Hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần hai

11 năm trời ròng rã chạy chữa khắp nơi, nhiều lần lặn lội từ Nam Định vào Sài Gòn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm không thành công, vợ chồng chị Phạm Thị N. tưởng như đã hết hy vọng được nghe tiếng khóc chào đời của đứa con thứ 2. Nhưng cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười, nhờ sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ Trung tâm IVF Hồng Ngọc, vợ chồng chị N. đã thỏa lòng mong ước.

Gian nan 3 lần thụ tinh ống nghiệm không thành

Kết hôn và có với nhau một cô con gái xinh xắn dễ thương, hai vợ chồng ấp ủ dự định khi nào con gái lớn hơn sẽ sinh thêm cho con một đứa em để bồng bế, để vui đùa và để sẻ chia tâm sự. Nhưng niềm mong ước đó kéo dài những 11 năm. Quãng đường tìm lại phút giây hạnh phúc lần nữa của đôi vợ chồng này cứ vậy mà trải qua bao nhiêu mệt mỏi, vất vả và khổ cực, cho đến khi tưởng chừng như đã tuyệt vọng thì may mắn đã đến với họ.

Chị N. cho biết: “Sau nhiều lần thụ thai không thành công, hai vợ chồng đã đi thăm khám khắp nơi, lặn lội tìm tới tận bệnh viện phụ sản lớn trong TP. Hồ Chí Minh để chữa chạy. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị ứ nước vòi trứng và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hơn nữa, khi kiểm tra tinh dịch đồ của anh T. thì kết quả là tinh trùng yếu. Các bác sĩ trong đó đã can thiệp bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng không mang lại hiệu quả. Chúng tôi rất buồn lòng nhưng vẫn quyết không lùi bước.

Theo đuổi chữa trị gian nan hơn chục năm trời, kiên trì thực hiện thụ tinh ống nghiệm thêm 2 lần nữa trong Sài Gòn nhưng kết quả vẫn là con số không. Thực sự lúc này bản thân tôi và ông xã đều cảm thấy mệt mỏi. Cho đến khi tưởng chừng như sẽ chấp nhận số phận an bài thì hy vọng lại đến. Đó là lúc tôi vô tình đọc được thông tin về sự kiện khám và tư vấn vô sinh miễn phí với bác sĩ Trung tâm IVF Hồng Ngọc”

Hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần hai, thụ tinh trong ống nghiệm
Vợ chồng anh T, chị N (bên trái) trong đợt điều trị theo phác đồ của bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc

Kể đến đây, khuôn mặt chị N. ánh lên nét rạng ngời như nhắc lại một kỷ niệm đáng quý. 11 năm ròng theo đuổi ước mơ và đến nay, giấc mơ đó đã thành hiện thực.

May mắn mỉn cười và niềm vui vỡ òa ngay trong ngày Quốc khánh

Hành trình tìm lại niềm vui làm cha mẹ lần thứ 2 của anh Vũ Đức T. và chị Phạm Thị N. là những tháng ngày vất vả gian nan vào nam ra bắc, là những đêm mệt mỏi rã rời trong bệnh viện, là hạnh phúc tột cùng khi thai nhi lớn dần trong bụng chị N., và niềm vui đó đã vỡ òa vào đúng ngày Quốc khánh 02/09/2014. Đó chính là thời điểm chị N. hạ sinh một bé trai kháu khỉnh khỏe mạnh.

Hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần hai, thụ tinh trong ống nghiệm
Chị N (thứ 2 từ trái qua) cùng các mẹ bầu khác nhận quà chúc mừng của BV Đa khoa Hồng Ngọc

Bồng con trên tay, anh T. nhớ lại: “Sau khi đọc được thông tin về chương trình khám và điều trị vô sinh hiếm muộn của trung tâm IVF Hồng Ngọc, hai vợ chồng tôi lập tức đăng ký tham gia ngay. Khi đó vào tháng 06/2013, chúng tôi bắt đầu quá trình khám, điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Mọi quá trình thăm khám và điều trị đều được bác sĩ ở đây hỗ trợ tận tình. Sau khi hội chẩn thì phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn của vợ chồng tôi được thành lập.

Ban đầu, vợ chồng tôi được chỉ định làm ICSI. Hy vọng dâng lên rồi lại vụt tắt khi mà kết quả thụ thai thất bại, nói thực là lúc đó chúng tôi lại một lần nữa rơi vào tuyệt vọng. Nhưng các bác sĩ Hồng Ngọc đã tư vấn rất nhiệt thành và nói rằng chúng tôi vẫn còn khả năng. Quyết tâm bám lấy dù chỉ là một chút hy vọng, vợ chồng tôi lại tiếp tục điều trị và làm IVF  lần nữa. Cuối cùng thì trời không phụ lòng người có tâm, vợ tôi đã đậu thai và giờ đây con trai đã chào đời khỏe mạnh”

Hành trình tìm lại niềm vui làm mẹ lần hai, thụ tinh trong ống nghiệm
Bé trai kháu khỉnh và bụ bẫm của anh T. và chị N chào đời đúng ngày 02/09/2014

Trong suốt quá trình thực hiện luôn có sự theo sát của các đội ngũ bác sĩ Hồng Ngọc. Đặc biệt với trường hợp của vợ chồng chị N, các bác sĩ đã đề nghị làm thêm kỹ thuật PGD (sàng lọc di truyền) để loại trừ các phôi lỗi và tránh được các dị tật bẩm sinh cho em bé. Kết quả là một bé trai nặng 3.7 kg khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng đã chào đời như món quà vô giá đền đáp xứng đáng cho bao nhiêu năm trông ngóng của hai anh chị.

Ngày 02/09/2014, trong không khí tưng bừng của Tết độc lập, gia đình chị N. lại tràn ngập niềm hạnh phúc đón đứa con thứ hai chào đời như là một sự kết thúc cho tháng ngày gian nan chờ đợi và khởi đầu cho một cuộc sống đầy niềm vui tươi mới về sau. Vợ chồng anh chị chia sẻ: “Nhìn con trai sinh ra khỏe mạnh và kháu khỉnh, chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc đã chăm sóc điều trị tận tình, cảm ơn các bác sĩ và người thân đã đồng hành cùng vợ chồng tôi trong những ngày tháng mong con gian nan nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.