Thủ dâm có gây vô sinh không?

Dưới góc độ khoa học, thủ dâm không phải là hành vi xấu bởi nó đem đến một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến những tác hại về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nhất là với sức khỏe sinh sản. Vậy thủ dâm có gây vô sinh không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hình thức tình dục một mình. Do nhu cầu bản năng của bản thân mà nam giới/nữ giới sẽ có những hành động tự kích thích vào các vị trí nhạy cảm trên cơ thể để để đạt cực khoái.

thu-dam-co-gay-vo-sinh-khong-1

Theo nghiên cứu thì thủ dâm không xấu như mọi người vẫn nghĩ mà ở khía cạnh nào đó nó đem lại lợi cho sức khỏe nếu thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người lại lạm dụng hành vi này mà không biết rằng việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Lợi ích và tác hại của thủ dâm

Một số lợi ích sức khỏe mà thủ dâm đem lại

– Thủ dâm giúp thỏa mãn sinh lí, cải thiện tinh thần sảng khoái hơn.

– Thủ dâm cũng được coi là tình dục an toàn.

– Thủ dâm giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn tình.

– Thủ dâm cũng được cho là biện pháp giảm đau hữu hiệu. Đối với phụ nữ, thủ dâm có thể giúp giảm đau cho các chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tác hại của việc lạm dụng thủ dâm

Đối với nữ giới

– Khi lạm dụng thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến vùng kín dễ bị tổn thương. Việc sử dụng sex toy hoặc tay dễ khiến vùng kín bị xước và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

thu-dam-co-gay-vo-sinh-khong-2

– Thủ dâm nhiều khiến cơ thể bị mệt mỏi, dễ bị choáng váng nhức đầu.

– Lạm dụng thủ dâm khiến chị em phụ nữ mẫn cảm với đàn ông, rất hại cho những người chưa lấy chồng.

Đối với nam giới

– Thủ dâm nhiều với tần suất lớn khiến cơ thể bị suy nhược, gây ra các vấn đề về sinh lí như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, lãnh cảm tình dục, …tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới mắc bệnh liệt dương hoặc yếu sinh lí.

thu-dam-co-gay-vo-sinh-khong-3

– Nếu thủ dâm quá nhiều sẽ gây nghiện, nghiêm trọng hơn là gây hoang tưởng về chuyện tình dục.

– Thủ dâm nhiều cũng gây ra các rối loạn về tinh thần như bồn chồn, lo lắng dẫn tới suy nhược tinh thần theo từng mức độ.

Thủ dâm có gây vô sinh?

Về bản chất, thủ dâm không gây vô sinh nếu thực hiện với mức độ và tần xuất hợp lí, khoa học. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thủ dâm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản. Theo các chuyên gia y tế, nếu nam giới thủ dâm 4 -5 lần/ngày và trong 6 – 8 năm sẽ làm cho tiền liệt tuyến và tinh hoàn “mệt mỏi” vì chúng phải hoạt động hết công suất để đáp ứng được nhu cầu xuất tinh. Việc này khiến tiền liệt tuyến bị xung huyết quá độ dẫn tới viêm nhiễm, ảnh hưởng đến Lixithin – chất nuôi dưỡng tinh trùng, làm tinh trùng dễ chết yểu và có nguy cơ cao gây ra vô sinh nam giới.

thu-dam-co-gay-vo-sinh-khong-4

Trên đây là những thông tin về vấn đề thủ dâm có gây vô sinh không? Việc cả hai giới “tự sướng” không trực tiếp gây vô sinh nhưng nếu lạm dụng thủ dâm thì vô sinh rất dễ xảy ra. Do đó để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục an toàn bạn có thể kiềm chế và kiểm soát bản thân bằng cách tăng cường chơi thể thao, giải trí lành mạnh, đọc sách báo, để quên đi “ám ảnh của thủ dâm”.