trieu chung vo sinh o nam gioi, dấu hiệu vô sinh nam

Triệu chứng vô sinh ở nam giới

Đã lấy nhau hơn một năm mà vợ chồng bạn vẫn chưa có tin vui? Bạn khỏe mạnh, vóc dáng cao lớn và không tin là mình bị vô sinh. Hãy cùng điểm qua các triệu chứng vô sinh ở nam giới dưới đây để giải đáp những hoài nghi trong lòng mình nhé.

1. Triệu chứng vô sinh ở nam giới thể hiện qua tinh trùng

Vô sinh được xác định do tinh trùng và trứng không thể thực hiện việc thụ thai thuận lợi. Do đó, để biết được mình có vô sinh hay không, bạn có thể kiểm tra một số dấu hiệu của tinh trùng dưới đây:

– Tinh dịch không dịch hóa: đây là hiện tượng tinh trùng sau khi xuất tinh vẫn giữ nguyên hình dạng, không thay đổi. Về nguyên tắc, sau khi xuất tinh khoảng 15 đến 30 phút, tinh trùng phải biến đổi thành chất lỏng thì mới được coi là bình thường.

trieu chung vo sinh o nam gioi, dấu hiệu vô sinh nam

– Lượng tinh dịch quá ít hoặc quá nhiều: lượng tinh dịch trung bình của mỗi người đàn ông bình thường rơi vào khoảng 2 đến 6 ml, do đó, nếu vượt quá 6 ml nghĩa là tinh dịch quá lỏng, mật độ tinh trùng thấp khiến khả năng tiếp cận trứng thấp và hơn nữa là dễ trôi ra bên ngoài. Ngược lại, nếu lượng tinh dịch không đạt được 2ml thì như vậy là quá ít để việc thụ thai diễn ra hiệu quả và thuận lợi.

– Nếu tinh dịch có lẫn máu hoặc có màu lạ thì rất có khả năng đó là dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm nhiễm túi tinh.

2. Triệu chứng vô sinh ở nam giới thể hiện qua dương vật

– Tinh hoàn: nếu có cảm đau ở tinh hoàn mà không hề bị chấn thương nào trước đó thì rất có thể đó là dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn hoặc xoắn tinh hoàn, chính điều này đã khiến cho máu không thể đưa xuống để nuôi dưỡng, gây đau rát, khó chịu. Ngoài ra, nếu xuất hiện những cục nhỏ, rắn và không đau tại tinh hoàn, thì bạn nên cẩn trọng, rất có thể đường dẫn tinh bị tổn thương hoặc nặng hơn là ung thư tinh hoàn.

– Bìu: sưng to, tròn căng và có nước ở tinh mạc là do viêm mào tinh hoàn, còn nếu cũng sưng to nhưng mềm và to hơn khi hoạt động mạnh thì đó là dấu hiệu của thoát vị bẹn.

trieu chung vo sinh o nam gioi, dấu hiệu vô sinh nam

3. Triệu chứng vô sinh ở nam giới thể hiện trong khi quan hệ

Nếu một ngày bạn bỗng trở nên không cảm thấy hứng thú với chuyện quan hệ vợ chồng hoặc chưa bao giờ cảm thấy ham muốn chuyện ấy thì rất có thể bạn bị vô sinh. Ngoài ra, còn một số các dấu hiệu khác như

– Đau khi quan hệ

– Bị bất lực hoặc tuyến sinh dục nam suy giảm chức năng

– Xuất tinh sớm hoặc xuất tinh ngược dòng

trieu chung vo sinh o nam gioi, dấu hiệu vô sinh nam

4. Triệu chứng vô sinh ở nam giới thể hiện qua các bộ phạn khác

Các cơ quan trong cơ thể là một thể thống nhất và bổ trợ chức năng cho nhau, nếu cơ quan sinh dục của bạn có vấn đề, các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Và ngược lại nếu các bộ phận khác trên cơ thể bạn có bệnh thì cơ quan sinh dục cũng sẽ suy yếu và thuyên giảm các chức năng vốn có. Thể hiện qua việc:

– Cân nặng thay đổi nhanh chóng, gầy đi hoặc béo lên nhiều, không kiểm soát được cân nặng

– Da dẻ sạm đi, khô hơn và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

– Tinh thần khủng hoảng, stress trầm trọng

– Bị ra nhiều mồ hôi

– Xuất hiện các bệnh mới liên quan đến gan, thận, bài tiết,…

Trên đây là một số triệu chứng vô sinh ở nam giới mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để biết chính xác và có được phác đồ điều trị đúng đắn, bạn nên thăm khám tại các bệnh viện uy tín về sản phụ khoa như Hồng Ngọc.

Vô sinh nam không còn là “chuyện của người ta”, hãy quan tâm đúng mức đến cơ thể bạn để hạnh phúc không bị trì hoãn quá lâu hoặc quên đường chưa đến với căn nhà nhỏ của bạn.