Lợi ích thực hiện IVF chu kỳ tự nhiên và lời giải cho bài toán chi phí của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Tiếp nối thành công của các hội thảo trước đây, ngày 23/11 vừa qua, Hội thảo IVF chu kỳ tự nhiên – IVF chu kỳ kích trứng tối thiểu tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc đã thu hút sự tham gia của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Tại hội thảo, bác sĩ lâm sàng Nguyễn Hồng Hạnh đã chia sẻ về lợi ích khi thực hiện IVF chu kỳ tự nhiên cũng như giải đáp một số thắc mắc về chi phí khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng đến với hội thảo cũng đã được khám – siêu âm – xét nghiệm tinh dịch đồ miễn phí cùng các bác sĩ hàng đầu của trung tâm.

Nguyên nhân vô sinh đến từ cả hai phía

Từ trước đến nay, khi các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề sinh con thì mọi nguyên nhân đều đổ dồn về phía người vợ. Bất kể là người trong gia đình hay ngoài xã hội đều quy trách nhiệm về phía người phụ nữ và vô hình chung tạo ra những áp lực vô hình đè nặng lên vai họ.

Tuy nhiên,  các bác sĩ tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc đã khẳng định rằng: nguyên nhân vô sinh do nữ giới chiếm khoảng 40% và con số này ở nam giới cũng là 40%; còn 20% là từ cả hai vợ chồng và những nguyên nhân không thể xác định.

Qua đó có thể thấy nguyên nhân vô sinh hiện nay đến từ cả hai phía và các bác sĩ cũng nhấn mạnh lại rằng nếu các cặp vợ chồng sau 1 năm sinh hoạt đều đặn, không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào mà vẫn chưa thể có con thì cần ngay lập tức đến các trung tâm y tế uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Lời giải cho bài toán chi phí cho các cặp vợ chồng khi thực hiện IVF

Như đã đề cập nội dung chính trong hội thảo lần này chính là việc chia sẻ lợi ích khi thực hiện IVF chu kỳ tự nhiên. Ngoài những lợi ích mà bác sĩ Nguyễn Hồng Hạnh đã nêu ra như: chu kỳ IVF không sử dụng thuốc kích thích buồng trứng (IVF chu kỳ tự nhiên); mong muốn giảm tối đa các nguy cơ gặp phải trong điều trị hay nhóm cặp vợ chồng không muốn có sự chọn lựa phôi hoặc trữ đông phôi,… thì việc giúp giảm thiểu chi phí điều trị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cặp vợ chồng có mặt tại hội thảo.

Bên cạnh đó, các cặp đôi tham dự hội thảo đã đặt ra một số câu hỏi như chi phí trung bình cho một ca IVF, tỷ lệ thành công của một ca IVF tại trung tâm là bao nhiêu?  

Trả lời cho câu hỏi trên bác sĩ Nguyễn Hồng Hạnh cho biết, để đánh giá tỷ lệ thành công của một ca IVF là không thể vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phác đồ điều trị, tình trạng sức khỏe của các cặp đôi, có các bệnh lý nặng theo kèm hay không và cả vào độ tuổi của người bệnh.

Còn về vấn đề chi phí thì thông thường một ca IVF sẽ có chi phí dao động từ 75 đến 90 triệu đồng. Tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc, đối với các cặp vợ chồng sinh sau ngày 1/9/1984 khi tới khám và điều trị sẽ được hưởng chính sách ưu đãi lên tới 30 triệu cho mỗi ca IVF. Điều đó đồng nghĩa, chi phí thực hiện IVF cho bệnh nhân trẻ tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc chỉ còn 50-60 triệu/ca.

Một câu hỏi thú vị khác cũng được đưa ra cho các bác sĩ là tại sao nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản nhưng có bên chữa được và có bên lại không?

Hiện nay thì tại Hà Nội có đến 13 trung tâm hỗ trợ sinh sản khác nhau và 1 ca IVF thành công thì có đến 90% phụ thuộc vào quy trình nuôi cấy phôi đạt chất lượng cao và 10% là do niêm mạc tử cung tốt (niêm mạc có thể ảnh hưởng do thuốc và độ dày). Vậy nên điều quan trọng của các cặp đôi chính là lựa chọn  được trung tâm uy tín, đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm,và đặc biệt có nhiều ca thành công,  

IVF Hồng Ngọc luôn đồng hành cùng các cặp vợ chồng trên hành trình tìm con yêu

Bên cạnh việc được lắng nghe chia sẻ bổ ích của các bác sĩ, mỗi cặp vợ chồng khi tới tham gia hội thảo còn được thăm khám – siêu âm – xét nghiệm tinh dịch đồ miễn phí cùng đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu tại CH Séc và châu Âu .

hoi thao IVF 23 thang 11 (3)

hoi thao IVF 23 thang 11 (4)

hoi thao IVF 23 thang 11 (6)

Hy vọng rằng, thông qua mỗi hội thảo cũng như các chương trình ưu đãi của Trung tâm IVF Hồng Ngọc sẽ có thêm nhiều cặp đôi sớm có được thiên chức làm cha làm mẹ thiêng liêng.

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn