Những dấu hiệu cho biết trứng sắp rụng

Theo các chuyên gia, để sinh ra một em bé khỏe mạnh thông mình thì thời điểm thụ thai tốt nhất là vào ngày rụng trứng. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết trứng sắp rụng.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

nhung-dau-hieu-cho-biet-trung-sap-rung-4

 

Dấu hiệu rụng trứng đầu tiên ở chị em để báo hiệu ngày rụng trứng đang đến gần là sự xuất hiện của dịch nhày màu trắng đục như lòng trắng trứng gà ở cổ tử cung. Chất dịch này sẽ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng. Các nhà khoa học cho biết loại chất nhầy này là yếu tố thuận lợi nhất giúp nâng cao khả năng sinh sản của người phụ nữ. Theo nghiên cứu, những cặp vợ chồng có quan hệ chăn gối trong thời điểm này sẽ có tỷ lệ thụ thai tăng lên đáng kể.

Âm đạo ẩm ướt

Không chỉ nhận biết từ chất dịch nhày ở cổ tử cung, một cách khác nữa cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra mình đang trong thời điểm nhạy cảm nhất của tháng là âm đạo ẩm ướt. Chị em hoàn toàn có thể cảm nhận được “vùng kín” của mình trở nên ẩm ướt hơn ngày thường. Thậm chí, trong ngày trứng rụng, bạn sẽ thấy âm đạo ẩm ướt suốt cả ngày.

Ngực đau nhức

nhung-dau-hieu-cho-biet-trung-sap-rung-1

Sau khi rụng trứng, hàm lượng progesterone trong cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên. Đây chính là nguyên nhân khiến ngực đau nhức trong quá trình trứng rụng. Một số chị em còn cảm thấy ngực căng lên tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nếu bạn cảm nhận thấy dấu hiệu này ở giữa chu kỳ thì đó chính là dấu hiệu báo ngày trứng rụng đang đến rất gần.

Nhu cầu “yêu” tăng cao

Nếu bạn cảm thấy hưng phấn và nhu cầu tăng cao hơn trong chuyện chăn gối vợ chồng thì đó có thể là do trứng đang rụng. Theo các chuyên gia, chị em thường nhận thấy sự ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trước và trong ngày rụng trứng. Hiện tượng này xuất hiện là do lượng hormone progesterone tăng lên, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh đã thúc đẩy ham muốn của chị em trong thời gian rụng trứng. Điều này giúp chuyện chăn gối của vợ chồng thăng hoa hơn và làm tăng cơ hội mang thai.

Đau bụng dưới

nhung-dau-hieu-cho-biet-trung-sap-rung-5

Đau bụng dưới đi kèm các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi, khó chịu… là dấu hiệu cho biết bạn đã đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân xảy ra có thể là do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng đã di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Để hạn chế tình trạng này thì chị em có thể uống nước ấm.

Xuất hiện đốm máu

Hiện tượng có đốm máu xuất hiện nếu rơi vào giữa chu kỳ thì là do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng gây ra mà không phải do kinh nguyệt còn sót lại như một số chị em vẫn nghĩ.

Bị chuột rút

Theo khảo sát thì có tới hơn 90% phụ nữ phải đối mặt với những cơn chuột rút mỗi tháng trước chu kỳ của mình. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở thời kỳ rất “màu mỡ”.

Đau đầu hoặc đau nửa đầu

Có khoảng 20% phụ nữ gặp phải hiện tượng này vào trước ngày trứng rụng và trước kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu mà cơ thể báo cho chúng ta biết kỳ kinh trong tháng sắp đến gần. Để giải quyết vấn đề này, trà xanh hoặc nước chanh là được xem là những phương thuốc tốt nhất trong thời điểm rụng trứng.