Làm thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế ứng dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tìm được niềm vui có con. Việc lựa chọn thụ tinh nhân tạo ở đâu là rất quan trọng bởi tỉ lệ thành công của kỹ thuật thụ tinh nhân tạo phụ thuộc nhiều vào trung tâm hỗ trợ sinh sản thực hiện, bác sĩ điều trị và tình trạng của bệnh nhân. 

Tổng quan về phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, trong đó bác sĩ sẽ dùng một ống thông nhỏ để đưa tinh trùng đã được lọc rửa, qua cổ tử cung, bơm trực tiếp vào buồng tử cung.

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật bơm tinh trùng vào tử cung IUI

Đối tượng được chỉ định thực hiện thụ tinh nhân tạo

– Thụ tinh nhân tạo IUI được chỉ định cho một số trường hợp bệnh nhân như:

– Hiếm muộn không rõ nguyên nhân

– Bất thường yếu tố cổ tử cung

Lạc nội mạc tử cung nhẹ

– Rối loạn phóng noãn

– Rối loạn chức năng tình dục, giao hợp (tổn thương cột sống, xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương dương)

– Tinh trùng bất thường nhẹ

Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này thì người nữ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng không bị tắc, đồng thời buồng trứng còn hoạt động và tinh dịch đồ của chồng bình thường hoặc bất thường ở thể nhẹ

Những điều cần biết về Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI

Thụ tinh nhân tạo IUI mất bao nhiêu thời gian?

Trung bình một ca thụ tinh nhân tạo IUI trong trường hợp mọi điều kiện đều thuận lợi thì sẽ mất khoảng 25-30 ngày, và thường trải qua các bước cơ bản như sau:

Kiểm tra sức khỏe của cả hai vợ chồng và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện IUI.

Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt, người vợ sẽ được dùng thuốc kích thích buồng trứng để sản xuất nang trứng tốt.

Sau khi siêu âm và nhận thấy noãn đã “chín”, người vợ sẽ được tiêm thuốc rụng trứng (khoảng 1 tuần sau khi dùng thuốc). Song song đó, người chồng sẽ tiến hành lấy tinh trùng và sau đó tinh trùng sẽ được lọc rửa kĩ càng để chọn ra những mẫu chất lượng nhất.

Tìm hiểu về Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ được tiến hành sau 36 đến 40h kể từ khi người vợ tiêm thuốc rụng trứng. Sau khi bơm người vợ sẽ nghỉ ngơi khoảng từ 30-60 phút và có thể trở về nhà ngay sau đó.

Khoảng 2 tuần sau, người vợ có thể đến bệnh viện để thử xét nghiệm máu beta HCG để kiểm tra kết quả thụ thai. 

Như vậy, kể từ thời gian bắt đầu tiến hành thụ tinh nhân tạo cho đến khi biết kết quả có

thai vào khoảng 25-30 ngày nếu mọi điều kiện đều diễn ra thuận lợi. Trường hợp không may nếu chưa có thai, hai vợ chồng có thể quay lại thực hiện lần bơm tinh trùng tiếp theo sau khoảng 2-3 tháng.

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt?

Thụ tinh nhân tạo IUI có đau không?

Về việc thụ tinh nhân tạo có gây đau đớn không luôn là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trước tiên có thể khẳng định phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI thường không gây cảm giác đau đớn khi thực hiện. Tuy nhiên, phụ nữ sẽ có cảm giác tức ở bụng dưới và tâm lý sợ sệt trước khi tiến hành thủ thuật là điều không tránh khỏi.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp sau khi thực hiện IUI có thể gây ra tác dụng phụ như bị chuột rút hay chảy máu nhẹ nhưng triệu chứng này sẽ tự hết và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện sau khi thực hiện IUI

Sau khi thực hiện IUI thì người phụ nữ có thể gặp phải những biểu hiện bình thường như sau:

– Bị thương nhẹ ở vùng âm đạo do quá trình đặt ống vào lòng tử cung.

– Bụng dưới xuất hiện các cơn đau âm ỉ và tùy từng thời điểm sẽ có những cơn đau quặn thắt.

– Căng tức vùng ngực.

Lo lắng của các cặp đôi về phương pháp thụ tinh nhân tạo

Một trong những vấn đề mà các cặp vợ chồng quan tâm và lo lắng khi quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo là không biết sinh con theo phương pháp này thì liệu đứa bé có phải là con mình hay không? 

Đầu tiên cần phải khẳng định phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI  cho phép quá trình thụ thai diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên bên trong cơ thể người vợ giống như thụ tinh tự nhiên thông thường. 

Bên cạnh đó, việc kiểm soát chặt chẽ để tránh nhầm lẫn mẫu tinh trùng, noãn, phôi cũng là vấn đề mà tất cả các trung tâm hỗ trợ sinh sản phải tuyệt đối đảm bảo và đặt lên hàng đầu.

Chính vì thế, các cặp vợ cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín vì khi đó tất cả các bước sẽ được triển khai theo đúng quy trình và được bảo quản, kiểm tra một cách nghiêm ngặt để giảm thiểu tối đa các rủi ro đáng tiếc.

Có hay không trường hợp thụ tinh nhân tạo giúp sinh con trai?

Điều đầu tiên có thể khẳng định hiện nay pháp luật Việt Nam nghiêm cấm mọi hành vi lựa chọn giới tinh thai nhi. 

Thứ hai phương pháp IUI cũng chưa thể giúp xác định chính xác giới tính của thai nhi. Thao tác lọc rửa tinh trùng trước khi tiến hành bơm vào tử cung chỉ giúp loại bỏ đi những tinh trùng dị tật, bất động để chọn ra tinh trùng khỏe nhất để nâng cao tỷ lệ thụ thai thành công cho các ca thụ tinh nhân tạo.

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo uy tín, đạt tỉ lệ thành công cao

Yếu tố giúp tăng tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo

Bên cạnh các yếu tố quyết định đến tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo như: Tuổi tác của người phụ nữ, chất lượng tinh trùng thì trình độ kỹ thuật thực hiện tại trung tâm hỗ trợ sinh sản bạn chọn cũng quyết định lớn đến tỉ lệ thành công.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là một kỹ thuật gồm nhiều bước khó và phức tạp, nên nó đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt với những ca vô sinh hiếm muộn phức tạp, bác sĩ cần phải có những quyết định có cần thực hiện những chuyên môn chuyên sâu hay không.

Kỹ thuật được tiến hành chính xác không chỉ làm tăng tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công, mà còn giúp giảm chi phí cho bệnh nhân và giảm nguy cơ gặp phải những rủi ro cho người phụ nữ.

Chính vì vậy, chọn làm thụ tinh nhân tạo ở đâu uy tín chất lượng và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cũng góp phần làm tăng tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công.

lam-thu-tinh-nhan-tao-o-dau-tot-2
Trung tâm IVF Hồng Ngọc một trong những đơn vị điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu Việt Nam

Trung tâm IVF Hồng Ngọc địa chỉ uy tín cho các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn

Theo thống kê, tỷ lệ thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) thành công tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản dao động từ 15-30% nhưng riêng tại trung tâm IVF Hồng Ngọc tỉ lệ này lên tới 35% – 40%

Có được thành công đó, trung tâm IVF Hồng Ngọc luôn chú trọng cập nhật những công nghệ hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Trong đó, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IUI) đã được triển khai từ tháng 10/2013.

Trong 5 năm qua, đã có hàng nghìn chu kỳ IUI được thực hiện tại trung tâm IVF Hồng Ngọc và đem lại tỉ lệ thành công cao.

Tại trung tâm IVF Hồng Ngọc, kỹ thuật IUI được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tại Cộng hòa Séc. Thêm vào đó, các bước của quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung được tiến hành trong môi trường vô trùng an toàn với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất đạt “tiêu chuẩn châu Âu”, đảm bảo đem đến sự thành công cho các ca IUI.

Đặc biệt, mỗi khách hàng khi đến thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn tại trung tâm sẽ được xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân cùng với chi phí hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tỷ lệ thụ thai cao.

Việt Nam được đánh giá là nước có tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công rất cao trong khi chi phí thực hiện được xem là thấp nhất thế giới. Vì vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn tại Việt Nam không cần phải đi đâu xa để thụ tinh nhân tạo.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ có thêm kiến thức chọn thụ tinh nhân tạo ở đâu để hành trình tìm kiếm con yêu dễ dàng dàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở Y tế ứng dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo với chi phí khá rẻ. Nhưng bạn nên tỉnh táo chọn những trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín, các bệnh viện lớn luôn có các bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị Y tế hiện đại giúp cho quá trình thực hiện cho tỉ lệ thành công cao, chi phí hợp lý và được theo dõi cẩn trọng trong suốt quá trình mang thai.

IVF Hồng Ngọc

Xem thêm:

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) sau bao lâu thì có thai?

Tìm hiểu về IUI – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung