Cặp sinh đôi Yu Jun & Yu Jin: Thành quả ngọt ngào sau hơn 4 năm chờ đợi của cặp vợ chồng Việt – Hàn

4 năm chờ đợi trải qua biết bao gian khó, hai vợ chồng chị Út Anh và anh Chae Byeong-geun mới đón nhận được thành quả ngọt ngào chính là cặp anh em sinh đôi kháu khỉnh Yu Jun cùng Yu Jin.

Chờ đợi không khó, chỉ là không biết chờ đến bao giờ?

Người ta thường nói: “Chờ đợi là hạnh phúc” nhưng hai chữ “chờ đợi” đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì không khác gì gánh nặng đè lên cuộc sống của họ. Bởi không ai trả lời chính xác được câu hỏi đến khi nào con mới thực sự “về” với gia đình.

Chị Út Anh và chồng là Byeong-geun kết hôn vào năm 2016 sau khi trải qua một khoảng thời gian dài yêu nhau. Những tưởng tổ ấm sẽ nhanh chóng ngập tràn tiếng cười con trẻ, nhưng thật đáng tiếc khi đợi mãi, chờ mãi mà tin vui vẫn chưa đến với hai vợ chồng.

1 năm, 2 năm, 3 năm, chị Út Anh vẫn kiên trì chờ đợi, uống đủ các loại thuốc để mong sớm đón nhận được tin vui, nhưng có lẽ duyên con vẫn chưa đến với gia đình. “Thực ra thì với mình việc chờ đợi không có gì khó khăn cả, nhưng cái lo sợ nhất là không biết chờ đến khi nào. Vậy nên để kết thúc sự chờ đợi trong vô vọng thì hai vợ chồng mình đã quyết định tìm hiểu về phương pháp thụ tinh ống nghiệm”, chị Út Anh chia sẻ.

Trải qua khoảng thời gian tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin, hai vợ chồng chị Út Anh và Byeong-geun đã quyết định lựa chọn Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc làm nơi gửi trọn niềm tin và cũng là nơi để kết thúc quãng thời gian chờ đợi vô vọng của hai vợ chồng.

Hành trình mang giấc mơ con về với gia đình

Sau khi tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chị Út Anh được chẩn đoán mắc chứng viêm nhiễm vùng chậu, viêm nhiễm quanh tử cung và hai bên phần phụ cùng vòi trứng. Cơ hội để mang thai tự nhiên là hoàn toàn thấp và phương án tối ưu nhất lúc này chính là thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Quá trình kích trứng, sàng lọc tinh trùng và tạo phôi diễn ra êm đềm và không có bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên, đối với nhóm bệnh nhân mà người vợ bị nhiễm vùng chậu thì hệ miễn dịch sẽ sản xuất những kháng thể chống lại phôi và khiến phôi khó làm tổ ở niêm mạc tử cung. Đây chính là thách thức lớn nhất khi hai vợ chồng thực hiện IVF.

Vậy nên trước khi phôi được chuyển vào tử cung, chị Út Anh đã được chỉ định điều trị vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch để nhằm tăng khả năng tiếp nhận phôi tại niêm mạc tử cung. Nhờ có phác đồ điều trị đúng hướng nên ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên chị Út Anh đã đón nhận được tin vui khi thai đã đậu thành công. Không một ai có thể tưởng tượng được niềm vui sướng tột cùng của một người mẹ khi đã phải chờ đợi suốt 4 năm để được đón nhận tin vui đó.

Nhưng niềm vui kéo dài không được bao lâu thì chị Út Anh nhận được tin tim thai bị mất ở tuần thứ 7. Không còn nỗi đau đớn nào hơn khi một người mẹ phải đón nhận thông tin mất con. Nhưng với sự động viên của bác sĩ Bình Dương, bác sĩ Thùy Dương, hai vợ chồng đã nhanh chóng lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho lần chuyển phôi thứ hai.

Trong lần chuyển phôi thứ hai, chị Út Anh được chuyển hai phôi ngày 3 và điều diệu kỳ nhất đã xảy ra khi cả hai phôi đều đậu thành công. Ngày nhận được tin hai vợ chồng đều không giấu nỗi cảm giác sung sướng và hạnh phúc, quãng thời gian chờ đợi của gia đình cuối cùng đã có đáp án chính xác.

Cái kết trọn vẹn cho chuyến hành trình chờ đợi suốt 4 năm

“Những ngày tháng dưỡng thai như là một giấc mơ vậy, dù mang thai đôi có hơi vất vả, nhưng sự vất vả này chính là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với mình”, người mẹ trẻ chia sẻ lại. Nhờ có tình yêu thương, chăm sóc của chồng, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể bác sĩ IVF Hồng Ngọc, chị Út Anh đã trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.

Vào một ngày đông của tháng 12/2020, gia đình chị Út Anh và anh Byeong-geun đã chào đón hai thành viên mới của gia đình là cặp sinh đôi Yu Jun nặng 3,2kg và Yu Jin nặng 2,8kg. Hai thiên thần như mặt trời bé nhỏ sưởi ấm thời tiết lạnh giá của mùa đông mà còn là thành quả ngọt ngào nhất dành cho hai vợ chồng. 4 năm chờ đợi đổi lại bằng một mái ấm hạnh phúc với 4 thành viên, chính là cái kết ngọt ngào nhất dành cho hai vợ chồng chị Út Anh.

Yu Jun và Yu Jin cũng là hai trong số rất nhiều em bé đã ra đời thành công trong chương trình hỗ trợ bệnh nhân trẻ của IVF Hồng Ngọc. Điều tuyệt vời nhất đối với IVF Hồng Ngọc chính là không chỉ giúp cho nhiều cặp vợ chồng Việt Nam mà còn các cặp vợ chồng nước ngoài đến gần hơn với giấc mơ con. IVF Hồng Ngọc hi vọng rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng mọi người trên chuyến hành trình ý nghĩa này.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn