Rối loạn phóng noãn gây vô sinh

Vô sinh nữ do rối loạn phóng noãn

Rối loạn phóng noãn là chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới, nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa và nhận biết căn bệnh này.

Rối loạn phóng noãn là gì?

Thông thường, mỗi tháng sẽ có một nang trứng trong buồng trứng của người phụ nữ phát triển đến kích cỡ nhất định và rụng (hay còn gọi là hiện tượng phóng noãn). Rối loạn phóng noãn là hiện tượng trứng rụng không đều đặn, gây cản trở quá trình thụ thai tự nhiên.

Rối loạn phóng noãn 1

Quá trình phóng noãn bị rối loạn gây vô sinh ở nữ giới

Tình trạng rối loạn phóng noãn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Bệnh lại rất dễ tái phát nếu không chú ý theo dõi và điều trị sát sao.

Nguyên nhân gây rối loạn phóng noãn

Liên quan mật thiết đến quá trình rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ, hầu hết các trường hợp bị rối loạn phóng noãn là do sự mất cân bằng nội tiết tố, thiếu nội tiết tố nữ và sự thay đổi chu kỳ buồng trứng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và giải phóng noãn hàng tháng.

Rối loạn phóng noãn 2

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn phóng noãn ở nữ giới

Bên cạnh đó, chức năng buồng trứng bị rối loạn ở những người bị đa nang buồng trứng, suy yếu buồng trứng cũng là một nguyên nhân khiến quá trình phóng noãn không diễn ra suôn sẻ. Khi cơ thể bị căng thẳng stress với cường độ làm việc quá mức cũng có thể dẫn tới hiện tượng rối loạn phóng noãn, khiến chu kỳ kinh nguyệt trong thời điểm đó trở nên thất thường và bạn sẽ không thể thụ thai trong thời điểm này.

Điều trị rối loạn phóng noãn tại bệnh viện Hồng Ngọc

Rối loạn phóng noãn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở chị em phụ nữ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Để đảm bảo thiên chức làm mẹ đầy thiêng liêng, các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em phụ nữ nên quan tâm hơn đến sức khỏe sinh sản của mình để nhận biết sớm các dấu hiệu rối loạn phóng noãn và đến các cơ sở thăm khám uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. 

Rối loạn phóng noãn 3

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị chuyên sâu

Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ sẽ điều trị kinh nguyệt không đều sau đó áp dụng biện pháp kích trứng để thúc đẩy quá trình phát triển nang noãn, cho tỷ lệ thụ thai khoảng 30% mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Rối loạn phóng noãn 4

Bệnh viện Hồng Ngọc là địa chỉ thăm khám hiếm muộn uy tín tại miền Bắc

Với chương trình hợp tác quốc tế trong điều trị vô sinh cùng các bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan (Jetanin, BNH, Samitivej, Phyathai2), bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ thăm khám và điều trị vô sinh uy tín hàng đầu miền Bắc. Nếu bạn đang lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình, hãy đăng kí tư vấn để được thăm khám và điều trị tích cực, hiệu quả.