Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không?

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không luôn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của cánh mày râu khi phát hiện ra mình có một số triệu chứng của việc không thể có con. Bệnh vô sinh ở nam giới đang ngày càng trở thanh một nỗi ám ảnh vô hình đối với nhiều gia đình khi số lượng ngày càng tăng và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau hơn.

Y học hiện đại ngày nay đang phát triển không ngừng và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. Nhờ đó, rất nhiều bệnh nan y vốn không có thể cứu vãn được thì thì ngày nay đã có thể chữa khỏi hoàn toàn. Bởi vậy có thể khẳng định rằng: bệnh vô sinh ở nam giới có thể chữa được. Tuy nhiên chữa được hoàn toàn hay không? chữa bằng cách nào và chữa như thế nào?… vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không, chữa vô sinh nam

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không là câu hỏi chung của rất nhiều người

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại bệnh viện Hồng Ngọc: sau nhiều năm nghiên cứu, hiện nay, việc xác định ra nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào sự hiện đại và tiến bộ của các trang thiết bị khám chữa bệnh. Khi nhận biết được nguyên nhân rõ ràng, việc xác lập được phác đồ điều trị cũng trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Bệnh vô sinh ở nam giới được chữa như thế nào?

Dựa vào nguyên nhân dẫn đến vô sinh mà các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo nhiều hướng khác nhau. Nhìn chung, có thể chia phương pháp chữa vô sinh ở nam giới thành 3 nhóm như sau:

– Điều trị bằng thuốc: Đối với những trường hợp được xác định là tinh trùng yếu hay kém vận động, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc bổ trợ, đồng thời sắp đặt một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lí, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, đạt chất lượng hơn và đồng thời cũng giúp cơ thể cường tráng hơn.

– Điều trị bằng phẫu thuật: Đối với những trường hợp được xác định là do khiếm khuyết về cơ quan sinh sản như tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn,… việc phẫu thuật sẽ giúp giải quyết tối đa các vấn đề này, giúp các cơ quan sinh dục có thể hoạt động bình thường và việc thụ thai sẽ trở nên hiệu quả hơn

bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không, chữa vô sinh nam

Thăm khám sớm sẽ giúp điều trị bệnh vô sinh ở nam giới hiệu quả hơn

– Điều trị bằng thụ tinh ống nghiệm: Đối với những trường hợp đã điều trị nhiều lần mà vẫn không thành công, hoặc không tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vô sinh thì thụ tinh ống nghiệm chính là cách duy nhất giúp họ có được niềm vui con cái. Thu tinh ống nghiệm là phương pháp lựa chọn tinh trùng của chồng cho thụ tinh với trứng của vợ trong ống nghiệm. Sau khi nuôi cấy 2-3 ngày thì phôi tạo thành sẽ được đưa ngược trở lại vào tử cung người vợ và phát triển hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, vì đa phần các cặp vợ chồng hiếm muộn bắt đầu chữa trị đều nằm trong độ tuổi sau 35, nên thường tinh trùng hoặc trứng sẽ ít nhiều mạng dị tật hoặc không đạt, do đó, để nâng cao khả năng thành công, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn không ngừng hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan như samitivatej, Phyathai2, BNH (BIC),… Tại đây, không chỉ khách hàng được đảm bảo về cơ hội thành công mà còn có khả năng tiếp cận được với công nghệ sàng lọc tiền chuyển phôi PGD, Micro Array,… vốn chưa có ở Việt Nam giúp loại bỏ được hơn 2000 bệnh di truyền.

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không phụ thuộc vào sự thăm khám và phát hiện ra nguyên nhân sớm nhất có thể. Do đó, đừng bao giờ để vô sinh là những nỗi niềm thầm kin của bạn.