3 năm chờ đợi để đổi lấy hạnh phúc vẹn tròn cùng 2 chàng hoàng tử nhỏ

Lắng nghe thanh âm từ tiếng khóc đầu đời của con chính là khoảnh khắc kỳ diệu nhất của bất kỳ người mẹ nào, dù cho đó là lần đầu tiên, lần thứ hai hay lần thứ ba đi chăng nữa. Đặc biệt khi thanh âm ấy phải chờ đợi suốt một thời gian dài thì lại càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Mong con tưởng dễ nhưng lại quá khó khăn

Hai vợ chồng chị Thúy, anh Luông kết hôn khi cả hai còn ở độ tuổi khá trẻ. Vậy nên cả hai không gặp quá nhiều khó khăn khi lên kế hoạch sinh em bé. Kết quả hai cô công chúa kháu khỉnh đã chào đời thuận lợi trong niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Tuy nhiên là một người yêu trẻ con, luôn khát khao về một tổ ấm tràn ngập tiếng cười con trẻ nên ngay từ đầu dự định của hai vợ chồng là sinh thêm em bé thứ ba. Ngỡ như hai lần sinh nở trước đều thuận lợi thì lần thứ ba cũng sẽ như vậy, nhưng kết quả lại chẳng như mong đợi.

Thời gian cứ lần lượt trôi mà chị Thúy vẫn không một lần thành công đậu thai. “Thực ra vì hai lần đầu sinh hai bé đều không gặp khó khăn gì, nên mình nghĩ là lần thứ ba cũng như vậy thôi, nên hai vợ chồng cũng chỉ biết chờ đợi và cũng nghĩ chắc do tuổi cũng cao hơn nên lần này cũng khó hơn lần trước”, chị Thúy chia sẻ lại.

Nhưng chờ đợi mãi mà không có kết quả, cả hai vợ chồng đều vô cùng lo lắng và cũng đã nghĩ đến việc dừng lại vì sợ chờ lâu hơn, tuổi cao hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé sau này. Giữa lúc cả hai bắt đầu có suy nghĩ dừng lại thì tình cờ được người quen giới thiệu đến với Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc.

“Vì nghĩ hai lần sinh bé trước không có vấn đề gì nên không định đi thăm khám. Nhưng qua thời gian chờ đợi, cũng như được nhiều người quen cho lời khuyên thì hai vợ chồng cũng muốn đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và coi như môt lần kiểm tra sức khỏe”, chị Thúy tâm sự.

Lần mang thai thứ ba đong đầy cảm xúc

Sau khi tiến hành thăm khám, chị Thúy được kết luận bị buồng trứng đa nang, cần có phác đồ điều trị riêng biệt và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp mang lại tỷ lệ thụ thai cao nhất.

Như tìm ra “ánh sáng mới”, hai vợ chồng đã quyết tâm đặt trọn niềm tin vào bác sĩ Bình Dương (bác sĩ phụ trách chính), cũng như cho bản thân thêm cơ hội. Sau thời gian điều trị, chị Thúy bước vào quá trình tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

Cả quá trình kích trứng, lọc rửa tinh trùng, hút trứng hay tạo phôi đều diễn ra thuận lợi. Chị Thúy được chuyển hai phôi và thời gian chờ đợi kết quả thực sự là cảm giác hồi hộp đến nghẹt thở. Anh Luông chia sẻ lại cảm giác lúc đó.

Ngày nhận kết quả cả hai phôi cùng đậu, cả hai vợ chồng vỡ òa cảm xúc. Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay chị Thúy đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc. “Trước khi thực hiện vợ chồng em chỉ cầu mong được một và giờ lại nhận được tận hai món quà thế này, thực sự không biết phải diễn tả cảm xúc ra sao nữa”, chị Thúy hồi tưởng lại.

Những ngày tháng dưỡng thai sau đó diễn ra thật hạnh phúc, hai cô công chúa nhỏ ở nhà cũng rất quan tâm mẹ và luôn chờ đợi từng ngày để đón chào hai thành viên mới trong gia đình.

Cuối cùng khoảnh khắc chờ đợi suốt 3 năm qua của cả gia đình đã đến. Vào đúng ngày 30.4, ngày lễ đặc biệt của toàn dân tộc thì ở căn phòng nhỏ của Bệnh viện Hồng Ngọc, tiếng khóc chào đời của hai thiên thần nhỏ cũng vang lên trong sự vui mừng, hân hoan của cả gia đình.

Vậy là 3 năm chờ đợi của hai vợ chồng chị Thúy, anh Luông cũng được đền đáp xứng đáng bằng hai cậu nhóc đáng yêu, kháu khỉnh. Ước nguyện về một gia đình đông con, tràn ngập tiếng cười con trẻ với hai cô công chúa và hai chàng hoàng tử cuối cùng đã thành hiện thực.

Ngày chào tạm biệt các bác sĩ, vợ chồng chị Thúy đã xúc động chia sẻ lại rằng: “Khi đón hai bé chào đời được trọn vẹn thì hai vợ chồng rất vui và xúc động, đặc biệt là chồng mình. Một lần nữa, cảm ơn bác sĩ Bình Dương, cảm ơn ekip bác sĩ, y tá của IVF Hồng Ngọc ở tầng 14 đã giúp gia đình mình được trọn vẹn, mẹ tròn con vuông”.

Hi vọng câu chuyện của gia đình chị Thúy, anh Luông sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng đang khao khát con từng ngày. IVF Hồng Ngọc rất vui mừng và hân hạnh được tiếp tục đồng hành cùng các gia đình trên hành trình đón con yêu về nhà.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn