chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ

Hàng triệu phụ nữ đang phải đối mặt với vấn đề vô sinh hiếm muộn và việc thụ thai khó khăn khiến các cặp vợ chồng luôn cảm nhận được rất nhiều áp lực và chán nản. Tuy nhiên nhờ sự phát triển không ngừng của y học hiện đại ngày nay, các phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản vẫn có thể có con sau khi được điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh vô sinh nữ

Trong thời đại ngày nay, với các nhân tố tác động như hóa chất, môi trường sống, thực phẩm biến đối gen cùng các thói quen sinh hoạt… làm cho tỷ lệ vô sinh nữ ngày càng tăng cao. Có rất nhiều lý do khiến một người phụ nữ mắc bệnh vô sinh, nhưng nguyên nhân chính thường do gặp các vấn đề sau:

– Vấn đề về rụng trứng: không rụng trứng, chất lượng trứng kém…

– Hội chứng buồng trứng đa nang

– Các vấn đề với ống dẫn trứng (tắc ống dẫn trứng…)

– Dị dạng tự cung, màng trong dạ con… gây khó khăn cho việc thụ tinh.

Thậm chí trong nhiều trường hợp được chẩn đoán là vô sinh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên với bất kỳ lý do nào thì y học hiện đại vẫn sẽ mang lại cho các bệnh nhân cơ hội để được điều trị.

Chẩn đoán bệnh vô sinh nữ

Tìm được nguyên nhân và có được chẩn đoán vô sinh chính xác sẽ đặt viên gạch đầu tiên cho quá trình chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả. Theo các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, căn cứ vào tình trạng của mỗi người cùng điều kiện y tế của từng nơi sẽ được chỉ định các phương pháp chẩn đoán vô sinh nữ hiệu quả và phù hợp nhất. Với lợi thế về cơ sở hạ tầng và hệ thống trang thiết bị y học hiện đại bậc nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn cung cấp đến các bệnh nhân phương pháp chẩn đoán vô sinh nữ suôn sẻ và độ chuẩn xác cao nhất:

– Xét nghiệm máu nhằm kiểm tra sự hiện diện của hormone rụng trứng.

– Phẫu thuật nội soi để kiểm tra các cơ quan sinh sản bên trong.

– Siêu âm công nghệ cao nhằm xác định xem có các vấn đề về tử cung không.

– Kiểm tra chất kháng thể phản tinh dịch.

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Điều trị vô sinh nói chung và chữa bệnh vô sinh nữ nói riêng thường cần rất nhiều thời gian, hao tổn tâm sức và chi phí mà không hề có một sự đảm bảo 100% thành công. Chữa bệnh vô sinh nữ không chỉ là vấn đề của y học mà còn là nghị lực và sự phấn đấu của người phụ nữ. Thấu hiểu được điều đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn nhằm mang đến cho người phụ nữ cơ hội sớm được làm mẹ. Phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ có thể được chia làm 3 loại như sau:

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Công nghệ IVF hiện đại giúp mang lại cơ hội điều trị vô sinh nữ hiệu quả cao

1. Thuốc cải thiện khả năng sinh sản: Hầu hết các trường hợp vô sinh nữ đều được điều trị bằng thuốc tại một số thời điểm. Các loại thuốc này thường được dùng để điều trị về vấn đề rụng trứng và hormone. Tuy nhiên cần cân nhắc theo lời khuyên của bác sĩ bởi khi dùng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản thường có tác dụng phụ.

2. Phẫu thuật chữa bệnh vô sinh nữ: Phẫu thuật để chữa vô sinh nữ được chỉ định để giải quyết một số vấn đề gây ra bởi vật cản trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ bao gồm: u xơ tử cung, polyp, màng trong dạ con, tử cung bất thường, u nang buồng trứng… Với công nghệ hiện đại ngày nay, phẫu thuật trị vô sinh đã trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhờ kỹ thuật nội soi: mổ nôi soi qua bụng hoặc qua cổ tử cung giúp hạn chế xâm lấn, ít gây đau đớn và tăng tỷ lệ phẫu thuật thành công lên cao hơn.

3. Phương pháp hỗ trợ thụ thai: Thuốc cải thiện khả năng sinh sản có thể được kết hợp với một số phương pháp điều trị khác hỗ trợ cho trứng và tinh trùng kết hợp đó là:

– Thụ tinh trong tử cung (IUI)

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

– Tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI)

chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả, chữa bệnh vô sinh nữ bằng ivf

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản trên ra đời như một bước đột phá trong lĩnh vực chữa bệnh vô sinh nữ.Với mong muốn thắp lửa cho khát khao làm mẹ của hàng triệu người phụ nữ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã không ngừng nâng cao chất lượng khoa sản đồng thời hợp tác với các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu tại các bệnh viện danh tiếng ở Thái Lan như trung tâm IVF Bangkok thuộc bệnh viện BNH, bệnh viện Phyathai 2 và viện Samitivej. Tùy từng thể trạng và nguyên nhân vô sinh của mỗi người, các bác sĩ Thái Lan và bác sĩ Hồng Ngọc sẽ nghiên cứu đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cùng quy trình chữa trị chặt chẽ nhất giúp mang lại hiệu quả điều trị vô sinh cao nhất có thể.