Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, phương pháp kiểm tra tiền chuyển phôi PGD/ Micro Array sẽ giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sàng lọc, loại bỏ các phôi bị dị tật và sinh con khỏe mạnh.

PGD/ Micro Array là gì?   

phoi thu tinh trong ong nghiem

 Phôi chọn được sau thụ tinh ống nghiệm

PGD/ Micro Array là phương pháp chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi sẽ giúp cho những cặp vợ chồng. Phương pháp thực hiện bằng cách sinh thiết 1 tế bào từ phôi thu được từ thụ tinh ống nghiệm, khi phôi được khoảng 3- 5 ngày tuổi. Tế bào này sẽ được mang đi xét nghiệm để phát hiện sớm các bất thường di truyền và loại bỏ các phôi lỗi. Điều này bảo đảm cho đứa trẻ sinh ra sau này không bị mắc các bệnh lý di truyền.

Phương pháp PGD/ Micro Array khảo sát được những gì?

PGD giúp xác định và loại trừ các phôi gặp bất thường ở các cặp nhiễm sắc thể số 13,18,21… có liên quan đến các dị tật bẩm sinh thai nhi dẫn đến tử vong thai nhi cao do thai ngừng phát triển hay do chủ động chấm dứt thai kỳ. Ngoài ra trẻ có bất thường số lượng nhiễm sắc thể được sinh ra đều mắc hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner, Klinefelter… ở  các thể nặng nhẹ khác nhau.

be yeu sinh ra khoe manh

Bé yêu sinh ra khỏe mạnh là hạnh phúc của mỗi gia đình

Phương pháp Micro Array đã chứng minh được những ưu thế vượt trội so với phương pháp PGD. Về chuẩn đoán, nếu PGD chỉ khảo sát được 5 cặp NST thì Micro Array giúp xác định và loại trừ các phôi gặp bất thường ở tất cả 23 cặp NST. Việc rà soát phát hiện lỗi gen này giúp phát hiện sớm gần 2000 dị tật bẩm sinh, đảm bảo cho tương lai một phôi thai khỏe mạnh.

Ngoài việc chẩn đoán các bất thường về gen, Micro Array cũng phát  hiện được các gen đột biến gây ung thư đã được biết đến như ung thư đại tràng di truyền trong gia đình và một dạng ung thư mắt rất hiếm gặp.

Ngoài ra, phương pháp PGD/ Micro Array cũng được chỉ định cho những trường hợp dưới đây:

–    Những cặp vợ chồng mắc bệnh di truyền hoặc trong gia đình có người mắc bệnh di truyền
–    Những cặp vợ chồng đã lớn tuổi , có nguy cơ dị tật thai cao

Mặc dù thể hiện được những lợi ích vượt trội nhưng cho đến thời điểm hiện này, nước ta vẫn chưa triển khai được phương pháp này do những yếu tố khách quan như cơ sở vật chất, công nghệ kĩ thuật hay rào cản pháp lý. Thấu hiểu và nhằm đáp ứng mong muốn của những cặp vợ chồng đó, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai chương trình hợp tác với các bệnh viện Thái Lan để thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm, sử dụng những công nghệ tối tân, hiện đại nhất là PGD và Micro Array.

Theo đó, một nửa quá trình bao gồm khám sức khỏe, tiêm thuốc kích trứng sẽ diễn ra tại Bệnh viện Hồng Ngọc, còn lại các bước tạo phôi, nuôi phôi, kiểm tra và chuyển phôi sẽ diễn ra tại Thái Lan. Với các đối tác uy tín như Bệnh viện BNH ( Bangkok IVF Center), Bệnh viện Samitivej, Bệnh viện Phyathai2,.., Hồng Ngọc đã mang tới niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng sau  nhiều năm chờ đón.    .