Dấu hiệu vô sinh nam thường gặp

Vô sinh nam là tình trạng không thể có con sau 6 tháng quan hệ vợ chồng thường xuyên mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Bệnh tuy nguy hiểm nhưng có thể điều trị dễ dàng nếu phát hiện được ở những giai đoạn sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu vô sinh nam bạn cần biết.

Dấu hiệu ở tinh trùng

– Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.

dấu hiệu vô sinh nam

– Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

– Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.

Dấu hiệu ở dương vật  

– Đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương

– Đau nhẹ quanh tinh hoàn

– Một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau

– Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên

– Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc

– Sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho

dấu hiệu vô sinh nam

– Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

– Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

– Khi giao hợp có cảm giác đau

Dấu hiệu ở những bộ phận khác

– Thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh

– Da khô và nhăn nheo.

– Suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”).

– Stress trầm trọng, tinh thần khủng hoảng hay luôn có cảm giác lo lắng không yên.

dấu hiệu vô sinh nam

– Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

– Ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

– Chuyển động thiếu linh hoạt…

Vô sinh nam không chỉ là vấn đề có liên quan đến sức khỏe mà còn tới hạnh phúc của mỗi gia đình, do vậy, nếu nhận thấy 3 trong số các dấu hiệu trên đây, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh, từ đó có được phác đồ điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

IVF Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ điều trị vô sinh nam uy tín, ghi nhận nhiều ca chữa trị thành công và giúp nhiều gia đình tận hưởng niềm vui trọn vẹn đón con yêu về. Trung tâm được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn châu Âu, từ máy móc trang thiết bị, hệ thống phòng khám, phòng lab đến đội ngũ chuyên gia đều được đào tạo bài bản tại các nước phương Tây. IVF Hồng Ngọc chắc chắn địa chỉ tin cậy dành cho các cặp đôi đang khát khao tìm gặp con.

 

Bài viết liên quan