Biện pháp cải thiện khả năng sinh sản cho người hiếm muộn

Chỉ bằng những biện pháp cải thiện khả năng sinh sản đơn giản mà hiệu quả dưới đây, các cặp đôi hiếm muộn có thể nhanh chóng thụ thai sau nhiều tháng kiên trì.

Xác định ngày rụng trứng khi quan hệ tình dục

Với những cặp đôi hiếm muộn do tinh trùng của người chồng “hơi yếu”, cần quan hệ tình dục thường xuyên trong các ngày trứng rụng. Đây là cách cải thiện khả năng sinh sản hiệu quả vì điều này sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng và thụ thai một cách dễ dàng hơn. Mỗi tháng, trứng sẽ rụng 1 quả duy nhất vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu người vợ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể sử dụng các loại que thử rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai thuận lợi nhất, vì trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 12-48 giờ sau khi rụng.

Các biện pháp cải thiện khả năng sinh sản

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng

Tư thế quan hệ

Các thống kê trên lâm sàng cho thấy, tư thế quan hệ truyền thống (nam trên, nữ dưới) được cho là tạo điều kiện cho tinh trùng tiếp cận với cổ tử cung và tăng khả năng sống sót cho đến khi gặp được trứng để thụ thai.

Các biện pháp cải thiện khả năng sinh sản 2

Giữ lửa khi “yêu” cũng là một cách để cải thiện khả năng sinh sản

Cải thiện cân nặng

Nếu vợ chồng bạn đang gặp vấn đề với cân nặng của mình thì khả năng tình dục cũng bị suy giảm ít nhiều, trong đó có chứng rối loạn cương dương và rối loạn sinh tinh khiến nam giới rất khó có con. Không dừng lại ở đó, khi chất béo tích tụ quá nhiều trong cơ thể cũng kích thích quá trình tiết ra hormone estrogen gây rối loạn rụng trứng ở nữ giới. Đó là lý do vì sao các bác sĩ sản khoa khuyến cáo các cặp đôi hiếm muộn nên duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục thường xuyên để cải thiện tình trạng thừa cân.

Các biện pháp cải thiện khả năng sinh sản 3

Tập luyện và duy trì chế độ ăn lành mạnh để giữ cân nặng

Bổ sung acid folic

Phụ nữ trước và trong khi mang thai nên bổ sung acid folic để có đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi. Nhưng nếu bạn đang mong muốn có con thì cả hai vợ chồng cũng nên bổ sung thêm acid folic theo chỉ định của bác sĩ. Trong vòng 3 tháng trước khi mang thai, việc bổ sung acid folic có thể cải thiện khả năng sinh sản của các cặp đôi nên đây là thời điểm lý tưởng để vợ chồng bạn bồi bổ sức khỏe của mình.

Các biện pháp cải thiện khả năng sinh sản 4

Song song với 5 biện pháp cải thiện khả năng sinh sản trên, các cặp đôi nên duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, hạn chế tiếp xúc với hóa chất hay các chất kích thích để nhanh chóng chào đón thành viên mới đến với gia đình mình.

Để biết thêm thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không?

Chuyên gia viết: Làm thế nào để có thai khi kinh nguyệt không đều?

Thời điểm nào dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?