Điều trị vô sinh nam

Phương pháp y khoa hiện đại điều trị vô sinh nam

Trên thế giới, có hàng triệu nam giới đang phải đối mặt trước chứng vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, sự ra đời của các phương pháp điều trị vô sinh nam hiện đại đã mang đến tia hy vọng cho rất nhiều cặp vợ chồng cũng như đấng mày râu.

Tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang có xu hướng gia tăng mỗi ngày, xuất phát từ những nguyên nhân chính như tuổi tác, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, môi trường sống ô nhiễm, tình trùng yếu, tắc ống dẫn tinh….Điều này trở thành nỗi ám ảnh lớn khiến nhiều người và nhiều gia đình chịu tâm lý nặng nề trong cuộc sống cũng như dư luận xã hội. Song, hiểu biết và áp dụng đúng cách các phương pháp điều trị vô sinh nam hiện đại giúp các cặp vợ chồng được tiếp thêm hy vọng về tiếng cười con trẻ trong gia đình.

Điều trị vô sinh nam hiệu quảVô sinh nam gây tâm lý nặng nề trong cuộc sống

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa

Sau bước thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ đưa kết luận người chồng vô sinh xuất phát từ nguyên nhân nào. Trường hợp vô sinh do viêm nhiễm đường sinh dục, bất lực, bất thường về nội tiết và thiểu năng tinh trùng…nam giới sẽ được chỉ định điều trị bằng biện pháp nội khoa trước tiên.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng các loại thuốc đặc trị, thuốc kháng sinh, vitamin để cải thiện tối đa chất lượng tinh trùng, tăng cương dương vật và bổ sung nội tiết ngoại sinh. Đồng thời, kết hợp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thói quen luyện tập mỗi ngày, tránh xa bia rượu, thuốc lá nhằm cải thiện sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp ngoại khoa

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp dãn tĩnh mạch thừng tinh, lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao quì đầu, tổn thương thực thể, không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật điều trị vô sinh phù hợp nhất, giúp các cơ quan sinh sản hoạt động bình thường và tạo điều kiện thụ thai hiệu quả. Cụ thể như, nam giới tắc ống dẫn tinh sẽ được phẫu thuật nối ống dẫn tinh hay trường hợp dãn tĩnh mạch tinh sẽ được chỉ định phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn và bìu để cải thiện tỷ lệ tinh trùng…

Thành công của phương pháp ngoại khoa phụ thuộc lớn vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, chỉ định phẫu thuật. Do đó, nam giới cần lựa chọn những địa chỉ điều trị uy tín, chất lượng, hội tụ bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

Phương pháp điều trị vô sinh nam Tùy thuộc vào nguyên nhân để bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản

Mục đích của các phương pháp hỗ trợ sinh sản là tạo điều kiện thuận lợi để quá trình thụ thai hiệu quả, an toàn trong điều kiện số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm. Phương pháp này khắc phụ hiệu quả tình trạng vô sinh nam, mang lại tin vui cho hàng triệu cặp vợ chồng đang mòn mỏi mong con. Hiện nay, có 3 kỹ thuật chỗ trợ sinh sản để điều trị vô sinh hiệu quả gồm:

–   Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Đây là phương pháp thụ tinh nhân tạo được sử dụng cho những trường hợp tinh trùng người chồng bất thường, kháng thể kháng tinh trùng hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân. IUI có thể giúp giải quyết những trường hợp này bởi tinh trùng của người chồng sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung người vợ, tăng khả năng kết hợp và thụ thai thành công.

–   Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Kỹ thuật này được xem là lựa chọn tối ưu cho những nam giới được chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân, tinh trùng yếu, tắc ống dẫn tinh không thể phẫu thuật. Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành cho trứng và tinh trùng thụ tinh bên ngoài tử cung người phụ nữ. Sau 3 – 5 ngày nuôi cấy trứng thành phôi trong ống nghiệm, phôi được đưa vào bên trong tử cung người vợ, làm tổ và mang thai.

–   Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI): Phương pháp này đã được áp dụng với tỷ lệ thành công khá cao cho trường hợp quá trình thụ thai diễn ra không thuận lợi, tinh trùng người chồng quá yếu và quá ít.

Phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quảHiện thực giấc mơ làm cha mẹ khi lựa chọn đúng phương pháp

Vô sinh không đồng nghĩa với việc mất khả năng sinh sản vĩnh viễn. Bởi vậy, thay vì gồng mình chạy chữa khắp nơi, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cần lựa chọn địa chỉ chữa trị uy tín cùng phương pháp phù hợp để sớm được đón nhận niềm hạnh phúc vẹn tròn.

Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm cha làm mẹ, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đang không ngừng hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan, hội tụ các bác sĩ sản khoa tay nghề cao, đồng bộ hóa trang thiết bị hiện đại nhằm thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất,  mang tin vui đến cho gia đình bạn.