Tâm lý là yếu tố quyết định trong điều trị vô sinh

Lấy nhau nhiều năm nhưng không chưa có con, đa phần, các cặp vợ chồng mà nhất là người vợ phải chịu sức ép rất lớn từ phía gia đình, họ hàng.

1. Hiểu rõ nguyên nhân vô sinh hiếm muộn là do đâu.

hiem muon
Trong mọi trường hợp hiếm muộn, người vợ luôn bị quy trách nhiệm
Theo các chuyên gia y tế cho biết, hiện nay, cứ 100 cặp vợ chồng thì có tới 10 – 15 cặp mắc chứng hiếm muộn, vô sinh. Trong đó, 40% nguyên nhân là do người phụ nữ, 40% là do người đàn ông, 10% do yếu tố ngoại cảnh tác động và 10% không rõ nguyên nhân. 
Vậy, có thể thấy rất rõ ràng rằng, hiếm muộn có nguyên nhân đến từ 2 phía chứ không chỉ riêng người phụ nữ như người xưa vẫn thường quan niệm. Hiểu rõ được căn nguyên của vấn đề, sẽ giúp các cặp vợ chồng giảm bớt căng thẳng, xác định tư tưởng và có hướng điều trị đúng đắn.

2. Điều trị hiếm muộn, cần thời gian, niềm tin và sự kiên trì.

Theo tiếp xúc trong quá trình thăm khám các bác sỹ thấy rằng, đa số các cặp điều trị vô sinh đều rất nóng vội, không kiên trì. Nếu việc điều trị chưa thành công, họ thường dễ bị rơi vào tình trạng chán nản, thất vọng và nghi ngờ khả năng của bác sĩ. 
tam ly dieu tri
Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều trị vô sinh
Trong quá trình điều trị vô sinh tâm lý là yếu tố được đánh giá cao. Một phụ nữ bình thường nếu bị căng thẳng hoặc bị áp lực cũng đã khó thụ thai. Đối với người gặp vấn đề về đường sinh nở, những áp lực từ gia đình hoặc xã hội càng làm cho tâm lý nặng nề gây ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và mang thai.
Các cặp vợ chồng cần đi khám để làm rõ nguyên nhân. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý điều trị, dù nguyên nhân từ phía nào, vợ hay chồng. Trao đổi thẳng thắn với gia đình để nhận được sự ủng hộ về cả tâm lý, thời gian, kinh tế…
Hiện tại, ở bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh nhân không chỉ được khám và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ y bác sỹ sản khoa giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao mà còn được điều trị từ xa của các đội ngũ bác sỹ, chuyên gia hàng đầu về linh vực vô sinh, hiếm muộn tại bệnh viện Phyathai2 Thái Lan.

 
Sau khi tìm hiểu rõ được nguyên nhân vô sinh, đội ngũ bác sỹ 2 bệnh viện sẽ tùy thuộc vào tình hình mỗi bệnh nhân để có các kế hoạch điều trị thích hợp. Hiện nay, chương trình hợp tác phối hợp điều trị vô sinh, hiếm muộn, thụ tinh ống nghiệm…đã triển khai thành công đem lại ước mong có con cho nhiều cặp vợ chồng.
 
ky thuat
 

Các kỹ thuật được áp dụng:

 – ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng – Intra-Cytoplasmic Sperm Injection)
 – Lọc rửa tinh trùng Y hoặc X,
 
 – Kỹ thuật nuôi cấy túi phôi Blastocyst,
 – Kỹ thuật PGD (kiểm tra các cặp nhiễm sắc thể: 13, 18, 21 giúp loại bỏ phôi thai dị tật Down, Edward, thiểu năng…), tỷ lệ đậu thai thành công 50- 60%
 – Kỹ thuật micro array (kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể – loại bỏ trên 200 bệnh và dị tật cho tật,  lựa chọn phôi thai khỏe mạnh nhất), tỷ lệ thành công 80- 90%
 – Testicular Sperm Extraction (TESE): lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút – Testicular Sperm Aspiration (TESA) hay lấy tinh trùng từ mào tinh bằng xuyên kim qua da

 – Percutaneous Epididymal Sperm Aspiration (PESA) Lấy tinh trùng từ mào tinh bằng xuyên kim qua da.