Triệu chứng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Muốn biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, chúng ta cũng cần nắm rõ triệu chứng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục để phát hiện kịp thời và nhanh chóng trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Hoạt động tình dục không an toàn là nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs). Nhiều căn bệnh STDs có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng các loại kháng sinh nhưng cũng có một số bệnh (như HIV) không thể chữa dứt điểm mà chỉ có thể ngăn ngừa sự phát triển nặng hơn. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của các bệnh SDTs.

Triệu chứng xuất hiện ở cả hai phái nam và nữ

trieu-chung-benh-lay-nhiem-qua-duong-tinh-duc-1

– Đau trong khi tiểu.

– Vùng kín có cảm giác ngứa, bỏng rát hoặc ngứa ran.

– Nổi mụn giộp, vết loét, hạch hoặc những dấu vết bất thường ở vùng kín.

– Xuất hiện những vết bột đen hoặc chấm trắng nhỏ trong đáy quần lót. Hiện tượng này có thể do chấy, rận ký sinh ở “vùng kín” nên chất thải hoặc trứng của chúng dính vào đồ lót.

Triệu chứng ở phụ nữ

trieu-chung-benh-lay-nhiem-qua-duong-tinh-duc-3

– Tiết dịch âm đạo màu vàng hoặc xanh.

– Dịch tiết ra từ “vùng kín” nặng mùi, hôi và khó chịu.

– Chảy máu giữa kỳ “nguyệt san” hoặc sau khi “yêu”.

– Đau trong lúc “giao ban”.

– Xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới.

Triệu chứng ở nam giới

trieu-chung-benh-lay-nhiem-qua-duong-tinh-duc-2

– Bộ phận sinh dục có những thay đổi bất thường.

– Có cảm giác bị kích ứng ở ống dẫn nước tiểu ra ngoài (khu vực niệu đạo).

Trên đây là những triệu chứng thường gặp của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Có thể những triệu chứng trên xuất hiện không phải nguyên nhân từ các bệnh STDs, tuy nhiên nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu trên thì bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bệnh cạnh đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe tình dục của bản thân cũng như người bạn đời của mình, bạn nên sử dụng biện pháp tình dục an toàn cho mỗi lần “yêu” cùng đối tác bằng bao cao su. Đây là phương pháp duy nhất giúp bạn tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.