nuôi trứng non 3

Tăng hy vọng điều trị vô sinh nữ nhờ nuôi trứng non

Từ sau thành công của kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF), ngành sản khoa đã có những bước tiến vượt trội. Trong đó, kỹ thuật nuôi trứng non được xem là giải pháp mới giúp tăng hy vọng điều trị vô sinh nữ cho những chị em luôn nung nấu khát khao được làm mẹ.

Kỹ thuật nuôi trứng non là gì?

Nuôi trứng non hay còn gọi là trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM). Đây là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bằng cách chọc hút trứng từ khi còn là những nang noãn nhỏ rồi nuôi trưởng thành trong phòng thí nghiệm. Các bước tiếp theo được thực hiện tương tự như kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm bình thường. Phương pháp IVM yêu cầu môi trường nuôi trứng rất đặc biệt, cần có nhiều loại huyết thanh và nội tiết tố được tinh chiết từ máu tự thân của chính bệnh nhân đó. Sau khi trứng trưởng thành đầy đủ, sẽ được thực hiện thụ tinh với tinh trùng theo quy trình IVF.

nuôi trứng non 2

Theo các chuyên gia về vô sinh hiếm muộn của Bệnh viện Hồng Ngọc, phương pháp nuôi trứng non có thể được chỉ định điều trị cho nhiều đối tượng nhưng hiệu quả nhất ở những bệnh nhân nữ bị Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Đặc biệt, IVM có thể áp dụng với những nữ giới bị PCOS có kèm theo một số bệnh lý dẫn tới vô sinh khác như tắc vòi trứng và người chồng có lượng tinh trùng ít, yếu…

Ưu điểm của kỹ thuật nuôi trứng non

Có thể nói nuôi trứng non là một bước thành công lớn của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang lại rất nhiều lợi ích trong điều trị vô sinh nữ như:

nuôi trứng non 1

– Không cần kích thích buồng trứng nên tránh được hội trứng quá kích buồng trứng, giảm thiểu đau đớn, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân bị PCOS vì đây là nhóm có nguy cơ quá kích buồng trứng khá cao.

– Hạn chế được việc tiêm thuốc, thời gian điều trị ngắn hơn so với phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

– Tổng chi phí điều trị vô sinh thấp hơn so với quy trình IVF thường quy.

Tỷ lệ thành công của kỹ thuật nuôi trứng non

Tính đến năm 2009, tỷ lệ thành công của kỹ thuật nuôi trứng non dao động từ 25-30%. Các chuyên gia cũng cho biết, trẻ được sinh ra nhờ phương pháp này không có nguy cơ mắc bệnh lý hay dị tật di truyền cao hơn so với trẻ ở nhóm khác.

nuôi trứng non

Để tăng hiệu quả điều trị vô sinh nữ bằng nuôi trứng non, điều quan trọng là phải lựa chọn được trung tâm hiếm muộn uy tín và bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Bởi kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ trong khâu hút trứng đồng thời tuân thủ hết sức nghiêm ngặt quy trình thực hiện. Trước các vấn đề đó, Bệnh viện Hồng Ngọc đã liên kết với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực điều trị vô sinh nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với mong muốn giúp các cặp vợ chồng vô sinh, đặc biệt do nguyên nhân buồng trứng đa nang có thể sớm thực hiện được khát khao làm cha mẹ.