Xuất tinh sớm có gây vô sinh ở nam giới?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi diễn ra giao hợp hay xuất tinh trước chủ định thường và xảy ra ở đa số nam giới. Vậy xuất tinh sớm có gây vô sinh ở nam giới hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm?

– Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý: Những áp lực, stress trong công việc, mệt mỏi hay cáu gắt chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng suất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, tâm lý như sợ quan hệ tình dục, không tự tin hoặc quá phấn khích cũng làm cho nam giới bị suất tinh sớm. Để hạn chế xuất tinh sớm, nam giới phải gạt bỏ tâm lý rằng mình đang bị bệnh và tự tin trước bạn tình; giảm áp lực và căng thẳng trong công việc bằng cách đi chơi, xem các bộ phim hài; tăng cường tập luyện thể thao để năng cao sức khỏe.

xuat-tinh-som-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-1

-Do có thói quen thủ dâm: Thủ dâm cũng là nguyên nhân làm cho nam giới bị chứng xuất tinh sớm. Khi thủ dâm quá nhiều sẽ trở thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã bị xuất tinh. Ngoài ra tâm lí lo lắng sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh thủ dâm, càng thúc đẩy xuất tinh sớm, làm giảm đi sự khoái cảm cũng là nguyên nhân của chứng xuất tinh sớm. Nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài, ngày càng trầm trọng có thể gây ra bệnh vô sinh nam.

-Do bị hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu ở nam giới khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu rất nhạy cảm, chỉ cần va chạm nhẹ với âm hộ hoặc cọ xát với quần áo hay các bộ phạn khác có thể xuất tinh. Khi bị hẹp bao quy đầu thì nam giới phải tự lột bao quy đầu hoặc có thể đến các cơ sở y tế để cắt bao quy đầu. Điều này sẽ làm cho hiện tượng xuất tinh sớm dần được cải thiện và có thể biến mất.

xuat-tinh-som-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-2

-Xuất tinh sớm do bệnh: Nam giới bị mắc một số bệnh như viêm cơ quan niệu đạo, bị viêm bộ phận sinh dục hoặc viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống – cơ quan điều khiển thời gian xuất tinh gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

-Không nắm vững kĩ thuật khi quan hệ tình dục: Khi hai bên không có kiến thức về quan hệ tình dục, quan hệ sai tư thế cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Những cặp vợ chồng mới cưới hay ít khi quan hệ thường bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này. Vì vậy, bạn phải nắm được kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục để vừa nâng cao khoái cảm vừa để phòng  ngừa xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh ở nam giới?

Để biết được xuất tinh sớm có gây vô sinh ở nam giới hay không, bạn cần phải hiểu điều kiện để thụ thai thành công là tinh trùng gặp được trứng và thuận lợi làm tổ trong buồng tử cung. Nếu không có điều kiện này thì vô sinh – hiếm muộn mới xảy ra. Do vậy, nếu nam giới xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, tinh trùng gặp được trứng và làm tổ thành công trong buồng tử cung thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên:

– Nếu nam giới xuất tinh khi dương vật chưa kịp đi sâu vào âm đạo thì khả năng có con là rất thấp bởi vì tinh trùng sẽ rất khó di chuyển đến cổ tử cung để bắt đầu hành trình đi tìm trứng.

xuat-tinh-som-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-3

-Nếu chất lượng tinh trùng của nam giới tốt, nhưng xuất tinh sớm khi cổ tử cung chưa mở rộng cho tinh trùng vào do nữ giới chưa đạt khoái cảm thì khả năng có con cũng  rất thấp.

Do đó, không thể khẳng định rằng nam giới xuất tinh sớm sẽ gây nên vô sinh hiếm muộn. Để biết chính xác vấn đề này bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có cách điều trị thích hợp.