Tỷ lệ điều trị vô sinh tăng cao ở các cặp vợ chồng trẻ

Một trong những gánh nặng của ngành y tế Việt Nam hiện nay là vấn đề vô sinh. Đáng buồn hơn, có trên 50% cặp vợ chồng tìm đến các bệnh viện điều trị vô sinh đều ở độ tuổi dưới 30.

Nguyên nhân tỷ lệ vô sinh tăng nhanh ở các cặp vợ chồng trẻ

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội thì số lượng cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng, đặc biệt có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30.

Tỷ lệ vô sinh tăng nhanh phần lớn do lối sống hiện nay, cuộc sống hiện đại kéo theo những guồng thay đổi và con người cũng bị cuốn trong vòng xoáy đó. Những người phụ nữ hiện đại, vốn độc lập, không muốn lập gia đình sớm, hay họ trì hoãn việc có con, điều này vô tình lại trở thành một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh.

Dieu-tri-vo-sinh1

Bên cạnh đó, lối suy nghĩ, quan hệ yêu đương của giới trẻ ngày càng mất chuẩn mực, việc quan hệ tình dục sớm, nạo phá thai… trong khi bản thân không được trang bị đầy đủ kiến thức về thai sản khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Bên cạnh đó, việc nam giới duy trì thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh, việc dung nạp bia, rượu, thuốc lá vào cơ thể cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tất cả dẫn đến việc họ mất đi hạnh phúc được làm cha, làm mẹ trong một thời gian dài, thậm chí là suốt đời.

Công nghệ IVF – Chia sẻ niềm vui làm cha mẹ

Không giống như một số phương pháp điều trị vô sinh khác, IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho tỷ lệ thành công cao nhất từ trước đến nay, nó dùng để điều trị cho rất nhiều trường hợp: Tắt nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, tinh trùng ít, yếu, dị dạng, không tinh trùng trong tinh dịch cần lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn, hiếm muộn không rõ nguyên nhân, xin tứng hoặc mang thai hộ…

Dieu-tri-vo-sinh2

Với phương pháp này, sau khi các bác sĩ đã xác định được pháp đồ điều trị sẽ tiến hành kích trứng, tạo phôi, kiểm tra phôi cũng như chất lượng phôi đạt hay không đạt tại phòng thí nghiệm trước khi chuyển phôi vào tử cung – Yếu tố quyết định phương pháp thành công hay không. Bên cạnh đó với kỹ thuật kiểm tra nhiễm sắc thể tiền chuyển phôi giúp loại bỏ được tới 2000 bệnh di truyền và dị tật bẩm sinh. Bởi vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể hoàn toàn yên tâm khi chào đón bé yêu ra đời khỏe mạnh như mong muốn.

IVF Thái Lan – Nơi áp dụng công nghệ đạt tỷ lệ cao nhất

Thấu hiểu được nỗi vất vả, đau đớn của những cặp vợ chồng lấy nhau đã nhiều năm nhưng không có con bồng bế, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã phối hợp với bệnh viện hàng đầu IVF Thái Lan nhằm ứng dụng công nghệ điều trị vô sinh IVF kết hợp các kỹ thuật tiên tiến khác như PGD, Micro Array giúp mang lại tỷ lệ thành công cao vào trong quy trình điều trị vô sinh hiếm muộn của mình.

Dieu-tri-vo-sinh3

Sự hợp tác, làm việc tận tâm của các bác sĩ Hồng Ngọc cũng như nhiều bác sĩ “gạo cội” ở bệnh viện Phya Thai2, Bic (Bangkok IVF center), Samitivej- Thái Lan đã đem lại niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ cho hàng trăm cặp vợ chồng mỗi năm. Họ tìm đến Hồng Ngọc không chỉ ở sự tin tưởng vào trình độ chuyên môn, thái độ ân cần của đội ngũ bác sĩ mà còn là những dịch vụ chăm sóc chu đáo. Với phương pháp IVF, sau khi đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thành công họ còn được hưởng rất nhiều quyền lợi từ dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại Hồng Ngọc. Điều này khiến các cặp vợ chồng yên tâm và tin tưởng trong hành trình “tìm kiếm” đứa con của mình.