Hành trình tìm kiếm “Ánh Dương” rực rỡ và cái kết thật trọn vẹn của cặp vợ chồng trẻ

Ánh dương chính là thứ ánh sáng sáng nhất, rực rỡ nhất, xinh đẹp nhất và tinh khiết nhất trong tất cả các loại ánh sáng có trong thế giới này. Cũng giống như Ánh Dương món quà tuyệt diệu nhất, cô con gái bé bỏng mà hai vợ chồng chị Trang, anh Chương đã phải trải qua biết bao gian khó suốt hai năm mới có thể ẵm được về.

Hai năm nói dài cũng chả phải mà ngắn cũng hoàn toàn không

Kết hôn khi cả hai vẫn đang trong độ tuổi khá trẻ nên dường như hai vợ chồng đều không quá lo lắng về vấn đề sinh con. Vậy nên không bao lâu sau kết hôn, chị Trang đã nhận tin vui mang thai. Cặp vợ chồng trẻ háo hức cho trải nghiệm lần đầu được lên chức ba mẹ. Nhưng niềm vui đến và đi bất chợt khi vào tuần thai thứ 7, chị Trang đón nhận tin thai lưu, điều đó đồng nghĩa cái thai đã không giữ được.

Cảm giác háo hức cho lần đầu tiên làm mẹ của người phụ nữ trẻ đã mau chóng tan biến và thay vào đó chính là nỗi buồn không nói thành lời. Nhưng vì tuổi đời của cả hai còn khá trẻ nên hai vợ chồng chị Trang đã cố gắng vượt qua nỗi thất vọng và cùng nhau cố gắng chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo.

Khoảng một thời gian sau, chị Trang lại nhận tin vui mang thai lần thứ hai. Để tránh cho trường hợp đáng tiếc như lần đầu tiên, cả hai vợ chồng đã vô cùng cẩn thận, chăm sóc và theo dõi sức khỏe từng chút một. Nhưng có lẽ duyên con cái vẫn chưa đến với gia đình nhỏ khi đến tuần thai thứ 9, chị Trang lại nhận kết quả thai lưu. Hai lần liên tiếp đón nhận cùng một kết quả quả là nỗi đau đớn không gì sánh bằng với chị Trang và anh Chương.

Sau đó, hai vợ chồng đã quyết định tìm đến các cơ sở y tế nhằm tìm hiểu nguyên nhân, nhưng kết quả đổi lại là những cái lắc đầu, không tìm ra được nguyên nhân thực sự. Hoang mang, lo sợ đan xen là nỗi thất vọng khiến tinh thần của chị Trang suy sụp nặng. Có lẽ cả hai vợ chồng đều không nghĩ rằng hành trình có con đầu tiên lại khó khăn và vất vả đến thế.

Hành trình đón “Mặt trời” bé nhỏ về nhà

Mọi người thường nhận định phụ nữ là phái yếu, nhưng sâu thẳm trong con người họ lại ẩn chứa một ý chí kiên cường và dũng cảm, nhất là trái tim của một người mẹ. Bằng tất cả sự động viên của gia đình, bạn bè, chị Trang cố gắng vượt qua tất cả nỗi buồn và quyết định tìm đến cơ sở y tế để mong muốn tìm ra nguyên do cùng phương pháp điều trị.

Sau khi được người quen giới thiệu, chị Trang, anh Chương đã đến IVF Hồng Ngọc và gặp bác sĩ Thùy Dương. Qua quá trình kiểm tra, bác sĩ Thùy Dương kết luận trường hợp của hai vợ chồng vẫn hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên mà chưa cần đến bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm IVF hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI.

“Trước khi đến gặp bác sĩ thì hai vợ chồng cũng cần nhắc đến khả năng phải tiến hành các phương pháp IVF hay IUI. Thực ra thì hai vợ chồng cũng lo lắng lắm, một phần tìm hiểu thì chi phí thực hiện cũng khá cao và tỷ lê thành công thì không thể 100% được, nên khi nghe bác sĩ nói em vẫn có khả năng mang thai tự nhiên thì em mới thở phào nhẹ nhõm và thực sự cảm thấy quá may mắn”, chị Trang tâm sự lại.

Bác sĩ Thùy Dương sau khi có kết quả thăm khám đã ngay lập tức xây dựng phác đồ điều trị cho chị Trang. Theo đó, chị sẽ tiến hành điều trị nội tiết và cố gắng để mang thai tự nhiên. Điều tuyệt vời đã đến khi chị Trang ngay sau đó đã thành công mang thai. Tuy nhiên phần nhiệm vụ tiếp theo mới thực sự là thử thách khi phải giữ thai và giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh. Vậy nên, bác sĩ Thùy Dương đã chỉ định tiêm truyền mũi nội tiết và chống đông máu cho đến tận những ngày tháng cuối của thai kỳ.

Suốt quá trình mang thai, chị Trang luôn có sự đồng hành của anh Chương và bác sĩ Thùy Dương. Không kể ngày hay đêm, bác sĩ luôn theo sát và đưa ra lời khuyên, động viên mỗi khi chị Trang gặp lo lắng. Và mọi nỗ lực của chị Trang, anh Chương, bác sĩ Thùy Dương cùng toàn bộ ekip IVF Hồng Ngọc đã được đền đáp xứng đáng khi chị thành công giữ thai khỏe mạnh trong suốt 9 tháng 10 ngày.

Ngày chị hạ sinh em bé chính là ngày mà cả gia đình như vỡ òa trong hạnh phúc. Vậy là biết bao khó khăn, buồn tủi trong suốt khoảng thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Một cô công chúa nhỏ đáng yêu đã được ba mẹ thành công đón về. “Em biết vợ chồng em vẫn may mắn hơn rất nhiều người, nhưng đó cũng là cả quá trình đối với vợ chồng em, đó là quãng đường không hẳn là dài, nhưng cũng nhiều vất vả”, chị Trang bồi hồi chia sẻ lại trong ngày đón con trở về nhà.

Nguyễn Ánh Dương chính là cái tên mà cả hai vợ chồng quyết định đặt cho cô công chúa nhỏ, với mong muốn cô gái bé nhỏ của ba mẹ sẽ tỏa sáng rực rỡ như ánh mặt trời. Vậy là đại gia đình IVF Hồng Ngọc lại thêm một lần thành công đón thiên thần nhỏ trao gửi lại cho ba mẹ.

Đôi dòng nhắn gửi của chị Trang gửi đến bác sĩ Thùy Dương

“Vợ chồng em đã thăm khám rất nhiều bác sĩ và các bệnh viện khác nhau, nhưng phải nói thật chân thành rằng em gặp được bác Dương là điều may mắn lớn nhất của vợ chồng em. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn đến bác Dương và toàn thể bác sĩ của IVF Hồng Ngọc đã giúp đỡ vợ chồng em trong suốt thời gian từ khi mang thai cho đến khi đón con khỏe mạnh về nhà. Một lần nữa, hai vợ chồng xin gửi tặng lời cảm ơn từ tận đáy lòng tới toàn thể mọi người.”

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn