Livestream Hội thảo Tư vấn vô sinh ở nam giới

Tiếp nối thành công của chuỗi Hội thảo tư vấn, thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ trước đó. Đầu xuân Canh Tý, IVF Hồng Ngọc tiếp tục triển khai livestream “Hội thảo tư vấn vô sinh ở nam giới” vào lúc 14h ngày 28/2/2020, để mang tới thông tin khái quát nhất giúp nam giới có cái nhìn đúng đắn hơn, hiểu được tầm quan trọng của việc thăm khám và điều trị bệnh lý vô sinh nam.

Vô sinh ở nam giới – tỷ lệ tăng đáng báo động

Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao, nguyên nhân vô sinh chiếm 40% từ nữ giới, 40% từ nam giới, nguyên nhân phối hợp 10% và không rõ nguyên nhân 10%. Theo đó Bộ Y tế cũng công bố những vùng, miền và thành phố có tỷ lệ vợ chồng hiếm muộn cao như: Hà Nội 13%, Khánh Hòa 14%… Con số này tương đương với khoảng một triệu cặp vợ chồng ở Việt Nam đang phải sống trong tình trạng hiếm muộn.

Vô sinh nam giới được phân chia thành 2 nhóm, bao gồm:

Vô sinh nam nguyên phát: Là tình trạng nam giới có quan hệ tình dục với vợ thường xuyên trên 1 năm, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, mà người vợ không mang thai (người vợ hoàn toàn khỏe mạnh).

Vô sinh nam thứ phát: Là trường hợp cặp vợ chồng đã từng có con ít nhất một lần, muốn tiếp tục sinh nữa nhưng không thể thụ thai được (người vợ hoàn toàn khỏe mạnh).

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có thể là do bệnh lý nam khoa và một vài bệnh lý khác (rối loạn tình dục và xuất tinh, miễn dịch, huyết tương tinh dịch bất thường, giãn tĩnh mạch thừng tinh…), bất thường di truyền (CAVD, Translocations…), môi trường công việc (rối loạn hormone, các chất độc hại, làm việc ở nhiệt độ cao…) và lối sống cá nhân (tình trạng dinh dưỡng, lạm dụng các chất kích thích…).

Tinh trùng màu trắng trong

Hiện nay, xét nghiệm tinh dịch đồ là cơ sở để đánh giá vô sinh nam. Đây là xét nghiệm được phân tích dựa trên mẫu tinh dịch tươi vừa được xuất tinh nhằm đánh giá chất lượng tinh trùng qua các chỉ số như số lượng, mật độ, khả năng di động và hình dạng tinh trùng…

Mẫu tinh dịch nên được gửi đến phòng thí nghiệm có liên kết với thăm khám vô sinh để có kết quả chính xác. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những lựa chọn điều trị phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Livestream Hội thảo Tư vấn vô sinh ở nam giới

Với mong muốn tư vấn, chia sẻ những kiến thức hữu ích về điều trị vô sinh nam tới đông đảo bệnh nhân, ngày 28/2/2020 Trung tâm hỗ trợ sinh sản Hồng Ngọc (IVF Hồng Ngọc) tổ chức hội thảo với chuyên đề “Vô sinh ở nam giới”

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của 2019 nCoV virus, đội ngũ y bác sĩ IVF Hồng Ngọc đã quyết định livestream buổi hội thảo tư vấn. 

Tại hội thảo, các bác sĩ sẽ chia sẻ kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, các chỉ số hiển thị trên kết quả tinh dịch đồ cũng như phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường bệnh lý vô sinh nam. Đặc biệt, bệnh nhân theo dõi hội thảo có thể gửi câu hỏi để trao đổi với các bác sĩ về những vấn đề còn đang băn khoăn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích, có tính thực nghiệm cao, các cặp vợ chồng có thể tiếp cận được nguồn thông tin cần thiết, để hành trình “tìm con” sớm trở thành hiện thực.

Đội ngũ y bác sĩ tư vấn tại Hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 28/2 này với chuyên đề “Vô sinh ở nam giới” sẽ có sự tham gia của:

1. Bác sĩ Ivan Reich – Giám đốc IVF Hồng Ngọc. Với 40 năm nghiên cứu và làm việc trong ngành điều trị sức khỏe sinh sản, cựu Giám đốc Trung tâm ISCARE IVF tại Cộng hòa Séc.

2. Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương – Trưởng lâm sàng IVF Hồng Ngọc. Được đào tạo chuyên môn tại Cộng hòa Séc, được bác sĩ Ivan Reich cầm tay chỉ việc, đã thực hiện thành công hàng trăm ca IVF.

3. Chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất – Trưởng phòng LAB IVF Hồng Ngọc, chuyên gia phôi học được đào tạo tại Cộng hòa Séc, được cấp Chứng chỉ Phôi của Liên minh châu Âu.

4. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Bác sĩ lâm sàng IVF Hồng Ngọc. Bác sĩ sẽ phân tích rõ các vấn đề kinh điển, thường gặp phải về vô sinh nam, giải thích các chỉ định, thông số của tinh dịch đồ.

Thông tin hội thảo

Thời gian: 14:00 thứ 6 ngày 28/02/2020

– Nội dung:

Thời gianNội dungGhi chú
14:00 – 14:15Thuyết trình về “Vô sinh ở nam giới”Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh
14:15 – 14:45Tư vấn và trả lời các câu hỏi của người xem về các vấn đề vô sinh nam, phôi học và công nghệ sàng lọc phôi mới

Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương

Chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất

 

Để biết thêm thông tin về hội thảo xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn