thành công của thụ tinh ống nghiệm 3

Yếu tố quyết định thành công của thụ tinh ống nghiệm

Từ khi ra đời đến nay, kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm IVF đã được xem là “vị cứu tinh” mang đến cơ hội được làm cha mẹ cho hàng triệu người vô sinh. Nhờ những tiến bộ không ngừng của ngành y học hiện đại, phương pháp này đã đạt được tỷ lệ thụ thai tăng lên đáng kể so với trước đây. Các yếu tố quyết định thành công trong thụ tinh ống nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có được sự điều chỉnh phù hợp để tiến gần hơn tới mầm ươm hạnh phúc.

Tuổi tác của người phụ nữ

Thời điểm lý tưởng nhất để sinh nở là khoảng 20-30 tuổi, sau đó, khả năng sinh sản sẽ thấp dần, đặc biệt là sau 45 tuổi, tỷ lệ thụ thai chỉ nằm trong khoảng 4%. Do đó, độ tuổi của nữ giới có tác động đáng kể tới khả năng sinh sản và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả điều trị của bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Đối với những người phụ nữ lớn tuổi thì cơ hội thụ thai thành công sẽ giảm đi và tỷ lệ phải hủy bỏ phôi cũng cao hơn khi thực hiện IVF. Dưới đây là khả năng thụ thai thành công bằng IVF tùy biến theo độ tuổi nữ giới.

thành công của thụ tinh ống nghiệm 1

Thời gian vô sinh

Đối với phương pháp thụ tinh ống nghiệm hay bất kỳ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nào cũng vậy, thời gian vô sinh càng lâu thì việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ thực hiện IVF thành công cao nhất khi thời gian vô sinh dưới 2 năm và sẽ giảm rõ rệt khi vô sinh từ 6 năm trở lên. Do vậy, nếu các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường trong vòng 1 năm, không áp dụng các biện pháp tránh thai mà không thể có con thì cần sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân vô sinh

thành công của thụ tinh ống nghiệm 2

Nguyên nhân gây vô sinh cũng là một trong những yếu tố quyết định tới kết quả thụ thai của IVF. Ngoài chất lượng tinh trùng, tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công còn phụ thuộc khá nhiều vào các vấn đề liên quan đến vô sinh nữ như rối loạn chức năng buồng trứng, dự trữ buồng trứng thấp, sự rụng trứng… Cụ thể, tỷ lệ thụ thai thành công trong IVF là 33.9% với trường hợp vô sinh do rối loạn phóng noãn và 14.3% với vô sinh do giảm dự trữ buồng trứng. Ngoài ra, các yếu tố như nồng độ thuốc kích trứng cũng có thể tác động tới tỷ lệ mang thai.

Phôi và quá trình chuyển phôi

Quá trình tiêm thuốc kích trứng cần được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ giàu kinh nghiệm để đảm bảo lượng hormone đưa vào cơ thể đúng liều lượng. Bên cạnh đó, việc chuyển phôi có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ để lựa chọn được vị trí thích hợp, thao tác cẩn thận nhẹ nhàng tránh làm tổn thương nội mạc tử cung. Vì vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn nên tìm hiểu kỹ các yếu tố về sức khỏe thể trạng của mình và sáng suốt lựa chọn các bệnh viện uy tín, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

thành công của thụ tinh ống nghiệm

Mục tiêu hàng đầu của giới y khoa vẫn luôn là tìm ra giải pháp nâng cao tỷ lệ thụ thai khi điều trị vô sinh bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IVF. Xuất phát từ mong muốn đó, Bệnh viện Hồng Ngọc đã hợp tác với các trung tâm thụ tinh ống nghiệm bậc nhất Thái Lan như BIC, Phyathai2, Jetanin, Samitivej để tạo cơ hội cho các cặp đôi hiếm muộn được thỏa mãn ước mong làm cha mẹ trong thời gian ngắn nhất.