Cuộc sống càng hiện đại, áp lực càng dồn nặng lên đôi vai thế hệ trẻ. Họ không chỉ gồng mình trước sức ép công việc, mâu thuẫn gia đình, môi trường ô nhiễm mà còn phải đương đầu với nỗi sợ mới mang tên “vô sinh”. Trong câu chuyện về hành trình tìm con của vợ chồng chị Ngân - anh Trung dưới đây, không ít cặp vợ chồng trẻ nhìn thấy nỗi đau, sự bất lực mà họ đã và đang phải chịu đựng.  

Phụ nữ mà không sinh được con không chỉ có lỗi với chồng mà còn có tội với cả dòng họ, những suy nghĩ, định kiến đấy đã gây ra áp lực tâm lý lớn cho chị Ngân, khiến chị bắt đầu nảy sinh ngờ vực với chính bản thân mình. Đó cũng là thời điểm hai vợ chồng anh chị bắt đầu tìm kiếm thông tin về căn bệnh vô sinh, căn bệnh mà trước đây cả hai chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể mắc phải. 

- Chị Ngân chia sẻ.

“Mình thực sự lo lắng và ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề khi bạn bè trang lứa liên tục đón nhận tin vui trong khi bản thân mình vẫn chưa thấy tín hiệu gì, bất chấp mọi nỗ lực của hai vợ chồng” 

Chị Ngân, anh Trung kết hôn khi còn rất trẻ và sức khỏe đều ổn định. Vậy nên, vấn đề vô sinh thực sự chưa bao giờ xuất hiện trong âu lo của đôi vợ mới cưới. Cả hai chỉ suy nghĩ đơn giản rằng mình mình còn trẻ lại mới lấy nhau, không khó để sinh con, vấn đề là thời điểm mà thôi. Đó cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều cặp đôi trẻ hiện nay.

Chị Ngân chia sẻ về cơ duyên của gia đình anh chị với IVF Hồng Ngọc:

 “Trước đó cả hai vợ chồng đều lo lắng về khoản chi phí điều trị nên cứ đắn đo nghĩ ngợi mãi, nhưng không hiểu ông trời sắp đặt thế nào, mình lại vô tình đọc được thông tin về chương trình hỗ trợ bệnh nhân trẻ tuổi – tặng 30 triệu đồng. Thú thực ban đầu cũng kiểu sợ chỉ quảng cáo thế thôi, nhưng hai vợ chồng cũng động viên nhau cứ đến thử để kiểm tra xem thế nào.”

Đến Trung tâm IVF vào một ngày tháng 6 Hà Nội nóng như đổ lửa, hai vợ chồng chị Ngân anh Trung đã vượt qua biết bao nhiêu đắn đo và suy nghĩ, để hạ quyết tâm tìm gặp các bác sĩ nhằm tìm kiếm cơ hội đón con yêu về.  

Cả quá trình thăm khám cùng tư vấn, hai vợ chồng anh chị cảm thấy thực sự bất ngờ về sự tận tình và tâm huyết của các bác sĩ nơi đây. Tất cả các khoản chi phí đều được giải thích chi tiết, rõ ràng và vợ chồng chị Ngân cảm thấy đây chính là cơ hội lớn giúp anh chị có thể hiện thực hóa 

Sau khi xác định được nguyên nhân trực tiếp khiến chị Ngân khó mang thai là do những biểu hiện viêm cũ của vùng chậu, khiến hai vòi trứng không còn đảm bảo tốt được chức năng. Các bác sĩ đã quyết định đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với cả hai vợ chồng và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Khi tất cả các yếu tố đều hội tụ đủ từ lòng quyết tâm của hai vợ chồng, sự ủng hộ của gia đình và sự tâm huyết của các bác sĩ thì thành quả đến cũng như một lẽ tự nhiên. Ca phẫu thuật xử lý viêm nhiễm vùng chậu được ekip bác sĩ thực hiện nhanh gọn, kết hợp với chăm sóc hậu phẫu sát sao không để lại di chứng gì. Sau đó quá trình kích trứng và chọc trứng của chị Ngân cũng diễn ra vô cùng thuận lợi. Do tuổi còn trẻ nên số lượng trứng thu được của chị Ngân khá nhiều, bên cạnh đó chất lượng cả phôi lẫn niêm mạc tử cung cũng ở trạng thái tốt nên toàn bộ quá trình thực hiện IVF đều diễn ra suôn sẻ.

