Nguy cơ vô sinh vì thói quen dùng gel bôi trơn

Gel bôi trơn âm đạo dường như là một cứu cánh tuyệt vời được rất nhiều cặp đôi lựa chọn để chống khô hạn cho cô bé. Thế nhưng bạn có biết rằng nếu dùng gel bôi trơn không đúng cách bạn hoàn toàn có thể bị mắc bệnh vô sinh.

Vì sao gel bôi trơn có thể gây vô sinh?

Nguy cơ vô sinh vì thói quen dùng gel bôi trơn

1. Gel bôi trơn làm giảm khả năng bơi của tinh trùng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, trên thị trường kem bôi trơn hiện nay đã xuất hiện một số loại có chứa các chất làm giảm khả năng bơi của tinh trùng, vì vậy tinh trùng sẽ không thể gặp được trứng, do đó phụ nữ sẽ không thể thụ thai.

2. Làm biến đổi môi trường âm đạo và gây ra bệnh phụ khoa

Gel bôi trơn có thể làm biến đổi môi trường âm đạo, làm tăng độ PH trong âm đạo- đây chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại sinh sôi phát triển và gây ra các bệnh viêm viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng…. Tất cả các bệnh viêm nhiễm này đều là nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

nguy-co-vo-sinh-vi-thoi-quen-dung-gel-boi-tron2

3. Gel bôi trơn có thể chứa chất làm chết tinh trùng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gel bôi trơn trôi nổi không được kiểm định rõ ràng, các loại gel bôi trơn này có thể có chứa chất độc hại đối với cơ thể và làm chết tinh trùng.

4. Làm tê liệt cơ chế bôi trơn tự nhiên của cô bé

Mặc dù gel bôi trơn có thể làm ẩm ướt cô bé tức thì, tuy nhiên về lâu dài nó có thể khiến cơ chế bôi trơn tự nhiên của cô bé bị tê liệt, khiến cho vùng kín ngày càng khô rát và không thể tiết ra được dịch nhầy. Mà dịch nhầy ở vùng kín phụ nữ chính là chất xúc tác giúp nuôi dưỡng tinh trùng và đưa tinh trùng đi gặp trứn. Nếu cô bé không thể tiết dịch nhầy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó thụ tinh và mang thai.

Do đó, để phòng tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn, các chuyên gia tại IVF Hồng Ngọc khuyên bạn nên chấm dứt việc dùng gel bôi trơn.Trường hợp nếu hai bạn đã ngưng sử dụng gel bôi trơn hoặc không dùng gel bôi trơn, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào và vẫn duy trì quan hệ tình dục đều đặn trong suốt 1 năm mà không thể thụ thai thì bạn cần đi thăm khám vô sinh hiếm muộn ngay lập tức. Thông qua quá trình khám vô sinh, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khó thụ thai và tư vấn cho bạn hướng chữa trị kịp thời.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Bài viết liên quan