vào thời điểm sạch kinh nguyệt 2 ngày, giúp xác định các vấn đề có thể gây ra tình trạng vô sinh như: xem khoang tử cung có dấu hiệu bất thường nào không, ống dẫn trứng có bị tắc hay không. Các lần thăm khám tiếp theo sẽ căn cứ theo kết quả xét nghiệm HSG.

Thử nghiệm dự trữ buồng trứng

Thử nghiệm này giúp xác định chất lượng và số lượng trứng dự trữ cho quá trình rụng trứng. Những phụ nữ thuộc nằm trong nguy cơ bị cạn kiệt nguồn cung cấp trứng có thể tiến hành xét nghiệm này, từ đó xác định phương pháp can thiệp đặc biệt giúp tăng chất lượng và số lượng noãn khi thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

xét nghiệm vô sinh nữ

Xét nghiệm nội tiết

Là xét nghiệm giúp kiểm tra tình trạng của buồng trứng và đánh giá khả năng dự trữ noãn của buồng trứng. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể theo dõi được quá trình rụng trứng, xác định nồng độ hormone sinh sản và nguy cơ vô sinh.

Xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm này được thực hiện để khảo sát xem liệu có bất kỳ khiếm khuyết di truyền nào dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới hay không.

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Điều trị vô sinh nói chung và chữa bệnh vô sinh nữ nói riêng thường cần rất nhiều thời gian, hao tổn tâm sức và chi phí mà không hề có một sự đảm bảo 100% thành công. Chữa bệnh vô sinh nữ không chỉ là vấn đề của y học mà còn là nghị lực và sự phấn đấu của người phụ nữ. Phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ có thể được chia làm 3 loại như sau:

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Công nghệ IVF hiện đại giúp mang lại cơ hội điều trị vô sinh nữ hiệu quả cao

1. Thuốc cải thiện khả năng sinh sản: Hầu hết các trường hợp vô sinh nữ đều được điều trị bằng thuốc tại một số thời điểm. Các loại thuốc này thường được dùng để điều trị về vấn đề rụng trứng và hormone. Tuy nhiên cần cân nhắc theo lời khuyên của bác sĩ bởi khi dùng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản thường có tác dụng phụ.

2. Phẫu thuật chữa bệnh vô sinh nữ: Phẫu thuật để chữa vô sinh nữ được chỉ định để giải quyết một số vấn đề gây ra bởi vật cản trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ bao gồm: u xơ tử cung, polyp, màng trong dạ con, tử cung bất thường, u nang buồng trứng… Với công nghệ hiện đại ngày nay, phẫu thuật trị vô sinh đã trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhờ kỹ thuật nội soi: mổ nôi soi qua bụng hoặc qua cổ tử cung giúp hạn chế xâm lấn, ít gây đau đớn và tăng tỷ lệ phẫu thuật thành công lên cao hơn.

3. Phương pháp hỗ trợ thụ thai: Thuốc cải thiện khả năng sinh sản có thể được kết hợp với một số phương pháp điều trị khác hỗ trợ cho trứng và tinh trùng kết hợp đó là:

– Thụ tinh trong tử cung (IUI)

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

– Tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI)

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản trên ra đời như một bước đột phá trong lĩnh vực chữa bệnh vô sinh nữ. Với mong muốn thắp lửa cho khát khao làm mẹ của hàng triệu người phụ nữ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn, Trung tâm IVF Hồng Ngọc không ngừng cập nhật các phương pháp cũng như công nghệ hiện đại nhất châu Âu trong hỗ trợ sinh sản. Tùy từng thể trạng và nguyên nhân vô sinh của mỗi người, các bác sĩ Hồng Ngọc sẽ nghiên cứu đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cùng quy trình chữa trị chặt chẽ nhất giúp mang lại hiệu quả điều trị vô sinh cao nhất có thể.

Nên chọn khám vô sinh nữ ở đâu?

Việc lựa chọn cơ sở y tế khám vô sinh nữ rất quan trọng, bởi điều đó quyết định đến việc tìm ra nguyên nhân vô sinh và đưa ra phương pháp điều trị cho bạn. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được cơ sở y tế khám và điều trị vô sinh an toàn

 Đội ngũ bác sỹ, chuyên gia khám và điều trị vô sinh hiếm muộn được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu vì chỉ những bác sỹ có chuyên môn, đã từng điều trị cho các trường hợp bị bệnh vô sinh, có kỹ năng sử dụng các phương tiện kỹ thuật chẩn đoán đúng mới có thể đưa ra phác đồ điều trị vô sinh chính xác và hiệu quả. Điều này, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng tốt: Một cơ sở y tế được coi là đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh thì trang thiết bị phải được đầu tư hiện đại phục vụ tốt cho quá trình khám chuyên sâu như : Máy sinh hóa tự động, máy siêu âm 4D, máy soi, máy trị liệu hiện đại hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác, giúp quá trình điều trị được tiến hàng nhanh chóng, toàn diện và hiệu quả.

