3 năm sảy thai liên tiếp và hành trình nỗ lực không biết mệt mỏi của người mẹ trẻ đã được đền đáp xứng đáng

Chặng đường tìm con yêu của các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là dễ dàng. Chị Diệu Ly không được may mắn như nhiều người mẹ khác khi phải chờ đợi tới 3 năm mới có cơ hội ôm con trong vòng tay.

3 năm sảy thai liên tiếp – Chặng đường tìm con đầy nước mắt

Làm mẹ luôn là một hành trình đặc biệt và có ý nghĩa nhất đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được, bởi đối với một số người thì thiên chức đó như là một giấc mơ mà họ phải trải qua cả quá trình khó khăn, vất vả mới chạm tay đến được.

Kết hôn ở độ tuổi khá trẻ, những tưởng việc mang thai và sinh con sẽ bình thường như bạn bè cùng chang lứa, nhưng may mắn lại không mỉm cười với gia đình chị Diệu Ly.

Trong lần mang thai đầu tiên, chị Ly không may khi thai bị sinh hóa. Trải nghiệm lần đầu cảm nhận con yêu đến rồi đi thực sự không hề dễ dàng đối với người mẹ trẻ. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của gia đình và người chồng luôn kề bên mà chị Ly đã vượt qua nỗi buồn để tiếp tục cố gắng chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo.

Sau một khoảng thời gian, chị Ly đã nhận được tin vui mình mang thai lần hai. Rút kinh nghiệm trong lần mang thai trước, hai vợ chồng chị Ly rất cẩn thận theo dõi thai kỳ, lên kế hoạch dinh dưỡng đầy đủ để mong con yêu sẽ đến với cả gia đình.

Tuy nhiên, một biến cố đã xảy ra vào đúng thời điểm cả hai đang bắt đầu đếm dần đến ngày đón con chào đời, vào tuần thứ 22 chị Ly bị sinh non do vấn đề ở cổ tử cung. Cơn ác mộng lại một lần nữa ập xuống với đôi vợ chồng trẻ. Khi nỗi buồn trước vừa kịp lắng xuống thì nỗi buồn mới lại đến và trái tim của người phụ nữ ấy như bị bóp nghẹn.

3 năm sảy thai liên tiếp và hành trình nỗ lực không biết mệt mỏi của người mẹ trẻ đã được đền đáp xứng đáng
3 năm sảy thai liên tiếp và hành trình nỗ lực không biết mệt mỏi của người mẹ trẻ đã được đền đáp xứng đáng

“Mình không thể diễn tả cảm xúc khi ấy, cảm giác như cả bầu trời sụp đổ trước mắt vậy. Không biết vì sao mong ngóng một đứa con lại khó khăn với vợ chồng mình đến thế”, chị Ly hồi tưởng lại cảm xúc lúc ấy.

Cảm nhận sinh linh bé nhỏ đến, lớn dần trong bụng và rồi lại rời đi chính là điều tàn nhẫn nhất với bất kỳ người mẹ nào. Vậy nên để vượt qua nỗi buồn đó không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, ngay trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chị Ly luôn có gia đình ở cạnh bên, động viên và an ủi.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Sau một khoảng thời gian, người mẹ trẻ ấy đã lấy lại được niềm tin và dũng cảm đứng lên để bước tiếp trên chặng đường tìm con. Hai vợ chồng chị Ly đã quyết định tìm đến IVF Hồng Ngọc để mong muốn tìm ra phương pháp hỗ trợ tốt nhất.

Qua quá trình thăm khám, chị Ly được xác nhận mắc hội chứng buồng trứng đa nang và vùng chậu, tử cung có nhiều di chứng do viêm nhiễm trước đây để lại nên kết luận cuối cùng của bác sĩ Thùy Dương (bác sĩ phụ trách chính cho trường hợp của hai vợ chồng) chính là thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF). Đây được xem là phương án phù hợp nhất để giúp chị Ly mang thai trong điều kiện sức khỏe hiện tại.

Thêm vào đó, tiền sử của chị Diệu Ly với một lần thai sinh hóa và một lần sinh non ở tuần thứ 22, vì thế ngoài việc giúp chị Ly mang thai bằng phương pháp thụ tinh IVF thì bác sĩ Thùy Dương còn phải chuẩn bị kế hoạch làm thế nào để giúp giữ thai cho đến thời điểm em bé chào đời thật khỏe mạnh.

Được xác định là trường hợp cần đặc biệt lưu ý vì có tiền sử và bệnh lý tương đối phức tạp nên trong từng bước của quy trình thực hiện IVF như kích trứng, chọc hút trứng, tạo phôi cho đến chuyển phôi đều được bác sĩ Thùy Dương thực hiện cẩn thận và kĩ lưỡng nhất.

Sau chuỗi ngày vất vả thì tin vui đầu tiên đã đến với gia đình chị Diệu Ly khi ngay lần chuyển phôi đầu tiên thai đã đậu. Vậy là một phần ba chặng đường tìm con đã được thực hiện thành công. “Biết tin phôi đậu cả hai vợ chồng đều hạnh phúc lắm nhưng cũng không dám vui mừng quá vì còn cả chặng đường dài phía trước. Bản thân cũng biết còn nhiều khó khăn nên hai vợ chồng cũng động viên nhau”, chị Ly chia sẻ lại.

Vậy nên trong suốt thai kỳ, chị Diệu Ly luôn có sự đồng hành của người bạn đời và bác sĩ Thùy Dương. “Vì từng bị sảy thai liên tục rồi nên khi mang thai mình hay lo sợ lắm. Nhiều đêm cứ thấy có hiện tượng lạ là mình lại hoảng hốt, lúc ấy chỉ biết cầu cứu bác sĩ thôi. Nghĩ cũng thấy ngại vì sợ phiền bác Dương quá, nhưng bác nhiệt tình lắm, hỗ trợ 24/7 không quản ngày đêm”, chị Ly tâm sự về quá trình thai kỳ của bản thân.

Bằng sự nỗ lực của bản thân cùng sự chăm sóc của gia đình và các bác sĩ, chị Diêu Ly đã trải qua 9 tháng thai kỳ êm ả. Và khoảnh khắc mà cả hai vợ chồng chờ đợi suốt 3 năm, khoảnh khắc phải đánh đổi biết bao khó khăn, vất vả cuối cùng đã đến. Cậu nhóc Bom kháu khỉnh nặng 2,9kg đã cất tiếng khóc chào đời.

“Khi bác sĩ mổ để đưa em bé ra, nghe tiếng khóc của em bé làm mình thở phào nhẹ nhõm. Khi được bế con trên tay thì mình cảm thấy mọi thứ trước đây mình như vượt qua được hết, cảm thấy rất hạnh phúc”, chị Ly chia sẻ khoảnh khắc bế con trên tay.

Chia sẻ về cái tên gọi thân thương Bom, hai vợ chồng cười đáp vì chờ đợi lâu quá nên quyết định gọi là Bom nổ chậm.

Quả thật, “sau cơn mưa trời lại sáng”, sau biết bao khó khăn, vất vả, hai vợ chồng chị Diệu Ly đã đón nhận thành quả của mình. Cậu nhóc Bom chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho gia đình và cho cả những nỗ lực của các bác sĩ IVF Hồng Ngọc.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn