Một số triệu chứng phổ biến của bệnh giang mai

Là một trong những căn bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh giang mai nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của căn bệnh.

Loét không đau

Triệu chứng đầu tiên có thể quan sát được ở bệnh giang mai là vết loét. Ở nam giới, vết loét thường xuất hiện ở dương vật và không gây ra cảm giác đau đớn. Ở phụ nữ, có thể nhìn thấy ngay cổ tử cung hoặc ở trên môi ngoài của âm đạo. Nếu vết loét phát triển ở môi trong âm đạo thì sẽ không thể được phát hiện.

mot-so-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-giang-mai-1

Sốt, loét họng, sưng hạch

Những biểu hiện tiếp theo trong gian đoạn thứ hai của bệnh là các cơn sốt, loét hoạng hoặc bị sưng hạch. Các triệu chứng này thường đi kèm với cảm giác mệt mỏi và khó chịu kéo dài.

Rụng tóc, đau cơ

Trong giai đoạn 2, người bệnh giang mai còn gặp phải tình trạng rụng tóc. Những vị trí tóc thường rụng là trên đầu, lông mi và lông mày. Đồng thời, người bệnh có thể bị đau cơ, đau khớp dai dẳng ở một số bộ phận trên cơ thể.

mot-so-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-giang-mai-3

Chán ăn

Khi bước sang giai đoạn 2 của giang mai, người bệnh sẽ thờ ơ với thực phẩm. Họ sẽ không còn tìm thấy cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn, tình trạng sụt cân ở họ cũng xuất hiện rõ hơn.

Giang mai thần kinh

Bệnh giang mai nếu không được điều trị và chuyển tới giai đoạn 3 thì nó có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh khi vi khuẩn nhiễm vào hệ thần kinh. Tình trạng này được gọi là giang mai thần kinh, có thể ảnh hưởng tới các bộ phận khác của cơ thể, trong một số trường hợp có thể bị suy giảm thính lực. Ngoài ra, người bệnh còn bị suy giảm trí nhớ, khó nói và run.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, vi khuẩn giang mai có thể gây phù đĩa thị, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực. Nếu nặng hơn, bệnh có thể gây mù hoặc làm mờ mắt.

mot-so-trieu-chung-pho-bien-cua-benh-giang-mai-2

Rối loạn tim mạch

Vi khuẩn giang mai cũng có thể tấn công vào hệ tim mạch, gây hẹp mạch máu và viêm động mạch, gây ra tình trạng đau tim. Triệu chứng này xảy ra khi bệnh ở giai đoạn muộn và có thể xuất hiện 10-15 năm sau khi bị nhiễm nếu không được điều trị.

Viêm màng não do giang mai

Ở giai đoạn 3 của bệnh giang mai, khoảng vài năm sau khi bị nhiễm, người bệnh có thể bị viêm màng não, gây viêm các mô xung quanh não và tủy sống. Bệnh nhân có thể bị tử vong nếu giang mai tiến triển đến giai đoạn này. Ngay cả khi được điều trị, bệnh có thể chữa nhưng những tổn thương gây ra có thể là vĩnh viễn nếu bệnh không được điều trị trong một thời gian dài.

Để hiểu rõ hơn về những chính sách hỗ trợ và chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfhongngoc2014/