Nguyên nhân yếu sinh lý nữ mà chị em nên biết

Hiện nay, phụ nữ yếu sinh lý ngày càng trở nên phổ biển. Theo khảo sát mới nhất thì yếu sinh lý nữ chiếm 43% cao hơn 12% so với nam giới. Yếu sinh lý nữ là vấn đề khó nói gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Vậy nguyên nhân yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý nữ là khi chị em không còn hứng thú với quan hệ tình dục nữa, hoặc quan hệ tình dục trong trạng thái không được bôi trơn, cảm giác khô hạn, không đạt được khoái cảm, cảm thấy đau đớn,… Đây chính là những biểu hiện rõ ràng nhất của yếu sinh lý ở nữ giới.

Nguyên nhân yếu sinh lý nữ bao gồm 2 nhóm nguyên nhân chính: Nguyên nhân từ bên trong và do các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Do yếu tố bệnh lý

nguyen-nhan-yeu-sinh-ly-nu-ma-chi-em-nen-biet-1

Nguyên nhân yếu sinh lý nữ có thể do nữ giới bị mắc một số bệnh ở cơ quan sinh dục: Bệnh về âm đạo, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch….

Do suy giảm nội tiết tố nữ estrogen

Nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các cơ quan sinh dục nữ, quyết định vấn đề sinh lý khỏe hay yếu của người phụ nữ. Suy giảm nội tiết tố nữ gây rối loạn kinh nguyệt, giảm chức năng sinh lý nữ như: Khô âm đạo, giảm ham muốn…….

Do stress

Đôi khi mệt mỏi cũng là nguyên nhân yếu sinh lý nữ. Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong gia đình: Làm vợ, làm dâu, làm mẹ, áp lực công việc khiến họ mệt mỏi và không còn ham muốn chuyện chăn gối nữa.

Do yếu tố tâm lý

Gia đình không thuận hòa êm ấm, vợ chồng không hòa hợp về quan điểm sống, vợ chồng thường hay xích mích, chồng không tâm lý cũng là nguyên nhân yếu sinh lý nữ. Những bức xúc âm thầm không thể giải tỏa khiến chị em hình thành tâm lý chán ghét hoặc không còn muốn “gần gũi” chồng.

Điều trị yếu sinh lý

Tìm hiểu nguyên nhân yếu sinh lý nữ sẽ giúp cho quá trình điều trị thành công.

Theo các chuyên gia, để điều tra yếu sinh lý nữ, bước đầu tiên là nên giảm stress, tạo tâm lý thoải mái.

Điều trị nội khoa đối với các trường hợp suy giảm nội tiết tố nữ. Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ thiếu hụt nội tiết tố của bạn thế nào mà bác sỹ sẽ kê đơn bổ sung estrogen tổng hợp hay bổ sung estrogen thảo dược.

nguyen-nhan-yeu-sinh-ly-nu-ma-chi-em-nen-biet-3

Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế chất béo, tăng cường các món ăn có thể tăng cường sinh lý nữ như: tôm càng xào lá hẹ, tôm nấu đậu phụ, gà hấp sống, chim bồ câu hầm câu kỷ tử….

Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Nếu công việc quá căng thẳng bạn có thể chia se với đồng nghiệp, người thân để nhận được sự chia sẻ. Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe sinh lý nữ.

Yếu sinh lý nữ có con được không?

nguyen-nhan-yeu-sinh-ly-nu-ma-chi-em-nen-biet-4

Theo các chuyên gia, khi phụ nữ bị yếu sinh lý do nội tiết tố kém thì có ảnh hưởng đến thụ thai. Nguyên nhân là do:

Nội tiết tố kém khiến môi trường pH âm đạo ko ổn định, tinh trùng có thể chết ngay ở cửa âm đạo mà không tiếp cận được trứng

Nội tiết tố kém có thể khiến chất lượng trứng giảm

Nội tiết tố kém khiến niêm mạc tử cung khó giữ thai.

Yếu sinh lý nữ là vấn đề khó nói gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Nếu yếu sinh lý nữ không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Tìm hiểu nguyên nhân yếu sinh lý nữ giúp chị em cải thiện và khắc phục kịp thời tình trạng yếu sinh lý nữ và giữ lửa hôn nhân.