Tập thể dục giúp nam giới cải thiện sinh lý

Hiện nay tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là hiện tượng suy giảm sinh dục. Vì vậy không ít người chọn cách bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng và quên mất vai trò quan trọng của các bài thể dục. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết tập thể dục giúp nam giới cải thiện sinh lý.

Nam giới lười tập thể dục có thể dẫn đến vô sinh?

Tap-the-duc-giup-nam-gioi-cai-thien-sinh-ly1

Đây là câu hỏi tưởng như vô lý nhưng lại đúng trong một số trường hợp. Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ) đã chỉ ra rằng: Những người có điểm số về chức năng tình dục cao là người luyện tập thể dục thường xuyên và ngược lại nam giới càng ít tập thể dục, chức năng tình dục càng kém. Bởi lẽ việc luyện tập thể dục giúp nam giới nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái, khơi gợi ham muốn.

Khi nam giới bị suy giảm ham muốn sẽ ảnh hưởng một phần đến chất lượng tinh trùng cũng như gặp trục trặc trong vấn đề con cái.

Tập thể dục giúp nam giới cải thiện sinh lý

Đối với nam giới sau tuổi 32 do tinh hoàn nam giảm sản xuất testosteron nên sự suy giảm sinh lý bắt đầu xảy ra. Sau 40 tuổi sự giảm sút này được ví như “xe xuống dốc không phanh”. Đây là do chức năng của các tạng phủ bắt đầu bị suy giảm, đặc biệt là tạng thận. Trong khi tạng thận “quyết định” sự sinh trưởng và phát dục, “chủ” về các hoạt động tình dục, khi tạng thận suy giảm sẽ làm giảm khả năng sinh lý nam giới.

Tap-the-duc-giup-nam-gioi-cai-thien-sinh-ly2

Do đó, lúc này nam giới cần tập thể dục thường xuyên hơn. Các bài thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân, cải thiện bệnh tim mạch, tốt cho sức khỏe mà còn tăng cường đời sống tình dục. Có rất nhiều bài tập thể dục tốt chon nam giới trong đó: Bơi lội, tập tạ, đi bộ nhanh, đạp xe, yoga là những bộ môn được khuyến khích.

Kết hợp với các sản phẩm khác

Đối với nam giới có hiện tượng suy giảm sinh lý, đặc biệt những người vô sinh hiếm muộn bên cạnh việc luyện tập thể dục để cải thiện ham muốn cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sử dụng thêm các sản phẩm có chứa các thành phần như L-arginin, bá bệnh, bạch tật lê, lộc nhung, nhân sâm, nhục thung dung, ba kích, kỷ tử…

Tap-the-duc-giup-nam-gioi-cai-thien-sinh-ly3

Chất L-arginin chính là nguồn cung cấp nitric oxide (NO), khi được cung cấp đúng cách, L-arginin có thể tăng lưu lượng máu đến vùng sinh dục, giúp tăng khả năng ham muốn. Tuy nhiên nếu bạn đang mong muốn có con nhưng đã có dấu hiệu suy giảm sinh lý, cách tốt nhất nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn.

Hiện nay một trong những bệnh viện lớn, uy tín về điều trị vô sinh hiếm muộn là bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Để giúp cho các cặp vợ chồng có được hạnh phúc làm cha mẹ sau bao năm mong mỏi, Hồng Ngọc đã kết hợp với các bệnh viện chữa hiếm muộn hàng đầu tại Thái Lan, áp dụng các biện pháp thụ tinh ống nghiệm hiện đại: ICSI, IUI, IVF nên cho kết quả thành công rất cao. Vì vậy nếu đã nhiều năm mong mỏi nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong hành trình tìm kiếm con yêu, hãy liên hệ với bệnh viện Hồng ngọc để được tư vấn.