dấu hiệu vô sinh nữ, vô sinh nữ

Những dấu hiệu vô sinh nữ bạn cần biết

Bệnh vô sinh sẽ dễ dàng điều trị hơn nếu được phát hiện sớm. Do vậy, bạn cần phải là bác sĩ của chính cơ thể mình để nhận biết những dấu hiệu vô sinh nữ dưới đây.

dấu hiệu vô sinh nữ, vô sinh nữ

1. Rối loạn kinh nguyệt: Đây là dấu hiệu thường thấy nhất của chứng vô sinh nữ. Kinh nguyệt không đều, quá ngắn hoặc quá dài đều là những dấu hiệu của viêm nhiễm niêm mạc tử cung hoặc rối loạn hormone. Sự rối loạn này rất nguy hiểm khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, nếu kéo dài, dần dần sẽ dẫn đến vô sinh nữ.

 2. Vô kinh: Đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu quá tuổi dậy thì (thông thường là trên 18 tuổi) mà vẫn chưa có kinh nguyệt thì khả năng cao là bạn đã bị vô sinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô kinh ở nữ giới, đơn giản nhất là do không rụng trứng hoặc suy buồng trứng, ngoài ra cũng có thể do dị tật cơ quan sinh dục

dấu hiệu vô sinh nữ, vô sinh nữ

 3. Tuyến vú phát triển kém:Tương tự như vô kinh, nữ giới đến tuổi trưởng thành mà ngực kém phát triển chính là dấu hiệu của sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen. Đây lại chính là yếu tố chính giúp buồng trứng hình thành và phát triển, do đó, thiếu hụt estrogen đồng nghĩa với khả năng thụ thai thấp hơn rất nhiều.

 4. Thống kinh:Thông thường, đến kì kinh nguyệt, theo thể trạng của mỗi người mà có những cơn đau khác nhau nguyên nhân là do khí huyết lưu thông kém. Nếu hiện tượng này diễn ra liên tục và kéo dài sẽ dẫn đến tắc nghẽn tại cổ tử cung gây u xơ, nhiễm trùng và viêm vùng chậu,… Điều này có tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai của phụ nữ. nếu cơn đau kéo dài và liên tục, bác sần đến bác sĩ ngay để được điều trị.

 5. Dịch âm đạo bất thường: Dịch âm đạo có màu lạ hoặc có kèm theo mùi hôi chính là biểu hiện của viêm nhiễm, nấm và các bệnh liên quan đến đường tình dục khác. Dịch âm đạo ra quá nhiều sẽ gây tắc, ứ và chèn ép cổ tử cung.

dấu hiệu vô sinh nữ, vô sinh nữ

 Người xưa vẫn có câu: “Con cái là lộc trời ban của mỗi người”. Tuy nhiên, có con không phải là điều dễ dàng như vậy, nhất là ngày nay các thực phẩm độc hại, môi trường ô nhiễm, căng thẳng công việc kéo dài đều dễ dàng dẫn đến vô sinh nữ. Do đó, các chuyên gia về sản phụ khoa tại BV Hồng Ngọc khuyên bạn, thường xuyên thăm khám phụ khoa cũng như đến ngay các cơ sở uy tín để kiểm tra nếu gặp phải 1 trong 5 dấu hiệu vô sinh nữ ở trên.

 Thiên chức làm mẹ đôi khi lại bị hạn chế vì chính sự thờ ơ của bạn đối với những dấu hiệu khác thường của cơ thể. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có nghi hoặc, hãy tham khảo quy trình khám chữa bệnh cũng như đặt câu hỏi cho các bác sĩ Hồng Ngọc để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn.