Ca thành công của bé Khôi Nguyên: Khi may mắn song hành cùng sự chủ động

Vô sinh, hiếm muộn là câu chuyện không còn của riêng ai, khi hàng ngày tỷ lệ các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh con ngày càng tăng cao. Tuy nhiên khi đối diện với vấn đề này, nhiều gia đình lựa chọn việc chờ đợi để mong may mắn đến, nhưng có nhiều cặp đôi lại quyết định “đương đầu” để nhằm tiết kiệm thời gian sớm gặp được con như vợ chồng chị Nga, anh Hải trong câu chuyện dưới đây.

Khi người trẻ đối diện với khó khăn mang tên “sinh con”

Kết hôn muộn đang là xu hướng phổ biến hiện nay của nhiều bạn trẻ và vợ chồng chị Nga, anh Hải cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Lấy nhau khi cả hai đã ở độ tuổi ngoài 30, một độ tuổi được xem như đã phần nào ổn định về công việc cũng như cuộc sống.

Thay vì chờ đợi như nhiều gia đình, vợ chồng chị Nga, anh Hải đã lựa chọn “đương đầu” để tiết kiệm thời gian gặp được con

Tuy nhiên, điều mà các cặp vợ chồng sẽ phải đối diện khi lựa chọn kết hôn ở độ tuổi này chính là khả năng sinh sản bị ảnh hưởng. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyến cáo: độ tuổi sinh sản tối ưu ở nữ giới nằm trong khoảng 20 – 30 tuổi. Trong đó, độ tuổi từ 20-24 là thời điểm vàng mà người phụ nữ dễ thụ thai nhất và khả năng thụ thai sẽ giảm dần khi độ tuổi càng cao. Đặc biệt, khả năng thụ thai sẽ giảm mạnh khi phụ nữ bước vào tuổi 35 và đến 45 tuổi thì rất ít phụ nữ có thể thụ thai một cách tự nhiên.

Không chỉ đối mặt với khả năng thụ thai tự nhiên bị suy giảm, phụ nữ lớn tuổi khi mang thai còn có nhiều cơ gặp với các biến chứng trong thai kỳ như tiểu đường, cao huyết áp, sảy hay hay sinh non… Ngoài ra, em bé khi sinh ra còn có nguy cơ bị chậm phát triển về thần kinh vận động hoặc nguy cơ mắc hội chứng Down, Edwards…

Hiểu rõ tình hình bản thân đang ở giai đoạn gần cuối của thời điểm sinh sản lý tưởng, nên hai vợ chồng chị Nga cũng cố gắng hết sức có con sớm, để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mọi cố gắng trong suốt gần 1 năm của hai vợ chồng đều không có kết quả, vậy nên hai vợ chồng đã chủ động đi thăm khám ngay để mong tìm được nguyên nhân và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Cái duyên cùng IVF Hồng Ngọc

Tâm sự về quyết định thực hiện IVF, chị Nga có chia sẻ rằng: “Thực sự lúc quyết định hai vợ chồng cũng lo lắng nhiều lắm, dù cuộc sống cũng ổn định, nhưng mình cũng tham khảo ở nhiều Trung tâm và cả trên mạng xã hội thì được biết mức chi phí cho một liệu trình thụ tinh ống nghiệm cũng tương đối cao mà tỷ lệ thành công cũng không thể đạt 100% được”.

Tuy nhiên như một cái duyên, qua câu chuyện của một người bạn đã từng thực hiện IVF thành công, thì chị Nga may mắn biết đến chương trình hỗ trợ bệnh nhân trẻ của IVF Hồng Ngọc nên không còn do dự hai vợ chồng đã quyết định đến thăm khám ngay.

Đội ngũ bác sĩ IVF Hồng Ngọc với “sứ mệnh” ươm mầm hạnh phúc, giúp cho giấc mơ con của các ông bố, bà mẹ không còn xa vời

Sau khi tiến hành kiểm tra tổng quát, bác sĩ kết luận chị Nga mắc hội chứng buồng trứng đa nang và cần điều trị trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, bác sĩ Bình Dương, bác sĩ phụ trách chính cho ca bệnh của chị Nga cũng chia sẻ rằng: “Buồng trứng đa nang không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và hoàn toàn có thể điều trị được. Thêm nữa, vì vẫn còn trong độ tuổi sinh sản lý tưởng nên chất lượng trứng của chị Nga vẫn đủ đáp ứng điều kiện, cho nên tỷ lệ thành công là tương đối cao.”

Đúng như lời nhận định của bác sĩ Bình Dương, quá trình điều trị và thực hiện IVF của chị Nga diễn ra vô cùng thuận lợi, từ bước kích trứng, tạo phôi cho đến chuyển phôi đều không gặp bất cứ khó khăn nào. Cuối cùng, tin tức mà cả hai vợ chồng mong đợi nhất cũng đến, chị Nga nhận thông báo phôi đậu thành công. Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị Nga không giấu nổi niểm hạnh phúc và xúc động, đứa con mà cả hai vợ chồng chờ đợi đã thực sự xuất hiện.

Chào con, dũng sĩ bé nhỏ của ba mẹ

Không chỉ quá trình điều trị và thực hiện IVF thuận lợi, chị Nga cũng may mắn trải qua thai kỳ một cách êm ả mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Và thành quả tuyệt vời nhất của hai vợ chồng cùng tập thể các bác sĩ IVF Hồng Ngọc đã được đền đáp xứng đáng khi cậu nhóc Khôi Nguyên kháu khỉnh, nặng 3,5kg đã cất tiếng khóc chào đời.

Cảm ơn con đã xuất hiện, con chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời ba mẹ

Khoảnh khắc ôm trọn con trong tay, chị Nga đã không giấu nổi niềm hạnh phúc trào dâng của mình, chị đã tâm sự rằng: ”Quyết định làm IVF ngay từ sớm thực sự vô cùng chính xác, vì giúp hai vợ chồng tiết kiệm được thời gian khi không phải chờ đợi quá lâu để gặp được con. Và bản thân mình cũng cảm thấy quá may mắn khi gặp được các bác sĩ của IVF Hồng Ngọc”.

Sự ra đời của cậu bé Khôi Nguyên cũng là minh chứng rõ ràng cho ý nghĩa nhân văn của chương trình hỗ trợ bệnh nhân trẻ của IVF Hồng Ngọc. Điều quan trọng nhất mà những y bác sĩ của IVF Hồng Ngọc quan tâm khi xây dựng nên chương trình này, chính là làm thế nào để có thể giúp được nhiều bạn trẻ – những người vẫn đang trong giai đoạn vàng của khả năng sinh sản, có thể sinh ra những em bé thật khỏe mạnh mà không cần phải trì hoàn bởi bất kỳ lý do từ xã hội hay kinh tế nào.

IVF Hồng Ngọc hi vọng thông qua sự hỗ trợ của chương trình Bệnh nhân trẻ thì giấc mơ con của nhiều ông bố, bà mẹ sẽ không còn xa vời.