hành trình 11 năm tìm kiếm con yêu

Trái ngọt của hành trình 11 năm tìm kiếm con yêu

Thật khó để tưởng tượng hết được những vất vả gian nan mà vợ chồng chị Ng. đã nếm trải trong suốt quãng hành trình 11 năm gian nan tìm lại  niềm vui được làm cha làm mẹ thêm một lần nữa. Cho đến hôm nay, mọi sự nỗ lực cố gắng của anh chị đã được đền đáp xứng đáng trong giây phút con trai yêu cất tiếng khóc chào đời.

Gian nan một hành trình

Chị Phạm Thị Ng. quê ở Nam Định, sau khi kết hôn, chị và chồng đã sinh hạ được một cô con gái đáng yêu. Vì kinh tế gia đình, nên anh chị chưa thể tiếp tục sinh thêm con ngay được. Tuy nhiên, khi mong muốn có con xuất hiện thì anh chị lại nhận được “hung tin” về vô sinh thứ phát. 11 năm trời ròng rã ngược xuôi Nam Bắc, không nơi nào không có dấu chân anh chị, vậy mà “chuyện vui” vẫn cứ bặt vô âm tín.

11 năm tìm kiếm con yêu

Vợ chồng anh T, chị N (bên trái) trong đợt qua Thái Lan điều trị theo phác đồ của bác sĩ Bệnh viện Phyathai 2

Trường hợp của chị Ng. được Bác sĩ  chẩn đoán chẩn đoán là bị ứ nước vòi trứng và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thêm vào đó, tinh dịch đồ của chồng chị sau khi kiểm tra được bác sĩ nhận định là khá yếu. Nên dù đã tiến hành thụ tinh ống nghiệm 2 lần tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn không có kết quả gì. Vợ chồng chị lại khăn gói lên đường về quê.

Từ một lần tình cờ

Khi tất cả hy vọng đều tan biến,vợ chồng chị Ng. nén tiếng thở dài và trở lại với cuộc sống thường ngày. Tình cờ được giới thiệu về chương trình tư vấn vô sinh hiếm muộn cùng bác sĩ Thái Lan tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, anh chị đăng kí tham gia, và từ đây chị Ng. và chồng lại một lần nữa được tiếp thêm niềm tin và hy vọng về hạnh phúc ở cuối con đường.

11 năm tìm kiếm con yêu 1

Chị N (thứ 2 từ trái qua) cùng các mẹ bầu khác nhận quà chúc mừng của BV Đa khoa Hồng Ngọc

Tháng 6 năm 2013 anh chị bước vào đợt điều trị đầu tiên theo phác đồ của bác sĩ bệnh viện Phyathai2 Thái Lan và bác sĩ Hồng Ngọc. Song song với việc thực hiện thụ tinh nhân tạo, chị Ng. cũng tiến hành thực hiện PGD theo lời khuyên của bác sĩ. Vì anh chị đã quá tuổi 35 nên việc sàng lọc tiền chuyển phôi sẽ giúp loại bỏ được hơn 2000 tật di truyền, giúp tỉ lệ thành công được nâng cao và đứa bé sinh ra sẽ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Trái ngọt của niềm tin

Không có hạnh phúc nào từ chối mỉm cười với những ai đã thật tâm mong mỏi và cố gắng bám lấy hy vọng. Cuối cùng, niềm hạnh phúc ấy cũng vỡ òa đúng ngày tết độc lập của dân tộc. Ngày 2-9-2014, đứa con trai kháu khỉnh của anh chị ra đời, nặng 3.7 kg. Vậy là ước mơ làm mẹ lần hai của chị Ng. đã được mãn nguyện.

11 năm tìm kiếm con yêu 2

Bé trai kháu khỉnh và bụ bẫm của anh T. và chị N chào đời đúng ngày 02/09/2014

Có những con đường bằng phẳng đến tận đích đến. Nhưng cũng có những con đường khác chông gai và khó khăn hơn. Nhưng, với những ai kiên trì và vượt qua tất cả những thử thách của con đường thứ 2, khi đến đích mới thấy cảm nhận được đầy đủ giá trị của 2 chữ “Hạnh phúc”.

Hành trình gian nan của chị Phạm Thị Ng. chính thức khép lại sau 11 năm trời ròng rã. Và đằng sau tất cả tất cả nước mắt là trái ngọt của niềm tin và sự kiên trì.