Môi trường thăm khám khang trang, hiện đại: Bạn nên chọn những cơ sở y tế khám vô sinh không gian sang trọng, hiện đại, phòng khám riêng biệt, rộng rãi, thoáng đoãng, không chen chúc. Điều này sẽ giảm được thời gian chờ đợi

Quy trình khám chữa bệnh khép kín: Một cơ sở y tế khám vô sinh nữ tốt là cơ sở y tế xây dựng được qui trình khám chuyên nghiệp và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người bệnh đã từng đến thăm khám tại đó. Khách hàng đến khám phải được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục, bác sỹ điều trị tận tâm, ân cần, chu đáo. Từng bước trong qui trình khám phải được công khai để bệnh nhân nắm được thông tin và an tâm trong khi khám và điều trị.

Chi phí khám chữa bệnh được niêm yết: Một cơ sở y tế khám vô sinh nữ tốt, mọi chi phí khám chữa bệnh phải được niêm yết công khai theo qui định của Sở Y tế.

Bệnh sử và hồ sơ y tế phải được quản lý và bảo mật: Cơ sở y tế khám vô sinh nữ tốt thì hệ thống quản lý bệnh sử và hồ sơ y tế của bệnh nhân phải được thiết kế chuyên biệt trên phần mềm lưu trữ và được bảo mật tuyệt đối trên hệ thống thông tin của bệnh viện, đảm bảo quyền riêng tư của người bệnh. Đây chính là nền tảng cơ sở để bác sỹ thấu hiểu người bệnh, giúp bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Chị em nên lựa chọn các cơ sở Y tế uy tín được Sở Y tế cấp phép, đảm bảo điều kiện khám và điều trị vô sinh. Tránh tình trạng gặp phải các cơ sở Y tế, dụng cụ y tế trong khám chữa bệnh không đảm bảo về khâu khử trùng rất dễ lây nhiễm thêm các bệnh phụ khoa.

Địa chỉ khám vô sinh nữ hiệu quả

Nếu bạn đang phân vân chưa biết khám vô sinh nữ ở đâu thì trung tâm IVF Hồng Ngọc – bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc sẽ là địa chỉ tin cậy của bạn

Ưu thế khi khám vô sinh nữ tại trung tâm IVF Hồng Ngọc:

Là một trong những trung tâm IVF hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị vô sinh hiếm muộn

Quy tụ đội ngũ bác sỹ, chuyên gia điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu Châu Âu

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Quy trình khám khép kín: Khi phát hiện bệnh bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cách điều trị và sử dụng thuốc. Đặc biệt, khi có vấn đề gì bệnh nhân có thể gọi điện trực tiếp cho bác sỹ dưới mỗi đơn thuốc để được tư vấn tận tình trong suốt quá trình điều trị.

Áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất trên thế giới mà Việt Nam chưa có

Qua những thông tin trên, hy vọng khám vô sinh nữ ở đâu? Không còn là nỗi băn khoăn của chị em hiên nay. Đồng thời, chị em có thể chọn cho mình địa chỉ khám vô sinh nữ tốt nhất.

Phòng ngừa vô sinh nữ từ khi còn trẻ

Ngay từ khi con trẻ, các chị em cần biết cách phòng ngừa vô sinh bằng việc thực hiện những lưu ý sau:

Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn: Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có thêt ngăn ngừa trên 90% các loại vi khuẩn gây bệnh lây qua đường tình dục, cũng như hạn chế bị viêm nhiềm phụ khoa. Tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

Phòng ngừa vô sinh nữ từ khi còn trẻSử dụng bao cao su khi quan hệ tránh viêm nhiễm phụ khoa

Tránh nạo hút thai nhiều lần: Việc nữ giới nạo hút thai quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến phần dạ con, buồng trứng, niêm mạc tử cung mỏng dần khiến trứng không thể bám, làm tổ và mang thai được.

Tránh căng thẳng kéo dài: Tình trạng thường xuyên bị căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân có tác động xấu đến chức năng của bộ não và ảnh hưởng đến tuyến yên làm cho nội tiết tố sinh dục giảm xuống, giảm khả năng thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh.

Thăm khám phụ khoa định kỳ: Các chị em nên có thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần, để phát hiện sớm những bệnh dễ gây vô sinh nữ như: tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục, viêm tử cung…

Tránh những thói quen có hại: Những thói quen uống rượu, hút thuốc lá, thụt rửa âm đạo quá mạnh hoặc liên tục… chị em cần từ bỏ ngay, vì chúng có thể làm giảm chức năng của buồng trứng và dễ gây nên tình trạng mãn kinh sớm.

Điều trị vô sinh nữTránh xa rượu bia thuốc lá để có sức khỏe sinh sản tốt

Tăng cường bổ sung vitamin: Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin E là nguồn cung cấp dưỡng chất có khả năng tăng cường chức năng hoạt động của buồng trứng để tăng khả năng sinh sản. Vitamin E có nhiều trong cà chua, cà rốt, dừa, yến mạch, măng tây, dầu ô liu, dầu lạc… hoặc chị em cũng có thể bổ sung vitamin E qua đường uống.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào liên quan tới sức khỏe, cần tìm đến những cơ sở y tế tin cậy để thăm khám nhằm phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Bài viết liên quan