“9 giờ sáng ngày 20/4/2020, giây phút lắng nghe tiếng con khóc cũng là lúc mẹ hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của hai từ hạnh phúc.

Sự xuất hiện của con chính là món quà tuyệt vời nhất mà ba mẹ nhận được trong cuộc đời này.”

____Trích trong “Nhật ký tìm con” của chị Đỗ Thị Thanh Hải____

Với nhiều người, đó chỉ là cột mốc thời gian rất đỗi “bình thường”, nhưng với người mẹ, người đã phải trải qua một cuộc hành trình dài tìm kiếm, kề cận bến bờ sinh tử thì đấy là toàn bộ ký ức ngọt ngào.

Khó khăn là thế, nhưng với niềm tin gửi trọn nơi các bác sĩ IVF Hồng Ngọc, hai vợ chồng đã may mắn đón nhận tin vui đầu tiên khi có được những phôi đạt chất lượng tốt, mặc dù hai buồng trứng hoạt động kém. Nhưng trở ngại thì dường như vẫn còn, do nguyên nhân vết sẹo mổ đẻ cũ bị ứ đọng dịch với lượng lớn nên cần liên tục tiến hành hút dịch thì mới có thể chuyển được phôi.

Sau khi vượt qua hết những chướng ngại vật thì hai vợ chồng liên tiếp đón nhận tin vui khi lần chuyển phôi đầu tiên đã thành công dù chỉ chuyển một phôi duy nhất. Một thiên thần bé nhỏ đã “đậu” thành công trong buồng tử cung của mẹ.

Sau khi chuyển phôi thành công, toàn bộ quá trình theo dõi thai sau khi chuyển phôi hay theo dõi thai trong những tháng cuối, hai vợ chồng đều tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Hồng Ngọc. Nhờ tuân thủ theo đúng chế độ sinh hoạt mà các bác sĩ tư vấn, chị Hải đã trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai vô cùng an toàn và khỏe mạnh.

Và điều tuyệt vời nhất cũng đã đến...

“Ngày ẵm con trên tay cũng là ngày mình hiểu rõ được không có chuyến hành trình nào là dễ dàng cả nhưng cũng không có chuyến hành trình nào là không thể vượt qua, chỉ cần giữ vững niềm tin thì đích đến hạnh phúc vẫn luôn chờ đợi ở trước mắt.” – Chị Hải chia sẻ.

Khép lại những dòng Nhật ký tìm con đầy cảm xúc của chị Hải, chúng tôi lại nhớ đến những câu hát vô cùng ý nghĩa về tình cảm mẫu tử thiêng liêng trong bài hát Nhật ký của mẹ (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung): 

“Bao ngày Mẹ ngóng... Bao ngày Mẹ trông...
 Bao ngày Mẹ mong con chào đời...

Ấp trong đáy lòng có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần?
Mẹ chợt tỉnh giấc và Mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần,
Tiếng con khóc oà, mắt Mẹ lệ nhoà, cảm ơn vì con đến bên Mẹ...”

Làm mẹ, thiên chức cao quý và thiêng liêng nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều luôn trân quý và chị Hải cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi kết hôn, hai vợ chồng đã lên kế hoạch sinh con từ sớm và may mắn đã mỉm cười khi anh chị thuận lợi sinh em bé đầu tiên.
 
Vốn sống tình cảm và luôn ao ước có một gia đình đông con, để căn nhà luôn tràn ngập tiếng cười vui của trẻ thơ, hai vợ chồng đã quyết định sẽ sinh thêm bé nữa khi thiên thần nhỏ đầu tiên dần cứng cáp. Nhưng bẵng đi nhiều năm, dù đã cố gắng không ít lần nhưng chị Hải vẫn chưa đón nhận thêm được tin vui. Hai vợ chồng nén buồn, tâm niệm rằng con cái là lộc trời cho và đã sinh được một đứa rồi thì chắc cả hai đều không vấn đề gì. Anh chị tiếp tục chờ đợi điều kỳ tích mà vô tình quên mất thời gian thì chẳng đợi chờ ai bao giờ.

Khi đã chạm ngưỡng tứ tuần, hai vợ chồng giật mình hoảng hốt vì đã bỏ lỡ quãng thời gian có con thuận lợi nhất. Nhận thấy không thể tiếp tục để cơ hội dần vuột mất, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng vợ chồng chị Hải quyết định tìm đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc để nhờ cậy.

Sau khi được bác sĩ Ivan và bác sĩ Thùy Dương tiến hành thăm khám, chị Hải mới biết nguyên nhân chính khiến hai vợ chồng khó khăn trong việc sinh thêm em bé là do vùng chậu của chị xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm, cộng thêm vết mổ từ lần sinh trước bị ứ đọng dịch bên trong. Bên cạnh đó, độ tuổi của chị, 42 tuổi cũng là trở ngại khiến tình trạng buồng trứng hoạt động kém. “Khi nhận được kết quả mình khá lo lắng phần vì e ngại bệnh lý, phần vì sợ tốn kém chi phí điều trị” – Chị Hải chia sẻ.

Nhưng với trách nhiệm của mình, các bác sĩ không nỡ chứng kiến bệnh nhân từ bỏ khi cánh cửa hi vọng vẫn chưa hoàn toàn đóng lại. Nhờ sự động viên và tư vấn nhiệt tình của bác sĩ Ivan và bác sĩ Thùy Dương, hai vợ chồng chị Hải đã nhanh chóng lấy lại được niềm tin và chuẩn bị sẵn sàng bước vào cuộc hành trình tìm con được báo trước là không dễ dàng. Bởi điều cốt yếu để quyết định thành công trong thụ tinh trong ống nghiệm là việc chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và giữ vững niềm tin.