Bon à, chào đón con đã về với gia đình của ba mẹ…

Viêm mạn tính phần phụ trái, đã phải cắt bỏ buồng trứng phải, bị u xơ tử cung,… trải qua 3 chu kỳ IVF, 2 lần hụt thai, chị Hà không giấu nổi cảm xúc khi bế “kho báu” nhỏ trong tay tại IVF Hồng Ngọc.

Một gia đình đông con là ước muốn của không ít các cặp vợ chồng ngày nay. Thế nhưng có nhiều trường hợp không thể có thêm em bé bằng cách tự nhiên do gặp phải khó khăn về bệnh lý. Khi này, nhợ sự tiến bộ của y học hiện đại, các cặp vợ chồng hiếm muộn cuối cùng cũng đã tìm thấy hạnh phúc trong tiếng cười trẻ thơ như trường hợp của vợ chồng chị Hà, anh Tâm dưới đây.

Cơ duyên của người mẹ mong con với IVF Hồng Ngọc

Sau 3 lần sinh con hoàn toàn bình thường, vợ chồng chị Hà muốn có thêm em bé vì thích một gia đình đông con, thế nhưng trở ngại liên tiếp ập tới.

Chị Hà không may bị u xơ tử cung, phải thực hiện cắt một bên buồng trứng. Dù sau đó chị có mang thai nhưng lại chửa ngoài dạ con và phải cắt một bên vòi trứng. Thời gian cứ trôi qua, dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng anh chị vẫn chờ mãi không thấy tin con.
Khi được hỏi về cơ duyên đến với IVF Hồng Ngọc, chị Hà chia sẻ:

“Trong một lần đưa bố đi khám bệnh, mình tình cờ đọc được thông tin của IVF Hồng Ngọc ở một cuốn catalog. Vợ chồng mình quyết định tới khám và được bác sĩ Bình Dương tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vì tình trạng của mình không thể có thai tự nhiên được nữa. Cơ hội mở ra, vợ chồng mình không suy tính nhiều mà chớp lấy ngay.”

Chào mừng con đến với gia đình 

Khó khăn chồng chất nhưng mẹ chưa một lần từ bỏ

Từ tháng 10/2018 – tháng 9/2019 chị Hà chọc trứng 2 lần, thu được tổng là 5 phôi. Ngay lần thực hiện IVF đầu tiên, chị Hà đã có thai, chị vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi sắp có em bé. Những vất vả, đau đớn suốt quãng thời gian lặn lội về Trung tâm IVF Hồng Ngọc để tiêm kích trứng, chọc hút trứng bỗng tan biến, nhường chỗ cho niềm vui vô bờ khi có một sinh linh nhỏ bé lớn lên từng ngày trong bụng.
Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang khi thai được 6 tuần thì chị Hà bị sảy thai do có khối máu tụ dưới màng nuôi…

Tuy vậy, người phụ nữ ấy vẫn không bỏ cuộc, sau khi sức khỏe hồi phục chị lại tiếp tục chuyển phôi lần thứ 2 vào tháng 9/2019, nhưng may mắn lại chưa mỉm cười khi thai 8 tuần là thai lưu. Chị lại mất con như vậy.

2 lần hụt con là bao nhiêu nỗi xót xa, thất vọng của người mong ngóng làm cha làm mẹ. Lúc này, nhờ có đội ngũ bác sĩ IVF Hồng Ngọc luôn ở bên khích lệ tinh thần, động viên thì anh chị mới nhanh chóng lấy lại tinh thần, suy nghĩ tích cực rằng còn phôi là còn hy vọng.

Chu kỳ IVF thứ 3, chị Hà được bác sĩ Ivan Reich trực tiếp thực hiện chuyển phôi và chị lại đậu thai. Lần này, chị tự dặn bản thân phải cẩn thận, tránh làm việc nặng để giữ con. Ấy vậy mà khó khăn vẫn chồng chất, thai 20 tuần, chị Hà được bác sĩ thăm khám và phát hiện có u xơ tử cung. Vợ chồng chị vô cùng hoang mang, không ăn không ngủ được vì được biết, nếu thai to em bé có khả năng không giữ được…

Cái kết viên mãn cho đôi vợ chồng nhiều lần làm IVF bất thành

Thành công của IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chuyển phôi đậu thai nhưng để em bé lớn khỏe trong bụng mẹ, an toàn tới khi chào đời lại là một hành trình gian nan khác.

“Ông trời vẫn thương mình, khi mình xuống được bác Ivan khám lại thì thấy u xơ cũng to nhưng mạch máu đến u xơ lại không nuôi u xơ mà vẫn nuôi em bé.

Tới 22 tuần thì tử cung lại tụt xuống, phải đặt vòng pessary, 25 tuần dọa đẻ non phải nhập viện theo dõi. Nhờ sự chăm sóc kĩ lưỡng, tận tình của đội ngũ y bác sĩ IVF Hồng Ngọc, ngày 16/10/2020, mình sinh mổ bé Bon thuận lợi, “mẹ tròn con vuông”, chị Hà chia sẻ. Niềm vui của gia đình chị Hà anh Tâm giờ đây đã nhân lên gấp nhiều lần khi căn nhà nhỏ lúc nào cũng rộn ràng tiếng nói, ê a của các con.

Con là thành quả ngọt ngào từ sự cố gắng của bố mẹ và đội ngũ y bác sĩ IVF Hồng Ngọc

Lời cảm ơn sâu sắc từ vợ chồng chị Hà tới đội ngũ y bác sĩ của IVF Hồng Ngọc

Người ta thường bảo đôi khi phải biết chờ đợi vì hạnh phúc thường tới muộn. Thế nhưng, hơn ai hết, chị Hà, anh Tâm hiểu rõ, chặng đường tìm con sẽ còn gian nan, trắc trở hơn rất nhiều nếu như bản thân không sớm tìm được cách làm đúng, không đặt niềm tin vào đúng nơi.
“Nhớ lại quá trình mang thai, giữ con, ngày nào bác sĩ Thùy Dương cũng đi làm sớm, ghé qua hỏi thăm, động viên mẹ con mình. Cả bác sĩ Bình Dương, bác sĩ Ngọc Anh đều hỏi han mình thường xuyên, vợ chồng mình rất cảm động và biết ơn.

Vợ chồng mình được bế em bé khỏe mạnh ở trên tay thế này thực sự là một điều kì diệu. Một lời nữa, mình xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ của IVF Hồng Ngọc. Ngoài ra, mình có lời nhắn nhủ tới các bà mẹ đang mong con, đừng ngồi yên chờ đợi mà hãy tìm đến những địa chỉ hỗ trợ sinh sản tốt như Hồng Ngọc để được các bác sĩ giúp đỡ, mau chóng hoàn thành giấc mơ con”.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn