Nói không với 5 thực phẩm này để tinh trùng luôn khỏe mạnh

Chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết với chức năng sinh sản cũng như ham muốn tình dục của nam giới. Ai cũng biết thịt đỏ, hải sản, rau xanh hữu cơ,… là những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh và nâng cao ham muốn ở đàn ông nhưng hiếm ai từng tìm hiểu kĩ về những thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của đấng mày râu. Vậy đâu là thủ phạm đang ngấm ngầm “tiêu diệt” sức khỏe tinh trùng ở nam giới mà chúng ta vô tình không hay biết?

Sữa nhiều chất béo

noi-khong-voi-nhung-thuc-pham-khien-tinh-trung-yeu-di01

Đối với nam giới đã trưởng thành, nếu càng ăn nhiều các sản phẩm từ sữa nguyên kem – nguyên chất béo như: phomai, bơ thì số lượng tinh trùng càng suy giảm. Sữa béo chỉ thích hợp với nam giới ở độ tuổi dậy thì, còn với độ tuổi đã trưởng thành, tốt nhất nên hạn chế hoặc nói không tuyệt đối với sữa nhiều chất béo để bảo vệ chất lượng tinh trùng.

Theo các chuyên gia y tế, nam giới càng sử dụng ít thực phẩm từ sữa béo thì hoạt lực tinh trùng càng mạnh và cuộc sống tình dục cũng thăng hoa hơn.

Đồ uống ngọt

noi-khong-voi-nhung-thuc-pham-khien-tinh-trung-yeu-di02

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đồ uống có nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ đối kháng của insulin, khiến áp lực oxy hóa tăng lên gây nguy hại đến tinh trùng. Điều này thể hiện trên cơ thể của đàn ông gầy rất rõ rệt. Sử dụng đồ uống ngọt nhiều đường thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm cho hoạt lực của tinh trùng yếu dần đi.

Thay thế những loại đồ uống này bằng nước ép trái cây hay trà xanh sẽ giúp nâng cao hiệu quả chức năng sinh dục của đấng mày râu.

Thịt chế biến sẵn

noi-khong-voi-nhung-thuc-pham-khien-tinh-trung-yeu-di03

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, đàn ông ăn những sản phẩm thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và lạp xường sẽ giảm khoảng 23% số lượng tinh trùng bình thường so với các nam giới khác không ăn. Trong khi đó, nếu bổ sung các loại thực phẩm như hải sản thì lượng tinh trùng sẽ cao hơn 51% so với những người không ăn.

Nghiên cứu này cũng đã được phát biểu trên tờ “Dịch tễ học”, theo đó các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng sắc tố và các chất hormone trong thịt chế biến sẵn cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm chưa chế biến. Vậy nên, thay vì ăn những sản phẩm thịt chế biến sẵn, nên điều chỉnh chế độ ăn uống với thực đơn có hải sản và thịt đỏ hàng ngày các quý ông nhé.

Rau xanh phi hữu cơ

noi-khong-voi-nhung-thuc-pham-khien-tinh-trung-yeu-di04

Báo cáo trong cuộc họp cuối năm 2014, Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ đã chỉ ra rõ, chức năng sinh sản của nam giới thường xuyên ăn các loại rau xanh phi hữu cơ luôn thấp hơn với những người ăn rau xanh hữu cơ. Nguyên nhân lớn nhất chính là do yếu tố thuốc trừ sâu ở rau phi hữu cơ có hàm lượng lớn hơn ở rau hữu cơ, điều này đã dẫn đến ảnh hưởng của tinh trùng nam giới.

Để bảo toàn chất lượng tinh trùng, các Adam nên cố gắng ăn thật nhiều rau xanh hữu cơ và cố gắng rửa sạch, gọt vỏ những loại rau quả sống.

Cần tây

noi-khong-voi-nhung-thuc-pham-khien-tinh-trung-yeu-di05

Một nghiên cứu đặc biệt ở Mỹ đã cho thấy, đàn ông trong giai đoạn thanh niên nếu ăn quá nhiều cần tây liên tục, số lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt mà phải 4 tháng sau đó mới có thể hồi phục lại được.

Thay vì cần tây, các đấng mày râu có thể ăn rau chân vịt – một trong những loại rau xanh giàu vitaminE, chất xúc tác cho cơ thể bài tiết hormone. Bên cạnh đó, tỏi cũng là loại thực phẩm, gia vị có thể là trợ thủ đắc lực giúp nâng cao đời sống tình dục mà ít ai biết đến.

Ngoài ra, một loại thực phẩm nên tránh thêm là sản phẩm từ đậu nành vì nó có tác hại làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.