Xét nghiệm cần thiết khi khám vô sinh nữ, khám vô sinh nữ hiệu quả

Xét nghiệm cần thiết khi khám vô sinh nữ

Khám vô sinh nữ là sự tổng hợp của các thủ tục đánh giá thể chất kết hợp với việc kiểm tra hệ thống sinh sản để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Nếu người vợ không thể thụ thai sau ít nhất 1 năm quan hệ vợ chồng thì cần sớm tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ sản khoa.

Đánh giá sức khỏe tổng quát

Bước đầu tiên trong việc khám vô sinh nữ là cần kiểm tra toàn diện khả năng sinh sản của người vợ. Bạn cần cung cấp cho bác sĩ các thông tin về bệnh sử, chu kỳ kinh nguyệt, cùng các vấn đề khác liên quan tới quan hệ tình dục. Việc đã từng sử dụng các biện pháp tránh thai trước đó cũng phần nào ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Khám phụ khoa cùng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng là một phần quan trọng giúp đánh giá khả năng sinh sản. Bạn nên có những hiểu biết sơ bộ về cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, âm đạo… để có được sự chăm sóc tốt nhất, nếu có vấn đề gì sẽ được phát hiện và điều trị kịp thời.

Xét nghiệm cần thiết khi khám vô sinh nữ, khám vô sinh nữ hiệu quả

Các xét nghiệm khi khám vô sinh nữ

Bác sĩ có thể sẽ dựa vào dấu hiệu và những thông tin đánh giá sức khỏe ban đầu để chỉ định những xét nghiệm cần thiết khi khám vô sinh nữa. Có thể cần thực hiện nhiều lần kiểm tra để phát hiện ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Các thủ tục kiểm tra khả năng sinh sản nữ bao gồm:

– Sự rụng trứng: Để có thai, người phụ nữ phải rụng trứng hàng tháng. Sự rụng trứng thông thường được xác định bằng nhiệt độ cơ thể, chất nhầy cổ tử cung và làm xét nghiệm nước tiểu.

– Chức năng buồng trứng: Việc này sẽ giúp kiểm tra xem các kích thích tố hoạt động trong chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ.

– Kiểm tra sự tắc ống dẫn trứng: Nhằm xác định ống dẫn trứng có chất lỏng bên trong không, có bị tắc không. Xét nghiệm này cũng cho phép đánh giá sự phát triển của tử cung và ống dẫn trứng, phát hiện những dị tật bất thường để đưa ra phương pháp điều trị sớm nhất.

– Sinh thiết nội mạc tử cung: Thủ tục này giúp kiểm tra chức năng của nội mạc tử cung, đánh giá tình trạng tử cung có bị tổn thương hay không

– Các thử nghiệm nội tiết: Kiểm tra đo lường lượng estrogen và nồng độ progesterone để đánh giá chức năng buồng trứng, xác định chức năng tuyến giáp và kiểm tra tuyến thượng thận.

– Kiểm tra miễn dịch: Mục đích của xét nghiệm này là tìm kiếm xem có tồn tại các kháng thể chống tinh trùng trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ hay không.

Xét nghiệm cần thiết khi khám vô sinh nữ, khám vô sinh nữ hiệu quả

Theo các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành tại Bệnh viện Hồng Ngọc, để có thể tìm ra nguyên nhân điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ chính xác nhất, các kiểm tra xét nghiệm nên được thực hiện dựa trên cơ địa và trường hợp cụ thể của từng người. Các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ và tìm đến bác sĩ chuyên khoa ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Nếu bạn đang băn khoăn về các vấn đề sinh sản của mình thì hãy đến bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm và nhận lời tư vấn từ bác sĩ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa và chữa vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao kết hợp với hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ. Đặc biệt, Bệnh viện Hồng Ngọc đã hợp tác với các bệnh viện phụ sản danh tiếng hàng đầu Thái Lan như Phyathaj2, Samitivej và BNH nhằm mang lại quy trình chẩn đoán và điều trị vô sinh hiệu quả cao nhất có thể.