Cá thể hóa điều trị

Tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc, chúng tôi hiểu rằng mỗi bệnh nhân là một trường hợp đặc biệt với tình trạng bệnh, hoàn cảnh và tâm lý khác nhau, do đó việc điều trị cần được cá thể hóa điều trị theo hướng phù hợp nhất.

Mỗi bệnh nhân là một câu chuyện

Mỗi bệnh nhân đến với Trung tâm IVF Hồng Ngọc mang theo mình một hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi hiểu điều đó và tâm niệm rằng: để chăm sóc y tế thực sự mang lại hiệu quả, chúng tôi cần hiểu bệnh nhân của mình, hiểu từ hoàn cảnh, tâm lí tới thói quen, sở thích, và quan trọng nhất là hiểu về bệnh của bệnh nhân. Bởi mỗi bệnh nhân là một trường hợp đặc biệt, không giống nhau hoàn toàn, chúng tôi điều trị bệnh nhân theo cách tiếp cận được cá thể hoá hoàn toàn.

Việc cá thể hoá đó được thể hiện ngay từ ngày đầu tiên bạn tới với Trung tâm IVF Hồng Ngọc, từ những bước đơn giản nhất như lấy dữ liệu chiều cao hay cân nặng. Tất cả thông tin về tiền sử, bệnh sử và dữ liệu về các lần thăm khám của bạn đều được lưu giữ trong một hồ sơ bệnh án được mã hoá bởi phần mềm SmartMEDIX của chúng tôi.

Trong những lần thăm khám tiếp theo, các bác sĩ chỉ cần vài giây để nắm lại toàn bộ quá trình điều trị, kết quả xét nghiệm, hình ảnh siêu âm hay đáp ứng điều trị của bạn. Bạn sẽ không gặp cảnh mỗi ngày gặp một bác sĩ khác nhau và phải giải thích nhiều lần vấn đề của mình tại Hồng Ngọc.   

Thăm khám tại IVF Hồng Ngọc
Để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, trước hết bác sĩ cần hiểu rõ bệnh nhân và được họ tin tưởng

Mỗi hành trình điều trị là một phác đồ được cá thể hóa phù hợp

Quá trình điều trị hiếm muộn thường là quá trình kéo dài. Đôi khi bệnh nhân vừa tới đã đủ điều kiện để thực hiện các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hay thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), … nhưng đại đa số các bệnh nhân không nằm trong nhóm này. Bệnh nhân có thể gặp phải vấn đề về nội tiết cần điều chỉnh bằng thuốc vài chu kỳ hay thậm chí một số ca còn cần thực hiện phẫu thuật như đốt điểm buồng trứng, phẫu thuật nội soi gỡ dính hay bóc tách u xơ tử cung … để cơ thể thực sự sẵn sàng cho thai làm tổ và phát triển.

Chiến lược điều trị của bản thân bạn sẽ được các bác sĩ lên kế hoạch chi tiết

Chiến lược điều trị của bản thân bạn sẽ được các bác sĩ lên kế hoạch chi tiết, thảo luận rõ ràng và kĩ lưỡng ngay từ đầu để bạn và gia đình hiểu được vấn đề của mình cũng như những thách thức có thể gặp phải trong suốt giai đoạn đó.

Kết thúc giai đoạn chuẩn bị sẽ là giai đoạn thực hiện các thủ thuật hỗ trợ sinh sản. Trung tâm IVF Hồng Ngọc có đủ khả năng thực hiện tất cả các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản thường gặp tại Việt Nam và một số kĩ thuật tiên tiến khác (tham khảo thêm Dịch vụ).

Việc thực hiện thủ thuật nào và phác đồ cụ thể ra sao sẽ được các bác sĩ cân nhắc dựa trên nhu cầu và tình trạng hiện tại của bạn bao gồm cả yếu tố y tế (lứa tuổi, nội tiết, hiện trạng ổ bụng, dự trữ buồng trứng hay chất lượng tinh trùng, …) lẫn xã hội (điều kiện gia đình, nguyện vọng của bản thân,…). Bạn sẽ được sử dụng liệu trình thuốc phù hợp nhất với điều kiện cơ thể mình.

Niềm vui của chúng tôi là được đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình điều trị

Việc cá thể hóa điều trị của chúng tôi được thể hiện ở cả các khâu chọc trứng, xử lí phôi, chuyển phôi. Chúng tôi cung cấp những lựa chọn phù hợp nhất với từng bệnh nhân như kim chọc trứng hai nòng (có khả năng bơm rửa nang trứng) cho những trường hợp nữ lớn tuổi, số lượng nang trứng thấp; các loại kim chọc trứng với độ sắc mũi kim khác nhau phù hợp với buồng trứng đã từng chọc trứng trước đây hoặc chưa từng bị can thiệp.

Các loại catheter chuyển phôi với độ cản âm khác nhau ở đầu được cân nhắc cho đối tượng có tư thế tử cung khác nhau … Việc nuôi cấy và bố trí phôi vào các cọng của phòng lab cũng được cân nhắc và thảo luận với các bác sĩ lâm sàng về tình trạng tử cung và khả năng mang song thai của bệnh nhân –  với những tử cung bị u xơ lớn hay nhi tính kém đáp ứng điều trị, các chuyên viên phôi của chúng tôi sẽ chỉ trữ từng phôi một hay tối đa hai phôi một cọng …

IVF Hồng Ngọc là nơi bạn sẽ cảm thấy thực sự được chăm sóc và là nơi xứng đáng để bạn an tâm gửi trọn niềm tin

Quản lý thai kỳ cũng là quá trình được xây dựng theo từng bệnh nhân. Mọi chi tiết về tiền sử mang thai của bạn như số lần sinh, số lần sảy thai (nếu có) hay các tình trạng đặc biệt của thai kỳ trước … đều được chúng tôi thu thập nhằm dựng “hồ sơ” thai sản của bạn. Chế độ sinh hoạt ra sao, hỗ trợ dinh dưỡng thế nào, các loại thuốc cần thiết, các xét nghiệm cần làm và thời điểm thực hiện chúng … sẽ được tính toán dựa trên dữ liệu thực sự của bạn. Nếu quá trình mang thai lần trước của bạn là khỏe mạnh – xin hãy đừng thấy lạ nếu những thai phụ kém may mắn hơn cần sử dụng thuốc mà bạn không có hay thực hiện các loại xét nghiệm mà bạn cần. Xuất phát điểm và chặng đường của các bạn là khác nhau, các bạn chỉ có chung một vạch đích là đưa bé khỏe mạnh về nhà.     

Trên đây chỉ là vài ví dụ nhỏ về tính cá thể hóa trong quá trình điều trị tại IVF Hồng Ngọc, là nền tảng quan trọng nhất giúp chúng tôi đạt được tỉ lệ thành công như hiện tại. Chúng tôi tin rằng, điều trị hiếm muộn không thể thành công khi câu hỏi đặt ra chỉ bao gồm dùng thuốc gì với liều bao nhiêu, mà quên đi yếu tố quan trọng nhất là tâm lí và sự tin tưởng của người bệnh. Chúng tôi hi vọng rằng IVF Hồng Ngọc là nơi bạn sẽ cảm thấy thực sự được chăm sóc và là nơi xứng đáng để bạn an tâm gửi trọn niềm tin.

Để đặt lịch hẹn khám và tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016
Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825
Email: arthongngoc@hongngochospital.vn