Để IVF thành công: Hãy chọn đúng địa chỉ

Sau bao khó khăn vất vả, cuối cùng vợ chồng anh Phạm Văn M. và chị Vương Thu H. cũng có được thiên chức làm cha làm mẹ ở tuổi 40. Hạnh phúc của anh chị và gia đình chínhđông lực to lớn để  bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương cùng toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của IVF Hồng Ngọc nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều em bé IUI, IVF chào đời khỏe mạnh.

Khát khao làm mẹ của người phụ nữ tuổi 40 bị u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung

Kết hôn khi đã ngoài 30 tuổi, anh M. và chị H. lên kế hoạch sinh con ngay. Tuy nhiên, sau một thời gian dài “thả cửa” chị H. vẫn mãi không có tin vui. Lo lắng, hoang mạng anh chị tìm hiểu và cùng nhau tới một trung tâm IVF uy tín tại Hà Nội để thăm khám.

Kinh Nghiệm Làm IVF Thành Công

Cầm kết quả trên tay, chị H. không khỏi bàng hoàng khi biết mình có kích thước buồng trứng nhỏ, bị lạc nội mạc tử cung, ngoài ra còn có khối u xơ tử cung khá lớn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ước mơ làm mẹ bấy lâu nay của chị H. chưa trở thành hiện thực.

Bác sĩ Phạm Thị Thùy Dương – Trưởng lâm sàng IVF Hồng Ngọc cho biết: “Với những bệnh lý mà chị H. đang mắc phải thì khả năng mang thai tự nhiên gần như bằng 0. Và thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp giúp bệnh nhân có thể làm mẹ.”  

Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn về phác đồ điều trị, anh chị nuôi hy vọng “còn nước còn tát”, quyết định tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ của IVF Hồng Ngọc.

Gần nửa năm kiên trì điều trị nội tiết mong sớm được đón con yêu về

Để điều trị được khối lạc nội mạc trong tử cung với kích thước khá lớn (67.3×42.5 mm) của chị H., bác sĩ Thùy Dương đã tập trung vào điều trị nội tiết nhằm cải thiện tình trạng nội tiết và hoạt động của buồng trứng để thu được trứng có chất lượng tốt nhất. Sau 5 tháng kiên trì điều trị, các bác sĩ đã thu được 2 trứng chất lượng để tạo phôi.

“Do mình điều trị khi tuổi cũng khá cao nên bác sĩ Thùy Dương tư vấn chỉ nên chuyển 1 phôi và trữ đông 1 phôi để đảm bảo quá trình mang thai và sinh nở được tốt nhất. Ngoài ra mình cũng làm thêm các xét nghiệm về sàng lọc di truyền phôi để đảm bảo em bé sẽ được sinh ra khỏe mạnh”, chị H. cho biết thêm.

Chị H. được bác sĩ Thùy Dương tư vấn về phương pháp điều trị tốt nhất
Chị H. được bác sĩ Thùy Dương tư vấn về phương pháp điều trị tốt nhất

Hạnh phúc nghẹn ngào khi con cất tiếng khóc chào đời

Ngày 03/12/2019, bé Phạm Tùng Lâm cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trong niềm hạnh phúc vỡ òa của vợ chồng anh chị và đại gia đình. Cuối cùng, phép màu mà 2 vợ chồng chị H. mong ngóng suốt bao năm đã xuất hiện. Những giọt nước mắt nghẹn ngào hạnh phúc lại lăn dài trên má của người phụ nữ 40 tuổi mới được làm mẹ.

Và từ đây, mảnh ghép mang tên con sẽ giúp hạnh phúc gia đình thêm trọn vẹn, chú ỉn vàng mang bao may mắn sẽ được lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ. Ôm cậu con trai bé bỏng trên tay, anh M. phấn khởi chia sẻ với các bác sĩ “Tết năm nay thật đặc biệt, là cái Tết vui vẻ nhất của gia đình tôi, phải ăn Tết to các bác sĩ”,

Vợ chồng chị H. với niềm hạnh phúc to lớn khi nghe tiếng khóc chào đời của con

Có thể nói trường hợp của chị H. là một trong số những ca hiếm muộn phức tạp bởi cùng một lúc  mắc 3 bệnh lý gây vô sinh. Chính vì vậy, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, niềm tin và hy vọng trên hành trình tìm con vẫn chưa bao giờ tắt, để rồi hạnh phúc đã đền đáp cho những kiên trì trong suốt hành trình mong con của anh Phạm Văn M. và chị Vương Thu H.

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa. Để việc điều trị vô sinh đạt hiệu quả cao thì các cặp vợ chồng cần thăm khám sớm tại các bệnh viên, trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín. Bác sĩ Thùy Dương khuyến cáo, các cặp vợ chồng chung sống với nhau sau 1 năm, có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con thì cần thăm khám sức khỏe sinh sản sớm.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn