Hành trình đi tìm hạnh phúc

Thông tin nhân vật

Chồng: Trịnh Văn Hiển

Vợ: Hoàng Thị Thu Hằng

Con: Trịnh Hoàng Diệu Anh

Bác sĩ phụ trách: Phạm Thị Thùy Dương (Hiện đang công tác tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc)

Bài viết chia sẻ của chị Thu Hằng gửi đến tập thể bác sĩ IVF Hồng Ngọc

Con cái là món quà quý giá của cha mẹ, là sợi dây vô hình thắt chặt tình nghĩa vợ chồng. Thế nhưng hai vợ chồng tôi Trịnh Văn Hiển và Hoàng Thị Thu Hằng sau khi kết hôn nhiều năm chưa được hưởng niềm hạnh phúc ấy. Mải mê trong công việc nên sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng tôi đều đã cao tuổi. Cứ ngỡ khi kết hôn là sẽ có con ngay nhưng không ngờ để có được bé con như hôm nay, vợ chồng tôi phải trải qua cả quãng thời gian gần chục năm gian nan, vất vả.

Hành trình đi tìm con thấm đẫm nước mắt của cả hai vợ chồng và của cả gia đình hai bên chừng ấy năm. Khát khao được ôm con trong lòng, được cưng nựng con ngày càng lớn thì khoảng cách tìm được con càng xa khi tuổi hai vợ chồng ngày càng cao. Hai vợ chồng không ngừng nuôi hy vọng với hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, hết xét nghiệm lại kích trứng, tiêm,… dù tốn kém, mệt mỏi, đau đớn bao nhiêu hai vợ chồng tôi cũng chịu đựng được chỉ mong con về với mình. Mỗi lần mang thai là bao nhiêu hy vọng mong chờ, giữ gìn, nâng niu nhưng hạnh phúc chưa mỉm cười với chúng tôi. Cứ hy vọng rồi lại hụt hẫng, lại rơi vào cú sốc.

Khi hai vợ chồng đang rơi vào khủng hoảng, tuyệt vọng thì chúng tôi được bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương, Trung tâm IVF bệnh viện Hồng Ngọc tư vấn. Như một ngọt lửa le lói thêm chút hy vọng cuối con đường, hai vợ chồng lại chuẩn bị tài chính, tâm lý và đánh cược số phận và hy vọng vào bàn tay tài hoa của bác sĩ và trung tâm. Với sự tận tâm, chu đáo của bác sĩ, chúng tôi yên tâm và hy vọng nhiều vào lần này. Không thể quên được dấu mốc quan trọng thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại IVF Hồng Ngọc ngày 24/8/2019 trong hành trình đi tìm con của vợ chồng tôi.

Cảm ơn con đã đến bên bố mẹ

Sau những ngày chờ đợi và hy vọng, ngày 17/4/2020 khi các bác sĩ thực hiện kỹ thuật chuyển phôi, chúng tôi mong chờ những dấu hiệu nhỏ nhất từ con yêu trong cơ thể mẹ. Sau những ngày xét nghiệm, tiêm hay dưỡng thai,…là giây phút hạnh phúc được nghe tiếng tim con đập trong bụng mình, tôi đã khóc vì hạnh phúc, mong con đi cùng mình đến cuối để được gặp con. Rồi những lần siêu âm, xét nghiệm là niềm vui ngày một lớn lên cùng con khi được thấy hình hài bé nhỏ của con, nghe tiếng con đạp, nói chuyện cùng con,…

Hai vợ chồng cùng cố gắng và mong tháng ngày qua nhanh để sớm được gặp con. Hạnh phúc như vỡ òa khi đến ngày 19/12/2020 trở thành ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của gia đình tôi, bé con Trịnh Hoàng Diệu Anh cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui vô bờ bến của gia đình. Cảm ơn bé con đã đến bên mẹ, bên cha để chúng ta trở thành gia đình trọn vẹn. Cảm ơn nhân duyên đã cho chúng tôi được gặp bác sỹ vừa có tâm vừa có tài Phạm Thị Thùy Dương và các bác sĩ của trung tâm IVF của bệnh viện Hồng Ngọc đã giúp đỡ chúng tôi toại nguyện ước mơ làm cha mẹ, đem đến thiên thần với gia đình chúng tôi.

Từ ngày có bé, căn nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng cười nói bi bô, tiếng gọi mẹ, gọi bố của con, căn nhà nhỏ càng ấm áp và hạnh phúc hơn. Đúng là không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc làm cha, làm mẹ. Cũng thật may mắn và hạnh phúc cho gia đình tôi khi con phát triển bình thường, đến nay con đã được 21 tháng, với cân nặng 13,5kg, bi bô tập nói, tập đi, rồi chạy nhảy, hát hò rộn rã cả ngày. Bao vất vả nhọc nhằn cũng tan biến sau nụ cười của con. Mỗi sáng thức dậy thấy con bên mình thì tôi biết ước mơ của mình đã thành sự thật, hạnh phúc đã mỉm cười đến với gia đình tôi. Dẫu biết rằng trong hành trình lớn lên cùng con còn nhiều gian nan vất vả, nhưng tôi tin với tình yêu con của gia đình, con sẽ lớn lên trong yêu thương và hạnh phúc.

Mong sao những cặp cợ chồng hiếm muộn, những gia đình đang loay hoay với những phương pháp điều trị để mong tìm thấy con có thể biết về trung tâm IVF, bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ tìm đến trao gửi niềm tin, hy vọng và chạm đến hạnh phúc. Chúc các bác sĩ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc để đem hạnh phúc đến với những gia đình cũng đang đi tìm con. Chúc tất cả các cặp vợ chồng đều được hưởng niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn làm cha, làm mẹ. Trân trọng yêu thương và cảm ơn vì tất cả!