Trong lần chuyển phôi tươi đầu tiên, may mắn đã ngay lập tức mỉm cười cùng với hai vợ chồng khi chị Ngân đón nhận tin đậu thai thành công. Đứa con mà hai vợ chồng chờ đợi suốt bao năm cuối cùng cũng xuất hiện. .

Như một cơ duyên, gia đình anh Trung, chị Ngân cũng là cặp đôi đầu tiên tham gia vào chương trình hỗ trợ bệnh nhân trẻ của Trung tâm.

Trải qua 9 tháng 10 ngày an thai trong bình yên và hạnh phúc thì ngày gặp gỡ định mênh ấy cuối cùng cũng đã tới, nhân vật mà tất cả mọi người đều mong chờ cũng đã xuất hiện, một cậu nhóc kháu khỉnh nặng 3,2kg cất tiếng khóc chào đời.

Dường như mọi khó khăn, vất vả hay những nỗi buồn mà chị Ngân phải gánh chịu trong suốt thời gian qua đều được tiếng khóc ấy gột sạch và đọng lại trong giây phút đó chỉ là những cảm xúc vui sướng, hạnh phúc không gì sánh bằng.

Cảm ơn các bác sĩ của Trung tâm và đặc biệt là bác sĩ Bình Dương đã gửi tặng cho gia đình mình một món quà tuyệt vời không gì có thể sánh bằng. Gia đình thực sự không biết nói điều gì hơn ngoài sự biết ơn và xin phép được lấy tên bác sĩ Bình Dương để đặt tên cho con trai của mình. Hi vọng khi lớn lên con cũng giống như bác sĩ, trở thành một người tốt và giúp đỡ được nhiều người.

 - Chia sẻ của anh Trung chồng chị Ngân -

Khoảnh khắc chào đời của Bình Dương không chỉ mang đến niềm vui sướng cho gia đình anh Trung chị Ngân mà còn mang đến nhiều ý nghĩa cho chương trình bệnh nhân trẻ của Trung tâm. Là cặp đôi đầu tiên nhận được sự hỗ trợ từ chương trình, vậy nên thành quả ngọt ngào này cũng chứng minh được hướng đi của Trung tâm là hoàn toàn đúng đắn.

“Thông qua chương trình bệnh nhân trẻ, chúng tôi mong rằng có thể giúp đỡ phần nào những cặp đôi trẻ, dưới 35 tuổi, những người còn ở giai đoạn vàng của khả năng sinh sản - những người có nhiều cơ hội sinh ra những em bé khoẻ mạnh nhất nhưng do nhiều yếu tố xã hội cũng như kinh tế, việc điều trị các bệnh lý hiếm muộn khi mắc phải thường bị trì hoãn”. Bác sĩ Bình Dương – bác sĩ phụ trách chính của hai vợ chồng chị Ngân, anh Trung chia sẻ về ý nghĩa của sự ra đời chương trình bệnh nhân trẻ.

Bên cạnh chị Ngân thì Trung tâm còn hơn 562 em bé nữa đang chờ đợi được ra đời thông qua chương trình này. IVF Hồng Ngọc tin rằng với nỗ lực của các bác sĩ và đặc biệt từ phía bệnh nhân thì sẽ luôn nhận được sự báo đáp bằng những thành quả tuyệt vời như gia đình chị Ngân anh Trung.