Một số thói quen hàng ngày gây yếu sinh lý ở nam giới

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng có một số thói quen hàng ngày gây yếu sinh lý ở nam nhưng họ không hề hay biết. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cách phòng tránh.

Để điện thoại di động trong người

Nhiều người thường xuyên có thói quen để điện thoại trong túi tuy nhiên điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như chất lượng tinh trùng, khả năng sinh sản của nam giới.

Sử dụng máy tính xách tay

Mot-so-thoi-quen-hang-ngay-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi1

Máy tính xách tay là thiết bị công nghệ cần thiết với mỗi người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo việc sử dụng thường xuyên, đặc biệt là đặt nó trên đùi khi làm việc có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dễ gây vô sinh ở nam giới.

Không đánh răng

Nếu nam giới quên đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Vi khuẩn sẽ di chuyển từ nướu răng vào mạch máu, hình thành các mảng bám và làm tắc nghẽn nó. Mạch máu bị tắc làm cho cương cứng khó khăn để đạt được.

Ngáy ngủ

Theo thói quen ngáy ngủ cũng là một tín hiệu xấu đối với sức khỏe tình dục và có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Bởi vì, ngáy và ngưng thở hiển thị một lưu lượng oxy thấp được truyền vào phổi trong khi oxy lại cần thiết.

Hút thuốc

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc có khả năng sinh sản thấp hơn 10 – 40% so với những người không sử dụng.

Lái xe gắn máy

Mot-so-thoi-quen-hang-ngay-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi2

Việc nam giới kéo dài thời gian đi xe gắn máy có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông lái xe máy nhiều hơn 3 giờ mỗi tuần có nguy cơ gây thiệt hại cho một số dây thần kinh cụ thể.

Sử dụng xà phòng và lăn khử mùi

Triclosan – một thành phần kháng khuẩn và kháng nấm được sử dụng phổ biến trong các loại xà phòng và lăn khử mùi, có liên quan mật thiết đến chứng vô sinh hiếm muộn. Triclosan có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể người sử dụng thường xuyên.

Mặc đồ lót quá chật

Mặc đồ lót quá chật có thể khiến các estrogen tăng cao, điều này không tốt cho tinh trùng của đàn ông. Phần bìu của phái mạnh nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở nam giới.

Ăn thực phẩm chế biến sẵn

Mot-so-thoi-quen-hang-ngay-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi3

Thói quen ăn uống không khoa học như thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, đồ chế biến sẵn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Thực phẩm chế biến đóng hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Vì vậy, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương, gây yếu sinh lý.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Xem thêm bài viết:

Ý nghĩa các thông số tinh dịch đồ

Đau nhức tinh hoàn- Triệu chứng không nên chủ quan

IVF và phép màu mang tên ” con”